Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019 ,

Trong thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Thủ đô, phổ biến món đặc sản của Hà Nội như phở, cafe, nem cừu… sẽ được các nghệ nhân ẩm thực sẵn sàng, dịch vụ miễn phí tại Trọng tâm báo chí quốc tế, đặt tại Cung văn hoá công huân hữu hảo Việt Xô.

Cafe trứng của quán Giảng được chọn giới thiệu với đồng chí quốc tế trong suốt những ngày diễn ra hội nghị.

Vì sao cafe trứng Giảng được chọn phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019? - Ảnh 1.

Cafe trứng của quán Giảng (Hà Nội) được rộng rãi hãng thông tấn nhân loại đặc biệt để ý. Thức ăn này sẽ được phục vụ tại Trọng điểm báo chí quốc tế nhân hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, tại Hà Nội.

Chia sẻ về niềm vinh dự bất ngờ này, anh Vũ Khắc Sơn (điều hành của quán Giảng – trên đường Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội) cho nhân thức, từ ngày 26/2, Giảng sẽ mang 3.000 cốc cafe trứng phục vụ sự kiện. Mỗi ngày, sẽ có 300 cốc cafe, chia khiến cho 3 ca phục vụ cho thực khách.

"Như mọi lần, chất liệu đều được chuẩn bị khôn xiết cẩn thận. Dù thế, đây là lần đầu tiên cafe Giảng được sản xuất ngoài khuôn khổ quán, và dịch vụ sự kiện đặc biệt. Để bảo đảm độ ngon, nóng cho đồ uống, cafe sẽ được đun trực tiếp ngay tại khu ẩm thực của trọng điểm tạp chí", anh Sơn mách nhỏ.

Cũng theo quản lý này, toàn bộ cafe trứng sẽ được đựng trong một loại cốc giấy chất lượng tốt nhất, có thể tái chế nhạo nhằm bảo kê môi trường.

Mặc dầu phục vụ tới 3.000 cốc cafe, song Giảng không chạm chán bất cứ chướng ngại, hay tiêu cực về khâu sẵn sàng bột cafe hay trứng, sữa đặc có trục đường, bơ và phô mai. Hiện nay, Giảng có tới khoảng 10 tấn bột cafe do chính chủ quán tự tay lựa chọn hạt cafe rồi rang xay để bảo đảm chất lượng.

Anh Sơn cũng cho biết thêm, dù rằng số lượng cafe lên đến hàng nghìn cốc, song quán chỉ có 3 người (trong đó có anh) được tham gia khu vực Trung tâm báo chí quốc tế để chế biến đồ uống nhằm đảm bảo các yếu tố an ninh. Quán Giảng chiếm được thông tin sẽ phục vụ hội nghị chỉ nhì ngày trước khi sự kiện khởi đầu.

"Nhờ hương vị thơm ngon khác lạ riêng và truyền thống lâu đời, cũng như từng được UNBD đô thị Thủ đô chọn là hàng điểm tâm khác biệt phục vụ trong các hội nghị, sự kiện nghênh tiếp phổ thông đoàn đại biểu trong nước và quốc tế trong thời điểm vừa qua, vì thế cafe trứng của Giảng đã may mắn được bắt buộc là ăn uống dịch vụ cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 này", anh Sơn bật mí.

Mặc dù là niềm vinh hạnh, song anh Sơn và chủ quán Giảng không tránh được cảm giác bối rối, lo ngại. 

"Áp lực ko phải tới trong khoảng số lượng cafe phải chuẩn bị, mà chúng tôi kiếm được thấy chính mình cần phải giỏi thực sự, để xứng đáng với niềm tin của đô thị khi chọn Giảng, cũng như gìn giữ nhãn hàng, hình ảnh của cafe trứng Giảng trong tình cảm của khách hàng và bằng hữu quốc tế", anh Sơn nói.

Những ngày qua, nhờ sức nóng của hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều, hàng loạt hàng quán ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội chật cứng khách quốc tế.

Cafe Giảng cũng trong trạng thái quá vận tải suốt gần một tuần lễ qua do khách du lịch, phóng viên tin báo mua đến ăn uống đồ uống đặc biệt của quán và đưa tin bài. Ly cafe hơn 70 năm tuổi của Giảng vẫn chứng minh sức lôi cuốn khó cưỡng với những người mê say cafe.

Nằm trong "bộ tứ" nổi tiếng một thời "Nhân - Nhĩ - Dĩ - Giảng", cafe Giảng là một trong những thương hiệu lâu đời nhất ở đất Hà Thành, do cụ Nguyễn Văn Giảng – từng là viên chức pha giễu cợt ở khách sạn Metropole thời Pháp thuộc, sáng lập ra.

Cafe trứng thành lập xuất phát trong khoảng việc khan thi thoảng mặt hàng sữa tươi thời gian bấy giờ và cụ Giảng đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế. Điểm đặc biệt của hàng điểm tâm này chính là cafe không có mùi tanh của trứng mà vẫn sánh mịn, thơm và đặm đà.

Theo Hoàng Linh

Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7