Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019 ,

Mở đầu từ 5-6 giờ sáng ngày 14/2 (ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng), dòng người đổ về các tuyến phố chuyên buôn bán tiến thưởng bạc như Nai lưng Nhân Tông, Thị trấn Bè đảng, Cầu Giấy... để sắm quà cầu may càng ngày càng đông.

Theo quan sát của phóng viên, tại thời gian 6 giờ sáng, khu vực trông giữ xe của rộng rãi cửa hàng buôn bán vàng bạc trên phố Nai lưng Nhân Tông rơi tham gia tình trạng quá chuyên chở làm phổ biến đối tượng mua hàng sắm điểm gửi xe lân cận, tiện lợi cho việc xếp hàng chờ mua tiến thưởng. Các tuyến phường như Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân... "mọc" lên đa dạng điểm trông xe tự phát với tầm giá cao gấp 3-4 lần ngày thường.

Chỉ từ 10 phút, ít ra 20 xe máy đã được đưa tham gia bãi giữ xe với giá 20.000 đồng/lượt. Các bãi xe còn khó khăn nhau bằng cách vươn ra giữa lòng đường để đón, chặn xe máy của người mua tiến thưởng, dẫn về bãi bản thân. Ngày vía Thần Tài, mỗi bãi trông xe có thể trông trong khoảng 40-60 chiếc xe trong khoảng thời điểm trong khoảng 15-30 phút là có lượt xe mới.

Trông xe hốt bạc ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để - Ảnh 1.

Ảnh: Hải Vân.

Khách gửi xe tại các bãi tự phát căn bản là người đến sắm quà tại một cửa hàng quà bạc kim cương gần đó. Anh Minh (Minh Khai, Hà Nội) chia sớt, sau khi tìm vàng khách hàng nào cũng chỉ muốn lên xe về nhanh cho an ninh, nên không ai muốn gửi xe giá rẻ hơn mà phải đi bộ xa. "Thà thêm vài nghìn cho an tâm còn hơn mất oan mấy chỉ tiến thưởng vừa sắm".

Một người giữ xe cho hay, ngày vía Thần Tài giá ở đâu cũng tương tự, "Khi trời sáng thì có giá 20.000 đồng/xe, chứ đến tối thì không có giá này đâu. Thích thì gửi, không thích thì thôi".

Các công ty buôn bán quà bạc vàng đã sắp xếp chỗ để xe không tính tiền cho khách tậu tiến thưởng. Đương nhiên, theo rộng rãi đối tượng mua hàng, chỗ để miễn phí quá xa, không thuận tiện và có tài năng mất bình an.

Trong ngày vía Thần Tài, đa dạng chủ quán ở vòng vo khu vực cũng sử dụng triệt để khoảng gửi xe trước siêu thị để nhận trong xe. Chị Hương, chủ quán nước san sẻ, nếu như tiện lợi, tính riêng ngày vía Thần Tài, chị có thể thu về được khoảng 2-3 triệu tiền việt nhờ khiến thêm trông xe.

Không chỉ có các siêu thị tiến thưởng hốt bạc trong ngày vía Thần Tài mà các siêu thị ăn, quán cà phê vòng vo thị trấn tiến thưởng cũng được dịp ăn theo. Theo chủ một quán cà phê trên thị trấn Trần Nhân Tông, từ 8h30 sáng, khu chợ đã quá chuyển vận, lượng khách đến quán tăng gấp 2-3 lần các ngày trước đây. Đa dạng trong số đó đang chờ người thân xếp hàng tìm vàng.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7