Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 3, 2019 ,

Giá đất sốt hot từng ngày

Thời điểm qua, thị trường BĐS (bất động sản) Đà Nẵng chợt oi bức dù ý định không cao. Trên các trang mạng thị trấn hội về mua bán BĐS nhà ở ở Đà Nẵng việc chào mời, rao bán cũng rộn rã với rộng rãi chế độ mời chào, kêu gọi đầu tư. Thậm chí có người còn rao bán đất dự án với nội dung chào mời sắm đất nền tại “Đặc khu kinh tế hàng đầu miền Trung” dù trên thực tại Luật Đặc khu vẫn chưa được thông qua.

Một vòng quanh co các dự án là cảnh tấp nập mua bán tại những ki ốt thương lượng bất động sản. Những quán cà phê cóc, lòng đường tại đây biến thành nơi các “cò” đất tụ họp để giới thiệu và đàm phán bất động sản. Cảnh thương lượng đặt chỗ, giao tiền diễn ra rất nhanh gọn. Tại một quán cà phê ngay trong khu vực công trình , “cò” H. vốn dĩ là thợ sửa máy tính bảng ở huyện Hải Châu nay đã chuyển nghề đang giới thiệu về đất công trình. H. khoe, mới 3 năm chuyển nghề, nhờ tậu đi bán lại, nhờ chiêu trò thổi giá đất, ăn % hoa hồng nên đã có trong tay gần 8 tỷ đồng.

H tiết lộ: Ngay trước Tết Nguyên đán 2019, một khách hàng được H. môi giới tìm liền 4 lô đất ở vệt 50m trục đường Nguyễn Tất Thành (nối dài) với giá 2,9 tỷ đồng/lô. Ngay khi ra Tết, khách đã bán 4,9 tỷ đồng/lô. Tiền lời gần chục tỷ. Cả 2 thương vụ đẩy giá đều có công của H. và vài “cò” ở đây. Và dĩ nhiên H. được ăn % trong các vụ mua bán chuyển nhượng nhờ môi giới cho cả bên tậu và bên bán. Theo H. những năm qua, nhất là cuối 2018 đầu 2019 thị trường nhộn nhịp nên đội hình “cò” tứ xứ về các vùng công trình hoạt động, chiêu trò thổi giá làm cho giá đất tăng chóng mặt.

Xuất xứ giá đất khu vực Tây Bắc TP Đà Nẵng “sốt ” vì ảnh hưởng của những dự án trọng tâm đang khởi động như: Hoa Phượng đỏ Liên Chiểu sắp xây đắp; Khu Kĩ nghệ tin tức sắp khánh thành; Khu Công nghệ cao đang được rộng rãi nhà đầu tư lớn ân cần. Ngoài ra, công trình cao tốc La Sơn - Túy Loan nối từ Huế vào Đà Nẵng sắp đưa vào khai thác sẽ nối với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và có ngã rẽ theo đại lộ Nguyễn Tất Thành theo bờ biển xuống thẳng Trọng tâm TP. Phụ thuộc những tin tức dự án, các “cò đất mặc sức thổi giá , làm đất khu vực Tây Bắc Đà Nẵng tăng giá.

da nang dieu dung voi chieu tro thoi gia dat

Các sàn phân phối tại khu vực tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài (huyện Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) luôn sôi động

Cảnh báo sập bẫy chiêu trò thổi giá đất

Ngày 5/3, UBND thị xã Hòa Vang (TP Đà Nẵng) bắt buộc có văn bản cảnh báo người địa phương địa phương về trạng thái “cò” đất hoạt động, dùng chiêu trò thổi giá đất để sắm đi bán lại trên địa bàn. Ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho nhân thức, tình hình mua bán đất trên địa bàn thị xã đang rất sôi động. Giới “cò” đất đang dùng phổ biến chiêu trò thổi giá để đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

“UBND huyện đã yêu cầu 11 phường phải tuyên truyền cho cư dân thận trọng trong việc trao đổi đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không còn đất để đóng chai, đất ở cho con cháu, đất khiến nhà, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, bất biến cuộc sống lâu dài”, ông Hành cho nhân thức.

Chiêu trò thổi giá được các “cò” đất đưa ra để đẩy giá là tung tin hỏa mù là khu vực Hòa Tiến quận Hòa Vang sẽ được khai triển công trình tái định cư, trường đua ngựa. Người địa phương Hòa Tiến tỏ ra khá hoang mang không biết tại sao giá đất lại sốt, dù bao năm qua thôn làng vẫn không có gì thay đổi. Đặc biệt ở thôn La Bông (xã Hòa Tiến) lô đất 100m2 được “cò” chào hàng hơn 1 tỷ đồng. Ông Đặng Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hòa Tiến khẳng định trên khu vực không có dự án gì sắp triển khai, nhất là dự án lớn phải giải tỏa rộng, tái định cư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7