Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2019 ,

Năm bốn tuần đầu năm 2018, những tình tiết tinh vi của hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn trước tin tức dự định lên đặc khu khiến chính quyền Quảng Ninh yêu cầu tạm thời dừng các hoạt động biến đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng, thế chấp quyền dùng đất… trên địa bàn thị xã cho tới khi quy hoạch phổ biến xây dựng theo định hướng đơn vị hành chính kinh tế khác lạ được công ty nhà nước có thẩm quyền phê phê duyệt.

Giá đất tăng quay về

Đầu bốn tuần 6, Quốc hội quyết định hoãn phê duyệt Luật công ty hành chính - kinh tế khác biệt (Luật đặc khu) với 3 khu vực dự định là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Những động thái liên tiếp trên khiến cho bất động sản Vân Đồn rơi tham gia tình trạng ngủ đông hoàn toàn trong suốt quãng thời gian còn lại của năm 2018. Nếu như lúc trước, giá đất Vân Đồn tăng chóng mặt theo ngày, theo tuần thì đến 04 tuần 7/2018, nhiều công đất giảm từ 500 triệu - 1 tỷ đồng. Không chỉ sụt giảm về giá, hoạt động mua bán Vân Đồn phần nhiều đóng băng vì không có giao dịch. Hiện giá đất nền ở Vân Đồn đạt mức tăng chung từ 10-15% so với thời gian 04 tuần 7/2018 (công đoạn hoạt động mua bán đóng băng). Những lô đất có địa điểm đẹp, mặt tiền trục trục đường chính, có thể buôn bán được, mức tăng có thể đạt 20%.

Cụ thể, đất nền khu tái định cư Đoàn Kết, những lô đất mặt trong tăng giá trong khoảng 11-13 triệu tiền việt/m2 lên 12,5-15 triệu tiền việt/m2. Những lô 2 mặt tiền, các con phố ô tô vào dễ chịu, gần trọng tâm, giá tăng từ 15-17 triệu đồng/m2 lên mức 18-20 triệu tiền việt/m2. Đất mặt các con phố 334 Đông Xá, được chào bán 23-28 triệu tiền việt/m2 trong khi thời điểm lúc trước là 20-25 triệu tiền việt/m2. Những lô đất bên trong có giá bán từ 22-26 triệu tiền việt/m2, tăng 2-3 triệu tiền việt/m2 so với thời điểm nửa năm lúc trước. Đất nền khu tái định cư Thống Nhất, các lô lục địa kề được chào bán 26-28 triệu tiền việt/m2, trong khi cuối năm 2017, giá chào bán là 23-25 triệu đồng/m2.

Những dấu hiệu mới của hoạt động mua bán

Căn do của những biến chuyển trên bắt nguồn trong khoảng sự thay đổi về chính sách, thông tin quy hoạch và sự hoàn thành của hạ tầng liên lạc. Cụ thể, ngày 9/1/2019, chính quyền huyện Vân Đồn chính thức hấp thu giấy tờ giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn, chuẩn y thương lượng trao đổi đất đai đối với những trường hợp chứng nhận theo quy định chung của Luật Buôn bán BĐS.

tin hieu moi cua thi truong bds van don

Phi trường Vân Đồn đi vào hoạt động sẽ tạo đà phát triển cho thị trường bất động sản Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung

Cùng thời điểm, Vân Đồn cũng chính thức được Thủ tướng phê ưng chuẩn quy hoạch toàn cục tạo ra kinh tế phường hội Khu kinh tế Vân Đồn – Quảng Ninh tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, đến năm 2030, Vân Đồn trở thành trọng điểm tài chính, ngao du và văn hóa của tỉnh. Đến năm 2050, khu kinh tế Vân Đồn được xây đắp và phát triển thành một trong những vùng động lực tạo ra kinh tế của Việt Nam, nằm trong đội ngũ dẫn đầu về đô thị đáng sống của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Đặc biệt, chỉ trong thời gian ngắn, Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói thông thường chứng kiến hàng loạt hệ thống cơ sở vật chất liên lạc lớn đi vào vận hành. Những nhà cửa diện tích lớn như Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Hoa Phượng đỏ tàu khách tham quan quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được nhất loạt khai trương. Trên thực tế, trong khoảng khoảng 2 năm qua, Vân Đồn đã trở thành điểm ngắm của phổ quát ông lớn BĐS như Sun Group, CEO Group, FLC Group, Phương Đông, HD Mon Holding... Các đại gia này đều có ý tưởnrg đổ bộ tham gia Vân Đồn với các siêu công trình nghỉ dưỡng nghìn tỷ nhưng đông đảo mới đang ở khâu hạ tầng liên lạc công trình, chưa có một sản phẩm chi tiết nào đi tham gia hoạt động...

Theo ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Bộ phận Trả lời Savills Hà Nội, những dấu hiệu cải tiến đáng kể cơ sở cơ sở đã tạo ra một làn sóng sôi động cho thị trường bất động sản khu vực này. Đáng chú ý, việc trường bay đi tham gia hoạt động sẽ tạo đà phát triển kinh tế phố hội và đặc biệt là ngao du, trên cơ sở đó hoạt động mua bán bất động sản Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói bình thường sẽ thừa hưởng lợi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7