Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 5 tháng 2, 2019 ,

Đối với việc chọn lựa hoa chơi Tết, thì việc chọn hoa nở phải đúng dịp Tết, hoa doạ̣p, hoa sai, màu sắc rực rỡ là nhân tố nhất thiết phải nhân thức. Đặc biệt, chọn lựa hoa chơi tết cũng dần thân mật phổ biến hơn đến yếu tố phong thủy của hoa, với hy vọng có một năm mới thuận lợi, nhiều may mắn, hạnh phúc, sức khỏe, tài lộc và xua đuổi những vận khí xấu xung quanh.

Cùng điểm mặt ý nghĩa của 9 loại hoa mang lại phổ quát hên, tài lộc cho gia chủ thời điểm đầu năm mới:

1. Hoa đào, hoa mai - biểu trưng cho sự thay đổi, sinh sôi

Hoa đào (miền Bắc), hoa mai (miền Nam) đã gắn liền với truyền thống văn hóa Tết của người Việt từ nhiều đời nay với những ý nghĩa không thể cu lỉ định.

Hoa đào là loài hoa tượng trưng cho sự thay đổi, sinh sôi, tạo ra mạnh mẽ. Hoa đào còn được coi là loài hoa mang đến nguồn sinh khí cho năm mới, giúp gia chủ khỏe khoắn, an toàn, phát tài phát lộc, xua đuổi vấn đề không may. Trong khi, sắc hồng, đỏ ấm áp của hoa đào còn có ý nghĩa đem đến thú vui, niềm hy vọng vào một năm mới tốt đẹp hơn năm cũ.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa mai tượng trưng cho một năm mới phát tài, phong phú. Theo ý kiến của đa dạng người chơi hoa tết, nhà nào có hoa mai nở càng đa dạng cánh thì nhà đó càng hên và ấm no trong năm mới. Mai tiến thưởng đẹp nữ tính, biểu trưng cho sự thanh lịch, sang trọng, sung túc, vui vẻ.

2. Cây Quất- tượng trưng cho sự “bội thu”

Ngoài chọn lựa đào, mai là nhì loại hoa chơi tết quen thuộc, chơi quất cũng là một yêu cầu phổ biến. Theo ý kiến của người Việt ta, cây quất (hoặc quýt) Biểu tượng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một mở đầu cho năm mới tốt đẹp.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hình ảnh cây quất sum suê hoa trái cũng không thể thiếu trong mỗi mái nhà

3. Hoa cúc- tượng trưng của sự sống, phúc lộc, sự mừng quýnh

Trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai” thì cúc “đóng đinh” ở địa điểm thứ nhị, phiên bản thân nó tượng trưng cho phúc lộc và sự trường sinh. Phiên bản thân màu sắc rộn ràng của hoa cúc cũng đem đến ẩn ý về một cuộc sống hên và bình yên.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa cúc còn tượng trưng cho sự trường tồn, hiếu hạnh, lòng cao thượng

Đặt những chậu hoa cúc bé hay cắm hoa cúc có thể giúp bất biến phúc khí trong nhà. Khi chơi hoa tết là cúc, nên đặt hoa ở nơi có rộng rãi ánh sáng để sự hên thêm mạnh bạo và đặc sắc.

4. Hoa ly- biểu trưng cho sự thanh lịch, sang trọng và nhã nhặn

Hằng năm cứ tham gia mùa Tết những bông ly, cành ly và khác lạ là những chậu ly luôn là chọn bậc nhất của nhiều gia đình trong việc trang trí nhà cửa. Hoa ly giúp nhà bạn thêm thanh nhã, giúp không khí ngày Tết thêm ấm êm giúp gia đình bạn thêm vui vẻ.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa ly giúp nhà bạn thêm thanh tao, giúp không khí ngày Tết thêm đầm ấm

5. Hoa phong lan- biểu trưng cao tay cho sự giàu có và giàu có

Trong phong thủy chiêu tài, hoa phong lan là biểu trưng cao quý cho sự phong lưu và phong phú, nó giúp gia chủ mang tới phổ thông tài khí và vượng vận quan lộ.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa phong lan đã trở thành biểu trưng của sự quý phái

6. Hoa đồng tiền- loài hoa đem tới hên, tài lộc phong túc

Trong quan điểm của phổ biến người, hoa đồng tiền là loài hoa chơi tết đem tới hên, tài lộc phong túc cho gia chủ đúng như tên gọi của nó. Thành ra đây cũng là một trong những loại hoa được chọn lựa nhiều nhất trong dịp đầu năm mới.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Một bình hoa đồng bạc dễ chơi nhưng không kém phần tao nhã, nữ tính

Hoa đồng bạc có phổ quát màu sắc, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể: Đồng bạc trắng biểu thị sự trong sáng, thuần khiết; đồng bạc quà mang tới thú vui, hạnh phúc; đồng tiền hồng đem đến sự ca ngợi, cổ vũ; đồng tiền đỏ biểu hiện ái tình chân chính.

7. Hoa thủy tiên- đem đến may mắn, thăng tiến, phát tài phát lộc

Trong khoảng rất lâu, hoa chơi tết chẳng thể thiếu thủy tiên. Theo văn hóa phương Đông, hoa thủy tiên mang ý nghĩa tốt đẹp, an lành, giúp gia chủ minh mẫn, hên, thăng tiến trong tương lai, phát tài phát lộc.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Thủy tiên trắng là biểu trưng của sự kiêu sa, sang trọng.

Hoa thủy tiên có nhiều màu. Mỗi màu hoa lại có ý nghĩa khác biệt. Thủy tiên trắng là biểu tượng của sự kiêu sa, sang trọng. Thủy tiên vàng có ý nghĩa hào hiệp, nhiệt tình, sự hồi sinh, sự mở đầu...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7