Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019 ,

Tại buổi tổng kết hoạt động mua bán địa ốc TP.HCM, CEO Công ty Đại Thắng, Đoàn Thiên Việt dự báo, trong 12 bốn tuần đến, đất nền vẫn là chọn lựa ưu tiên bậc nhất của giới đầu tư. Khác biệt, đất nền ngoại thành, ở những nơi còn rẻ tại Sài Gòn, đang ở vùng giá từ 19 triệu đồng mỗi m2 trở xuống, phổ thông kĩ năng tiếp diễn biến động, đội thêm 15-30% tùy địa điểm và thực trạng kết nối liên lạc hiện hữu. Ông Việt phân tách, mặt bằng giá đất ở những điểm hot hoạt động mua bán đã trải qua nhiều đợt oi bức quá trình 2015-2018, khiến cho giá đất nội thành bị hồ nghi đang là vùng giá ảo. Mặt khác, biên lãi của đất nền ở vùng giá cao không còn thu hút hoặc giá trị quá lớn đối với đại đa phần chủ đầu tư. Cho nên, những đất nền ngoại ô ở vùng trũng, có giá thấp hơn, như các quận nằm ở rìa ngoại ô Sài Gòn, trở thành của cải liền thổ dễ sở hữu hơn vì tổng trị giá vừa túi tiền hơn, lại có thể hy vọng biên độ tăng giá lý tưởng hơn.

Ông Việt lấy ví dụ, đất nền ngoại thành ở một vài quận phía Đông TP.HCM đã tăng gấp 1,5-2,5 lần trong một vài năm vừa qua và được nắm bắt là đã leo lên vùng giá đỉnh. Người mua dù có hy vọng táo bạo đến đâu, cũng không dễ dàng có thể chờ mong vận tốc tăng giá nhanh và mạnh trong 12 04 tuần tới vì khuông giá hiện hữu đã trở nên ngất xỉu ngưởng. Dường như đó, các huyện xa hơn, nằm ở những địa điểm không hấp dẫn bằng, giá cả còn "mềm", hạ tầng chưa được đầu tư đúng mức, bình quân 15-18 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống, lại là những địa bàn có thể hy vọng biên độ tăng giá lớn hơn.

tp.hcm gia dat nen ngoai thanh tang manh

Đất nền càng xa trọng điểm TP.HCM, được dự báo càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019.

Dù rằng phân khúc đất nền tiếp tục biến thành trọng điểm của thị trường TP.HCM và là kênh hấp dẫn đa dạng nhà đầu tư năm Kỷ Hợi, song ông Việt cũng khuyến nghị, các khu đất có giá trị quá cao sẽ chạm mặt không ít gian truân về tính thanh khoản. Đất nền dưới một tỷ hút khách vì phù hợp với hàng ngũ chủ đầu tư nhiều, có dòng vốn quy mô ở mức nhàng nhàng khá. Đất nền ngoại thành và bất động sản liền thổ trong các khu thành phố nội thành Sài Gòn đã chào bán tính tới cuối năm 2018 đều ghi nhận diện bằng giá rất cao, tỷ trọng tiếp thụ sẽ chậm rãi. Vì đã đoạt được vùng giá đỉnh, nên các tài sản này cần tối thiểu 6-8 bốn tuần để lập mặt bằng giá mới, thậm chí lâu hơn. Chính bởi vậy, đất càng rẻ càng rơi tham gia vòng xoáy nước chảy về chỗ trũng, được nhiệt tình phổ biến hơn.

Các chủ đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ chọn lựa theo tiêu chí: pháp lý sổ đỏ sang tên, vùng giá khó khăn và có lí, thanh khoản tốt, phục vụ bán hàng giỏi. Vật phẩm bình thường trên thị trường ngày một xa khu trọng điểm TP.HCM hơn, một phòng ban khá lớn đối tượng mua hàng chấp thuận đi xa mua cơ hôi mới. Đương nhiên, ông Việt cảnh báo, dù đất nền ngoại thành có tiềm năng tăng giá cao (biên độ lớn nhất có thể đạt 30%) nhưng đây chẳng hề cuộc chơi của những dòng vốn ốm, càng không là miền đất hứa của nhà đầu tư lướt sóng, vốn mỏng dính. Năm 2019 ko phải là thời gian tốt để các chủ đầu tư BĐS liền thổ dùng đòn bẩy nguồn vốn.

Bí quyết tốt nhất để hạn nhạo báng không may khi đầu cơ đất nền là ưu tiên dùng vốn tự có. Các chế độ cho mượn đầu cơ nhà đất (đặc biệt là đất nền vùng ven và thức giấc giáp ranh) sẽ bị hạn chế trong 12 bốn tuần đến và trên thực tiễn đã có dấu hiệu thắt chặt trong khoảng năm 2018. "Một vài nhà đầu tư dùng đòn bẩy nguồn vốn đã từng bị chôn vốn trong năm 2018, nếu như không ra hàng kịp và cố đấm ăn xôi trong năm 2019 có thể rơi tham gia tình thế gian truân", ông Việt cảnh báo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7