Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 7 tháng 2, 2019 ,


Trước thực trạng Tp.HCM tiến hành rà soát ngặt nghèo pháp lý các công trình BĐS, việc tạo ra dự án mới tại trung tâm Sài Gòn sẽ lừ đừ lại. Để duy trì rổ hàng và hoạt động kinh doanh, các tổ chức kinh doanh địa ốc mạnh dạn đổ về vùng ven và tỉnh giấc giáp giới đầu tư, sản xuất công trình. Làn sóng này tạo nên một cuộc đua ngầm giữa các doanh nghiệp chuyên sản xuất ở hoạt động mua bán tỉnh như È cổ Anh, Cát Tường, Kim Oanh với loạt ông lớn như Himlam Land, Hưng Hưng vượng, Nam Long, Tân Tạo, LDG Group…

Mặt hăng hái của ý tưởnrg dạt về thị trường tỉnh giấc là đơn vị nhiều chủng loại được rổ hàng hóa, có thêm item mới, tiếp cận được với đội ngũ đối tượng mua hàng mới và đứng trước cơ hội mở mang phân khúc, tăng nhận biết nhãn hiệu. Các vật phẩm ở thức giấc thường mềm hơn Tp.HCM, cấu trúc sản phẩm vừa túi tiền dễ tiêu thụ.

Hình như, việc hạn chế cấp phép dự án mới cộng với thực trạng quỹ đất tinh khiết nội đô ngày một khan thi thoảng khiến cho thời cơ đầu cơ ở nội đô ít dần, chủ đầu tư sẽ không có bí quyết nào khác là phải lựa chọn phương pháp chấp nhận dịch chuyển sang địa bàn mới xa hơn. Nhân tố này góp phần giúp đất nền, nhà liền thổ ở khu vực vùng ven có tỷ lệ kết nạp cao trong mai sau. So với Tp.HCM giá đất vùng ven còn thấp nên dư địa phát triển cao, sức cạnh tranh của đất nền, nhà thị trấn vùng ven còn có phổ quát tiềm năng tăng giá tốt, mang lại tỷ suất sinh lời cao hơn so với các phân khúc khác.

Tuy nhiên, không có sân chơi nào chỉ có sự dễ ợt. Thị trường các tỉnh chẳng hề là mảnh đất hoàn toàn màu mỡ. Theo lãnh đạo một doanh nghiệp BĐS tại Tp.HCM, phát hành công trình bất động sản tại thức giấc, tổ chức phải đương đầu với đông đảo gian nan. Trước tiên là sự khó khăn càng ngày càng gay gắt. Ví như như trước đây, ở các tỉnh giấc dự án không phổ thông, công ty gặp gỡ cạnh tranh chủ quản từ item đất thổ cư do cư dân tự rao bán.

Hiện giờ, phổ thông công ty đổ về tỉnh giấc khiến dự án, nguồn cung tăng chợt biến trong khi sức tiêu thụ của hoạt động mua bán tỉnh giấc khó khăn tăng nhanh trong ngắn hạn. Việc thu hút chủ đầu tư trong khoảng đô thị về tỉnh giấc không hề chuyện dễ, nhất là khi làn sóng đầu tư đang giảm mạnh.

Ví như nhìn tham gia sức sắm BĐS tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Tàu, có thể thấy yêu cầu sắm đa số vẫn là trong khoảng dân đầu tư Tp.HCM, Thủ đô và các đô thị phía Bắc. Dân địa phương tìm xây nhà là không cao. Cũng chẳng phải tất cả các khu vực ở tỉnh đều có giao dịch tốt, chỉ những nơi có hạ tầng đi qua hay giáp giới thị trấn thì mới được tìm phổ quát. Bởi vậy, đổ về tỉnh khiến công trình, tổ chức phải tính cả việc sẽ gian khổ ra hàng và thời điểm bán có thể kéo dài.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhìn kiếm được, thị trường các tỉnh giấc luôn có rộng rãi cơ hội với giá đất rẻ, quỹ đất dồi dào, việc sản xuất công trình nhận được rộng rãi hậu thuẫn. Đương nhiên, BĐS tại các tỉnh hiện thời vẫn chính yếu mạnh về phân lô bán nền, việc triển khai một dự án phân lô bán nền, thủ tục cấp phép cũng là khâu khó khăn và tinh vi. Tạo ra cơ sở, quy hoạch phục vụ khiến giá sàn công trình có thể cao hơn và khó khó khăn với đất của tư nhân vốn có thể dễ dàng đàm phán và giá cũng mềm hơn.

Đầu cơ tại hoạt động mua bán tỉnh chiến thắng phụ thuộc phổ biến vào yếu tố địa điểm và thời cơ. Có phổ quát tổ chức dù nắm trong tay quỹ đất đẹp nhưng khai triển không đúng thời điểm vẫn phải chấp nhận thất bại và phải sang nhượng lại cho phổ biến công ty khác.

Ngoài ra đó sức tậu tại các hoạt động mua bán tỉnh giấc cũng là một yếu tố quyết định đến thắng thua của đơn vị trong cuộc chơi này. Loại hình đất nền tại các tỉnh hấp dẫn người dùng cơ bản là dân đầu cơ, đầu cơ lướt sóng. Thời điểm 2016 - 2017 khi mà chế độ đầu tư ngắn hạn, đầu tư lướt sóng sôi động, đa số công trình tại tỉnh giao dịch tấp nập. Dĩ nhiên, từ năm 2019 trở đi khi khuynh hướng lướt sóng bất động sản không còn nở rộ, sức tìm đổ về nhu cầu thực, việc ra hàng với tốc độ cao sẽ rất gian khổ. BĐS nào ít có tiềm năng thương nghiệp, ít có khả năng khai thác phát hành vĩnh viễn sẽ bị hạn chế nhạo sức sắm.

Cũng theo TS. Đinh Thế Hiển, sau 2 cơn sốt đất mới đây, giá đất tại các tỉnh vùng ven đang ở mức cao nên lựa chọn đầu cơ dài hạn sẽ có phổ quát kĩ năng sinh lợi còn lướt sóng đất tỉnh là rất không may. Với các dự án ở vùng ven, tổ chức nào dành được quỹ đất tại các khu vực có sự phát hành dân sinh đông đúc, có phổ quát KCN thì yêu cầu tậu sẽ khả quan.

Còn theo ông Nguyễn Hoài Danh - Giám đốc Marketing Tổ chức Cát Tường, một thử thách nữa đối với tổ chức khi đổ về vùng ven là yếu tố quỹ đất. Dù đất tại các tỉnh còn nhiều hơn so với Tp.HCM nhưng tìm quỹ đất rộng đủ để khai triển một khu đô thị thì không hề là chuyện dễ. Nếu chỉ tạo ra công trình đất nền phân lô thông thường sẽ rất khó lôi cuốn khách hàng ở thực.

Muốn người mua đổi hướng về vùng ven, các tỉnh thành sinh sống, chủ đầu tư cần quy hoạch một khu đô thị với tiện ích, dịch vụ và quy mô dân sinh đủ tiêu chuẩn. Đồng nghĩa với đó là phải có một quỹ đất đủ rộng để khai triển, một nguồn vốn đầu tư mạnh để săn đất và xây dựng. Phát triển một khu đô thị cũng cần tài chính, trải nghiệm và uy tín nên đây chẳng phải sân chơi thuận lợi cho phần đông đơn vị, nhất là những công ti tiềm lực nguồn vốn, uy tín chưa cao.

Theo Phương Uyên

Diễn đài công ty


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7