Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019 ,

Ngày 28/2, Hội đồng quản trị CTCP Vinhomes (VHM) đã phê duyệt việc bầu Chủ toạ HĐQT, miễn nhiệm, bổ nhiệm Giám đốc điều hành và đổi mới nội dung đạt yêu cầu kinh doanh.

Theo đó, HĐQT đã ưng chuẩn yêu cầu của ông Phạm Nhật Vượng về việc bầu bà Nguyễn Diệu Linh khiến cho Chủ toạ HĐQT của tổ chức kinh doanh kể trong khoảng ngày ban hành Quyết nghị này (tức 28/2).

Hiện tại, ông Vượng vẫn Thành viên HĐQT của VinHomes và là Chủ toạ HĐQT của Vingroup - công ti mẹ của VinHomes.

Tại một công ty con đang niêm yết khác là Vincom Retail, ông Vượng cũng nhập cuộc vào HĐQT.

HĐQT VinHomes cũng thông qua việc miễn nhiệm bà Nguyễn Diệu Linh chức vụ Giám đốc điều hành và bổ nhậm bà Lưu Thị Ánh Xuân làm cho Tổng giám đốc với nhiệm kỳ 5 năm.

Bà Nguyễn Diệu Linh sinh năm 1974, đã có 13 năm làm cho việc tại cơ quan Vingroup. Bà Linh có trình độ cử nhân ngoại ngữ. Trước khi gia nhập Vingroup, bà Linh là trạng sư của hãng luật Ngo Migueres & Partners tại Thủ đô từ năm 1996 – 1999.

Từ năm 2008, Bà Nguyễn Diệu Linh được bầu tham gia HĐQT Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần PFV, song song giữ địa điểm Phó Tổng Giám đốc của Vingroup. Năm 2011, bà khiến cho Phó Chủ toạ HĐQT và người lên tiếng tin tức của Vingroup. Tới 2018, bà Linh tiếp tục được bầu khiến cho Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT của Vinhomes.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thôi giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị VinHomes - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Diệu Linh

Bà Lưu Thị Ánh Xuân sinh năm 1970, ra trường Đại học Quản lý Henley - Thạc sỹ. Bà Xuân từng giữ vị trí Phó Tổng giám đốc VPBank từ 2007 đến 2010 và Phó Tổng giám đốc VPBank từ 2012-2014. Bà Xuân cũng được trình bày là Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh TNHH Buôn bán Bất động sản Vinhomes 2.

Hồi đầu 04 tuần 1/2019, VinHomes cũng mới bổ nhậm bà Đào Thị Thiên Hương tham gia địa điểm Phó tổng giám đốc thường trực thay cho ông Phạm Thiếu Hoa. Ông Phạm Thiếu Hoa vẫn tiếp diễn giữ địa điểm Phó giám đốc điều hành Sản xuất dự án của VinHomes.

Bà Đào Thị Thiên Hương sinh năm 1978, trước đây là Phó Giám đốc điều hành đảm nhận Dịch vụ trả lời tái cấu trúc doanh nghiệp tại Công ti PwC Việt Nam.

Bà Thiên Hương tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành nghề Tài chính tại Đại học Kinh tế TP HCM và có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của trường Đại học Kentucky (Mỹ).

Trước khi gia nhập VinHomes, bà Thiên Hương từng làm cho việc tại đa dạng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Sovico Holdings, PVFC Land, KPMG, PwC, Prudential Life...

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7