Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2019 ,

Ở China, người ta sử dụng thuật ngữ "nhà đinh" để chỉ các ngôi nhà mà chủ sở hữu của chúng thoái thác các khoản bồi thường trong khoảng các nhà thầu để di dời căn nhà của họ. Sở dĩ gọi là nhà đinh vì chúng như những cái đinh đóng chắc lên tường nhà mà không suy suyển, cũng giống như cách thức các chủ nhà cố thủ để phản đối việc di dời hoặc đòi thêm tiền bồi thường trong khoảng chủ dự án.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 1.

Chủ căn nhà 3 tầng ở tỉnh Hà Nam, China quyết không di dời vì tranh chấp về bồi thường, bất chấp việc con đường cao tốc băng qua 4 phía căn nhà của họ.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 2.

Ngôi nhà cũ kỹ nằm lọt thỏm giữa những dãy nhà khang trang ở thức giấc Nam Ninh, Quảng Tây. Chủ nhà không chịu di dời vì tranh luận với các khoản đền bù với chính quyền.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 3.

Ông Luo Baogen và thê thiếp nhất quyết không để chính quyền thảo dỡ ngôi nhà trong công trình xây các con phố cao tốc mới ở thị trấn Ôn Lĩnh, thức giấc Chiết Giang dẫn tới cảnh ngôi nhà đứng trơ trọi giữa cao tốc.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 4.

Cuộc chiến đòi đền bù của ông Luo kéo dài suốt 4 năm và hạ màn với cái kết là khoản bồi thường trị giá 40.000 USD.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 5.

Một trong những ngôi nhà đinh nổi tiếng nhất ở China là tòa nhà đất Trùng Khánh. Chủ tòa nhà đã treo biểu ngữ để phản đối bán đất cho nhà đầu tư.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 6.

Hình ảnh chụp từ trên xuống cho thấy ngôi nhà như một ốc đảo xung quanh với hàng loạt công trình xây đắp. Cuối cùng, sau nhiều bốn tuần cố thủ, chủ nhà đã phải bằng lòng rời đi sau khi chủ đầu tư vấn đề hàng chục máy ủi đến.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 7.

Một công trình xây dựng được dựng lên bao quanh một ngôi chiêu mộ nằm trên một mô đất cao tới 10 m ở đô thị Thái Nguyên, tỉnh giấc Sơn Tây, TQuốc.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 8.

Ông Yang Youde cầm trên tay cuốn Luật sở hữu của Trung Quốc đứng trước ngôi nhà của mình ở ngoại ô thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Yang đã sử dụng pháo tự chế giễu để chống trả việc các chủ đầu tư di dời ngôi nhà nhằm phục vụ công trình của họ.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 9.

Cận cảnh những ngôi nhà thuyền kỳ dịNhững nhà thuyền kỳ dị nhưng là những tác phẩm nghệ thuật rất dị của các nghệ sĩ và được rao bán với giá 325,000 bảng Anh.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 10.

Hình ảnh khó khăn tin về những ngôi nhà siêu ốm trên quả đât

Vận tốc thành phố hóa ngày một tăng thêm dẫn đến việc càng rộng rãi người phải chịu cảnh sống với những không gian chật chội, tăm tối trong những ngôi nhà siêu nhỏ xíu.

Theo Song Hy

VTC News/CNN


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7