Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019 ,

Trong chương trình hỏi đáp trên mạng xã hội Reddit hôm thứ nhì, một người dùng đặt nghi vấn cho Bill Gates: “Ông có nghĩ biến thành tỷ phú làm ông vui vẻ hơn so với việc chỉ là một người thuộc tầng lớp trung lưu?”.

“Có chứ. Là tỷ phú tôi chẳng hề suy nghĩ về chi tiêu giáo dục hay y tế. Chẳng phải sợ hãi về vốn đầu tư là một nhân tố thật sự may mắn”, đồng sáng lập Microsoft trả lời.

“Cố nhiên bạn không cần phải là tỷ phú mới có được những thứ đó. Thế nhưng chúng ta vẫn cần hạn chế việc tăng giá tiền tại vài địa phương và ngành nghề nhất định, cho phép người nào cũng có thể được dùng những thứ hàng hóa, phục vụ cần thiết”, tỷ phú chiếm hữu hơn 98 tỷ USD nói thêm.

Y tế và giáo dục cũng chính là hai lĩnh vực mà Bill và thê thiếp ông Melinda Gates đã đầu tư hàng tỷ đô la Mỹ để cải thiện chất lượng.

Tiền nhiều mua được hạnh phúc không và đây là câu trả lời của Bill Gates - Ảnh 1.

Bill Gates thừa nhận là tỷ phú giúp ông êm ấm hơn. Ảnh: Bloomberg.

Trên thực tiễn, Bill Gates ko phải tỷ phú độc nhất có ý kiến này. Sau khi nghiên cứu hơn 1.200 triệu phú tự thân, tác giả Steve Siebold kiếm được thấy những người giàu không ngại thừa nhận rằng tiền có thể giải quyết đầy đủ các vấn đề.

"Người giàu coi tiền là một công cụ tích cực mang đến tự do và thời cơ cho mái ấm cũng như phiên bản thân họ. Có những vấn đề khi chạm chán phải bạn có thể giải quyết chỉ bằng bí quyết viết một tấm chi phiếu”, Siebold viết trong cuốn “Người giàu nghĩ gì?”.

Công nhận rằng tiền có thể tạo ra các chọn là lý do chính khiến người giàu tiếp tục tạo ra nhiều của nả hơn, ông nói: "Ngoài ra tầng lớp thượng lưu coi tiền là một nguồn lực cần thiết tạo dựng ra những khả năng vô tận, phân khúc trung lưu đang phủ kiếm được tầm quan trọng của nó”.

Siebold khuyên đại chúng nên đổi mới tư duy: "Hãy khởi đầu với việc tự nói với phiên bản thân hàng ngày rằng tiền là một người bạn và là động lực hăng hái trong cuộc sống, đổi mới suy nghĩ sẽ giúp bạn nhận phổ biến tiền hơn”.

Dù thế, Bill Gates cũng khẳng định có nhiều nhân tố khiến nhân loại vui vẻ hơn chỉ là số tiền trong tài khoản nhà băng.

“Gần đây, vài quan niệm nghĩ rằng một người sẽ có những xúc cảm đặc biệt khi thấy con trẻ trong nhà chính mình thắng lợi, với tư cách là một người phụ vương, tôi hoàn toàn đồng ý. Đôi khi bạn phải kiếm tìm một chắc chắn gì đó cho chính bản thân bản thân, ví dụ như việc tập thể dục cũng có thể cho bạn vui vẻ, vui mắt hơn vậy”, Gates trả lời câu hỏi “Vấn đề gì làm ông êm ấm” của người dùng Reddit.

Theo CNBC

Theo Linh Lam

Người đồng hành


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7