Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2019 ,

Tteok kuk có tức thị một sự mở đầu mới, do đó, màu trắng được sử dụng cho bánh gạo để nhằm mang ý nghĩa làm sạch cả thân thể và tâm tưởng. Có như vậy thì vào năm mới, nhân loại mới rũ bỏ được những yếu tố không tốt đẹp và có sự mở đầu tuyệt vời hơn.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 1.

Món Tteok kuk được đóng chai từ Tteok thái lát, có màu trắng tinh, nấu với nước xương bò hầm và các loại gia vị đặc trưng của Hàn Quốc.

Nếu sử dụng bánh gạo trắng dài thì ý nghĩa tiềm ẩn bên trong là muốn mang đến cuộc sống mạnh khỏe và trường sinh hơn. Bởi thế, khi ăn bánh gạo dài, người Hàn Quốc tự biết rằng không nên làm cho đứt miếng bánh gạo trước khi ăn, trái lại nếu kéo bánh gạo ra càng dài sẽ càng tốt.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 2.

Tteok kuk có tức là một sự mở đầu mới, bởi thế, màu trắng được sử dụng cho bánh gạo để nhằm mang ý nghĩa khiến tinh khiết cả cơ thể và tâm khảm.

Ngoài ý nghĩa trường sinh, bánh gạo dài còn biểu trưng cho sự thịnh vượng về của cải và tiền của. Bởi chiều dài của chiếc bánh gạo được nếu sự giàu sang của mái ấm. Đồng thời đó, bánh gạo có hình trạng tròn cũng Biểu tượng cho mơ ước phát tài và kiếm được phổ thông tiền hơn vào năm mới.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 3.

Chiều dài của chiếc bánh gạo được nếu như sự giàu có của gia đình.

Khác lạ, món canh bánh gạo vào năm mới ở Hàn Quốc không hẳn chỉ có màu trắng bởi ngoài bánh gạo thì món canh này còn có sự tham gia của phổ quát nguyên liệu khác như trứng, rong biển, cá tuyết, thịt bò, tôm, bào ngư, gà,... Bởi thế, tuy nguyên liệu chính là bánh gạo nhưng món canh này lại có số đông vị đặm đà.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 4.

Đây là món ăn chẳng thể thiếu trong dịp đầu năm mới của cư dân Hàn Quốc.

Bánh Tteok, trong khoảng thời xưa, được biết đến là món bánh gạo cung đình, là một món ăn sơn hào hải vị chỉ được dịch vụ trong triều đình. Món ăn này được chế biến trong khoảng bánh gạo lúa mì trắng cừu với giết bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, rau mùi tây, nấm Shiitake, cà rốt, hành lá, và nước tương. Đương nhiên, bánh Tteok hiện tại có nhiều thay đổi so với bánh gạo cung đình để thích hợp với thiên hướng ẩm thực và khẩu vị của dân chúng.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 5.

Món ăn này được đóng gói từ bánh gạo tiểu mạch trắng chiên với giết mổ bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, rau mùi tây, nấm Shiitake, cà rốt, hành lá, và nước tương.

Các loại bánh Tteok khác biệt hấp dẫn với tuổi teen ngày nay là Tteok haemul với rau và hải sản, bánh Tteok japchae với mì gạo ống và rau quả, bánh Tteok pho mát, bánh Tteok ca ri…

Bánh Tteok thường được đựng trong các khay gỗ có phủ khăn lụa rất long trọng. Sự sắp xếp các loại bánh Tteok và cách thức tạo màu sắc của bánh Tteok từ các chất liệu tự nhiên chính là nét rực rỡ trong món bánh này.

(Tổng hợp)

Theo NH

Lao Động


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7