Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019 ,

Đó là các nội dung trong văn bản kết luận của văn phòng Chính phủ tại buổi khiến việc của Thủ tướng chính phủ với chỉ đạo Tp.HCM vừa mới đây.

Thủ tướng bình chọn công tác quy hoạch của TP còn phổ biến bất cập, khác lạ cơ sở vật chất cơ sở liên lạc, thành phố và cơ sở phường hội. Phổ quát công trình hạ tầng lớn bị đủng đỉnh tiến độ, điển chừng như công trình mở mang trường bay Tân Sơn Nhất, metro tuyến số một Bến Thành - Suối Tiên, dự án chống ngập úng, nhà thờ Miền Đông, công trình Bình Thạnh... và rộng rãi công trình dở dang chưa được triển khai thi hành.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu thời điểm tới TP cần xây dựng các chương trình hành động để khắc phục căn bản những công trình lớn bây giờ như liên lạc, nhà đất phường hội, tái định cư. Lãnh đạo quyết liệt, đẩy với tốc độ cao tiến độ dự án trên (sân bay Tân Sơn Nhất, metro tuyến số một Bến Thành - Suối Tiên, công trình chống ngập úng, Công trình khu vực chợ Miền Đông... ), để đưa vào dùng.

Thủ tướng yêu cầu Tp.HCM phải đẩy nhanh tiến độ hàng loạt dự án giao thông lớn - Ảnh 1.

Đồng thời, Tp.HCM cần khai triển quyết liệt toàn cục phổ thông giải pháp để phát hành chuỗi hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ gắn với chỉnh trang đô thị, giảm ùn tắc liên lạc, tai nạn giao thông, úng ngập nước, ô nhiễm môi trường, chủ động đối phó với chuyển đổi khí hậu. Các khu thành phố mới cần chú tâm quy hoạch giao thông hạ tầng, môi trường sinh thái góp phần giảm ùn tắc giao thông.

Đối với kiến nghị của TP về đẩy với tốc độ cao tiến độ mở mang phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất để đáp ứng yêu cầu của du khách, Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại tổ chức, Bộ Ý tưởnrg và đầu cơ, Bộ Vốn đầu tư và các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện đầu tư xây dựng các hạng mục của dự án theo quy định, đảm bảo đưa các công trình của dự án vào khai thác sử dụng trong năm 2020, công bố Thủ tướng Chính phủ những trắc trở vượt thẩm quyền.

Dường như, Thủ tướng cũng giao Tp.HCM tập trung giải quyết những vấn đề phản ứng của người địa phương, rà soát lưu ý, giải quyết việc tố giác tố cáo của công dân, nhất là các vụ việc tố giác, tố cáo phức hợp, đông người kéo dài can dự đến khu thành phố Thủ Thiêm, khu công nghệ cao Tp.HCM ... và một vài địa bàn tinh vi trên ý thức hội thoại công khai hợp tình, hợp lý đúng chế độ luật pháp, lặng dân. Khác lạ, bảo đảm hài hòa lợi ích của nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư theo đúng quy định qui định, không để phát sinh tố giác làm cho phức tạp tình hình, ảnh hưởng đến an toàn chơ vơ tự, tạo mọi vấn đề kiện dễ dãi cho người dân và công ty.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7