Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019 ,

Ước muốn có 1 năm khiến ăn phát đạt, phong túc, cứ vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người địa phương khắp nơi lại ùn ùn kéo nhau đi sắm quà. Đáng chú ý, tại những thị trấn lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, đối tượng mua hàng đã xếp hàng trong khoảng 5 giờ sáng trước các tiệm vàng để tìm quà cầu may bất chấp giá tăng cao trong ngày này.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Biển người chờ tìm tiến thưởng trong ngày Thần Tài. Ảnh Hải Vân.

Lượng khách tăng chợt biến khiến cho vài tổ chức kinh doanh đến buổi trưa nay đã phải công bố "tạm bợ thời cháy hàng" và viết giấy hứa cho khách kiếm được vàng vào ngày hôm sau.

Tại một siêu thị vàng trên đầu tuyến phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), nhân viên cửa hàng cho nhân thức, lượng khách đến cửa hàng trong sạch nay (14/2) đã tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường.

"Khách hàng đến tậu cơ bản lựa vàng miếng Phúc, Tài, Lộc hoặc vàng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy…Trong khi đó, năm nay là năm Kỷ Hợi nên các vật phẩm vàng hình con heo cũng rất hút người chọn lựa. Khác lạ, thẻ ngọc bọc tiến thưởng có giá 300.000 nghìn đồng/mặt hình túi tiền, 500.000 đồng/mặt hình chú heo và 700.000 đồng/mặt hình ông Thần Tài được đối tượng mua hàng đặt tậu liên tiếp với số lượng lớn".

Phổ biến vật phẩm phú quý hút khách ngày lễ Thần Tài. Ảnh: Hải Vân

Trùng với ngày Thần Tài, hoạt động mua bán vàng Valentine năm nay hình thành phổ quát vật phẩm mạ tiến thưởng hoặc vàng nguyên khối như hoa hồng, cài áo, khay đẻ bút....

Theo chủ cửa hàng buôn bán tiến thưởng tặng vàng trên đường Thị trấn Bạn bè, năm nay ngày Valentine trùng với ngày vía Thần Tài, nên trước đây khoảng 1 bốn tuần cửa hàng của anh đã kiếm được đầy đủ đơn hàng.

"Hồng mạ quà là item bán chạy nhất với giá từ 2 triệu đồng/bông. Trong khi, các mẫu khác như bộ cắm bút được mạ tiến thưởng có giá khoảng 6 triệu đồng, cài áo mạ tiến thưởng giá 1,5 triệu tiền việt/chiếc cũng được săn đón".

Bánh thỏi vàng, cá lóc... khiến không kịp bán

Cùng với thói quen mua tiến thưởng, ở TP. Hồ Chí Minh, những người buôn bán buôn bán thường tìm cá lóc nướng về để cúng Thần Tài.

Theo báo Lao Động đưa tin, sáng 14/2, con đường Tân Kỳ Tân Qúy (quận Tân Phú) nở rộ người dùng cá lóc nướng về cúng ngày vía Thần Tài (ngày mùng 10 bốn tuần Giêng âm lịch). Theo ghi nhận, trong khoảng sáng sớm đã có phần nhiều người tranh thủ gạnh tìm cá lóc trước giờ đi làm cho. Để phục vụ số lượng người mua lớn, ngay từ chiều 13/2, các chủ khu chợ tại đây đã chuẩn bị hàng trăm con cá lóc để phục vụ ý định của người dân vào ngày đầu năm. Giá bán cá lóc năm nay vẫn không cao hơn so với các năm trước. Giá từ 130.000 -150.000 đồng/con

Tương tự cá lóc nướng, mặt hàng giết mổ lợn quay, vịt quay tham gia ngày Thần Tài bay về trời cũng thường xuyên trong hiện trạng "cháy hàng". Một số chủ hàng tiết lộ, chỉ trong vòng nửa buổi sáng, lượng làm thịt lợn quay họ tung ra lên tới 0,5 tấn, lượng khách tìm thịt quay thường tăng gấp cả chục lần ngày thường.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Nắm bắt súc hút ngày vía Thần Tài, phổ biến khu chợ bánh ngọt tung ra loạt mẫu bánh hình hũ quà, thỏi vàng trang hoàng thêm đồng bạc đã mắt.

Chị Hạnh, chủ khu chợ bánh trên phố Tôn Đức Thắng san sớt, hũ vàng trong phong thủy là biểu trưng của tài lộc và tiền bạc, vì vậy, trước ngày vía Thần Tài, cửa hàng chị liên tiếp nhận được đơn hàng của khách.

"Bánh hũ tiến thưởng năm nay tiêu thụ tốt, hiện nay, tôi đã chiếm được hơn 50 đơn hũ quà khách đặt trong ngày vía thần tài. Khách nào cần gấp thì phải đặt trước ít nhất 5 tiếng. Ngày này, công nhân làm cho việc hết công suất để dịch vụ ý định, lượng tìm tăng gấp 2 – 3 lần so với năm ngoái. Khách sắm bánh chủ quản là những người kinh doanh, sắm sửa và số ít là những người khiến cho văn phòng, hộ mái nhà".

Trên thị trường, bánh thỏi quà có tầm giá ngả nghiêng trong khoảng 50.000-200.000 đồng/hộp, tùy theo số lượng cũng như gói combo mà khách chọn lựa. Cụ thể, một hộp 10 thỏi vàng và 1 nén tiến thưởng lớn hiện được rao giá ở mức 300.000 đồng/hộp.

Bánh kem hũ tiến thưởng có giá từ 500.000-700.000 đồng/bánh (tùy kích thước), bánh kem hình heo hồng bao quanh có socola tiền quà giá 600.000-900.000 đồng/bánh, bánh kem Thần tài giá 2,5 triệu tiền việt/bánh, bánh kem hình mèo thần tài Nhật Bản giá 3 triệu tiền việt/bánh.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7