Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2019 ,

Tháng 12/2018, Viktor Bondarev, Chủ toạ Ủy ban Quốc phòng và Bình yên Thượng viện Nga cảnh báo Matxcơva sẽ phát triển “các loại vũ khí độc nhất vô nhị vô hai” giả dụ Washington rút khỏi INF.

Không rõ các vũ trang duy nhất vô nhì mà ông Viktor nhắc tới có phải là các khí tài Tổng thống Putin nhắc đến trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov hôm 2/2 vừa mới đây hay không. Nhưng các vũ khí mà nhà chỉ đạo Nga đề cập đến bao gồm hoả tiễn Kalibr hay các tranh bị siêu âm đều chẳng hề "dạng vừa".

Uy lực loại vũ khí Tổng thống Putin dọa sẽ phát triển sau khi Mỹ rút khỏi INF - Ảnh 1.

Một hoả tiễn Kalibr của Nga. (Ảnh: Strategic Culture)

Riêng với Kalibr , version tiến công mặt đất của nó mới mở bán và lần đầu tiên được đưa tham gia thực chiến trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria từ năm 2015.

Điểm đặc biệt của loại hoả tiễn này là nó có thể phóng trong mọi yếu tố kiện thời tiết, theo từng phát hoặc cả loạt. Nó có thể mang được cả đầu đạn hạt nhân và bình thường nặng tới 500kg.

Kalibr có thể đạt tới độ cao 1km, bay phương pháp mặt nước 20m, có tầm bắn trong khoảng 1.500 km đến 2.500 km. Các tham số tuyệt vời này cùng khả năng đổi mới đường bay giữa hành trình giúp Kalibr dễ qua mặt radar của đối thủ.

Vào cuối công đoạn bay, Kalibr sẽ tăng tốc trong khoảng tốc độ cận âm lên vận tốc siêu âm làm chuỗi hệ thống phòng thủ của kẻ thù không dễ dàng có thể bắt kịp nên rất không dễ dàng có thời cơ tiến công chặn thắng lợi.

Trong cuộc họp hôm 2/2, mặc dù khẳng định có hành động ăn miếng trả miếng với Mỹ sau khi Washington rút khỏi INF , nhưng Tổng thống Putin cũng thể hiện sự quan trọng Nga sẽ không bị kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang và rằng Matxcơva sẽ không sản xuất các hoả tiễn tầm ngắn và tầm trung ở bất cứ khu vực nào trên trái đất chừng mực nào Mỹ khai triển các hoả tiễn gần giống ở đó.

Tuyên bố này được đưa ra không lâu sau khi Mỹ tuyên bố dứt thực hiện các nghĩa vụ theo lao lý của INF trong khoảng ngày 2/2, đồng thời cho Nga thời hạn 6 tháng để đổi mới các hành vi vi phạm hiệp ước.

"Mỹ sẽ đình chỉ các bổn phận của mình trong phạm vi Hiệp ước INF và khởi đầu tiến trình rút khỏi hiệp ước này trong vòng 6 tháng, trừ khi Nga quay lại tuân thủ hiệp ước bằng phương pháp phá hủy tổng thể các tên lửa, bệ phóng và các vũ trang can hệ đến vi phạm của nước này", Tổng thống Trump hôm 1/2 cho biết.

Theo Song Hy

VTC


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7