Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 7 tháng 2, 2019 ,

Chung, kẻ gian sẽ dụ người mua truy cập vào các trang web lường đảo (có giao diện như nhau website của nhà băng) nhằm móc túi thông tin account, mật khẩu và OTP để thực hiện các thương lượng trực tuyến.

Gần giống, khi đi rút tiền tại các cây ATM, người mua cũng nên kiểm tra kĩ đầu đọc thẻ để tránh bị kẻ gian cài skimmer (đầu đọc thẻ mạo). Về cơ bản, thiết bị này có hiệ tượng giống hệt đầu đọc thẻ thông thường, dĩ nhiên, khi bạn đưa thẻ tham gia máy, nó sẽ khắc ghi cục bộ tin tức thẻ bao số thẻ, tên khách hàng, ngày hết hạn,… Phụ thuộc những thông tin này, tù túng mạng có thể làm giả thẻ ATM và rút tiền trong trương mục của bạn.

Bây chừ các loại skimmer đời mới có thể hoạt động liên tiếp trong vòng một số ngày, lưu được hàng trăm ngàn tài khoản, ghi lại dấu vân tay hay chuyển dữ liệu của người dùng thông qua Bluetooth.

Một số mẹo để tránh mất tiền vào dịp tết 2019 - Ảnh 1.

David Tente, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghệ ATM, một hiệp hiệp thương mại phi lãi, cho biết ngoài skimmer, người mua còn phải đương đầu với nguy cơ bị mất cắp thông tin thẻ bởi shimmers, một thiết bị siêu gầy có kỹ năng đọc dữ liệu trên thẻ ghi nợ và thẻ nguồn hỗ trợ. Shimmers thường được đặt bên trong các vũ trang thanh toán, nơi người mua chẳng thể phát hiện.

Dường như, phạm nhân mạng còn lấy thông tin thẻ bằng phương pháp setup ứng dụng trộm cắp dữ liệu hoặc duyệt y các vụ rò rỉ dữ liệu. Phổ biến thiết bị có thể truyền dữ liệu móc túi chuẩn y WiFi, Bluetooth,… Bởi vậy những kẻ lường đảo không cần phải quay lại để lấy tin tức. Theo dữ liệu của Tổ chức kinh doanh nguồn đầu tư FICO, số lượng thẻ ghi nợ bị tấn công trong năm 2016 tại các máy ATM tăng 70%.

Để hạn chế nhạo bị mất tiền khi chuyển khoản online hoặc rút tiền tại các cây ATM, bạn cần phải nhớ một số mẹo sau đây:

- Không bao giờ mách nhỏ tin tức thẻ hoặc mã PIN cho người khác.

- Che bàn phím khi thi hành giao dịch tại các cây ATM, máy POS hoặc các vũ trang thanh toán thẻ khác.

- Không đưa thẻ cho thu ngân mang đi nơi khác để quẹt thẻ.

- Nhớ lấy lại thẻ sau mỗi đàm phán tại siêu thị.

- Tuyệt đối không cung cấp tin tức thẻ, tin tức mã thương lượng cho những người khả nghi qua điện thoại, email kể cả khi họ tự xưng là viên chức ngân hàng, công ty đối tác, công an,…

- Nếu chiếm được tin nhắn từ anh em, người thân trên các trang mạng phường hội như Facebook, Zalo, Viber,… Bạn phải laptop hoặc gặp trực tiếp họ để xác nhận rõ ràng trước khi thực hiện việc chuyển khoản.

- Nhiều lần đổi mới mật khẩu đăng nhập internet banking, mã PIN thẻ rút tiền.

- Nhập trực tiếp địa chỉ trang web của nhà băng tham gia trình duyệt y, không nhấp tham gia các kết hợp do anh em, người thân hoặc bất kì khách hàng nào gửi tới.

- Nếu như bị mất thẻ, bạn hãy mở ứng dụng ngân hàng tương ứng trên máy tính bảng hoặc gọi tới tổng đài để khóa thẻ ngay tức khắc.

Hi vọng với những mẹo tí hon kể trên, độc giả sẽ phần nào hạn giễu cợt được hiện trạng bị mất tiền khi chuyển khoản online hoặc rút tiền tại các cây ATM.


Theo Tiểu Minh

Qui định TP.HCM


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7