Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 5 tháng 2, 2019 ,

Theo GS. Đặng Hùng Võ, thị trường bất động sản (bất động sản) thời kỳ năm 2016 – 2018 đã có sự phát hành tốt và vững, nguồn cung và cầu tương đối cân đối. Khác biệt năm 2019, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô định hình, hoạt động mua bán BĐS sẽ tiếp diễn tạo ra tốt, chưa thể xảy ra bong bóng.

Thị trường năm 2018 khá vững

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô tiếp diễn giữ ổn định, ngành nghề xây đắp và thị trường BĐS tiếp diễn bám đà tạo ra. Vài chuyên gia bình chọn, qua một năm tình hình kinh tế, chính trị quả đât nội địa biến động nhưng ngành nghề xây đắp và BĐS vẫn có bước phát triển đáng kể. Phổ thông vấn đề kiện buôn bán được cắt giảm, giúp cho các doanh nghiệp xây đắp, bất động sản khai triển các dự án lớn bé bỏng trên toàn quốc. Ngành nghề vật liệu xây dựng cũng có sự phát triển tốt, với sản lượng gạch ceramic đứng thứ 2 quả đât sau China.

Tài chính cho hoạt động mua bán bất động sản được siết chặt nhưng hàng tồn kho đã giảm đáng kể, còn hơn 20.000 căn hộ trên toàn quốc, do các đơn vị tiếp diễn tậu các vốn đầu tư khác thay thế như IPO, phát triển trái khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập… Thêm nữa, vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào BĐS đứng thứ 2 trong các cấp nghề đầu tư vào vn, đạt mức 6,6 tỷ USD.

Ngoài ra những thuận tiện đó, nhiều chuyên gia cũng bình chọn hoạt động mua bán xây đắp, BĐS cũng sẽ gặp mặt không ít thử thách gian khổ khi phải mất tới 3-5 năm để làm cho kết thúc giấy má hành chính xin khai triển dự án đầu cơ xây dựng. Việc hài lòng chủ trương đầu tư còn chậm. Đa dạng dự án bất động sản “đắp chiếu” mà chưa thể thu hồi. Trong lĩnh vực nguyên liệu xây đắp, nguy cơ dư thừa xi măng, sắt thép đang hiện hữu mà không dễ dàng có thời cơ xuất khẩu được.

thi truong bds nam 2019 day lac quan va trien vong

Khác biệt, vốn cho lĩnh vực BĐS đang được Nhà băng Nhà nước siết chặt, khiến cho rộng rãi tổ chức đầu cơ dở dang, bên cạnh nhiều khách hàng khó khăn có cơ hội tiếp xúc được nguồn vốn tín dụng này. Đồng thời, việc dự thảo Luật Hành chính kinh tế đặc biệt chưa được Quốc hội phê chuẩn đã làm cho thị trường BĐS tại Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn có rộng rãi xáo trộn.

Hình như, thị trường còn hình thành trạng thái sốt đất nền toàn bộ ở Hà Nội, TP.HCM và một số thức giấc phụ cận 2 thành phố lớn này, khiến cho nhiều người lo lắng chu kỳ 10 năm khủng hoảng bất động sản sẽ quay lại. Đương nhiên, với sự tham gia cuộc kịp thời của Chính phủ, Bộ Xây dựng, các bộ ngành nghề can hệ và chính quyền địa phương đã dập tắt các cơn sốt đất toàn cục, lập lại đơn độc tự tại các địa phương đó.

Năm 2019, Chính phủ vẫn đặt mục tiêu kinh tế vĩ mô GDP đạt 6,8-7%. Tương tự, tiêu chí vững mạnh cao sẽ tạo đà để ngành nghề xây dựng, BĐS tiếp tục phát triển trong năm đến. Đây cũng là cơ sở để các chuyên gia, các tổ chức hy vọng, lạc quan về thị trường bất động sản năm 2019.

Rộng rãi chuyên gia lĩnh vực đã kiến nghị Bộ Xây đắp sớm canh tân thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện buôn bán để đẩy nhanh thời gian triển khai dự án; sửa đổi Luật Nhà ở năm 2014, Luật Buôn bán bất động sản 2014… Nâng cao năng lực khó khăn cho các công ty ngành nghề xây dựng, đặc biệt là công ty thành lập, chế biến vật liệu xây dựng và phát triển BĐS.

Hoạt động mua bán BĐS năm 2019: Lạc quan

Dự đoán về thị trường bất động sản năm 2019, một vài đơn vị tại TP.HCM như Đại Phúc Land, Thiên Minh Group bình chọn thị trường chung cư trong năm tới sẽ tiếp diễn phát hành tốt, phân khúc dân gian bỏ ra cho đại đa số người thu nhập thấp sẽ dẫn dắt thị trường. Nguồn cung sẽ được tung ra theo chiến lược, ý tưởnrg của các tổ chức nên hoạt động mua bán sẽ không dư cung và giá cả tiếp diễn bình ổn. Trạng thái đầu tư đã giảm rõ rệt, chính yếu là khách hàng có ý định thực.

thi truong bds nam 2019 day lac quan va trien vong

Ông Nguyễn È Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cũng đánh giá rằng thị trường bất động sản có xu hướng tăng chậm trễ lại so với tăng làng nhàng, dù rằng nhu cầu có, sức thanh toán có nhưng do nhà băng có sự cơ cấu lại. Mặt khác, số dự án ở các thành phố lớn ít đi do bên cạnh việc “siết” nguồn đầu tư thì quy trình, giấy tờ cũng bị “siết” hơn, quỹ đất ngày một khan hi hữu… Bởi vậy, trong năm 2019, thậm chí 2 năm sau nữa, cũng không xảy ra bong bóng.

Về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019, ông Nguyễn Trần Nam cho rằng lượng căn hộ nơi nghỉ ngơi nghỉ dưỡng năm 2018 hấp thụ kém, nhưng với sự phát triển của du lịch năm sau luôn tăng cao hơn năm trước, nhất là năm 2018 đón được 15 triệu khách vãn lai nước ngoài, thì năm 2019, nguồn cung hiện nay vẫn chưa đủ.

Ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), đánh giá rằng trên cơ sở đánh giá, dự đoán các yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản, có thể nói hoạt động mua bán bất động sản năm 2019 tiếp diễn phát triển trong bình ổn, không có nguy cơ xảy ra bong bóng BĐS đáng sốt ruột.

Tuy nhiên, ngoài ra, thị trường BĐS năm 2019 có thể tiếp diễn xảy ra trạng thái tăng giá đất nền ở các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, các khu thị trấn mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng khoa học, cơ sở phố hội và tình trạng sốt hot cục bộ tại vài công trình nhà đất trong khu vực trung tâm thị trấn có tiến độ xây dựng với tốc độ cao, cơ sở vật chất đồng bộ, nhà đầu tư có uy tín, giá cả thích hợp.

Như vậy, chúng ta cũng hoàn toàn có niềm tin với sự điều hành của Chính phủ và các bộ, ngành nghề liên quan, thời điểm tới hoạt động mua bán bất động sản vẫn phát hành một cách vững bền, định hình, không xảy ra khủng hoảng theo chu kỳ mà dư luận vẫn lo ngại.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7