Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019 ,

Hiệp hội BĐS TP.HCM được giao chuỗi hệ thống lại các vướng bận rộn bình thường của các tổ chức về đất đai, cấp giấy, tiền dùng đất, ký quỹ, tách thửa, cũ rích phần hóa; cùng lúc nhận diện các doanh nghiệp bất động sản hoạt động không lành mạnh để chặn đứng, hạn chế làm cho tác động bình thường tới không gian đầu cơ của TP.

Sở Xây dựng sẽ Áp dụng công nghệ tin tức để công khai tiến độ chấp hành các công trình BĐS trên địa bàn TP; dự định đưa vào vận dụng trước ngày 28/2/2019.

Ông È Vĩnh Tuyến, Phó Chủ toạ UBND Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng TP.HCM xem sự phát triển của công ty là tạo ra của TP, nên luôn đồng hành, túa gỡ gian truân cho công ty. TP.HCM sẽ công khai các giấy má, từng dự án để doanh nghiệp, người dân biết theo dõi. Những kiến nghị của công ty, Đô thị đã giao các sở ngành nghề đẩy với tốc độ cao tiến độ khắc phục, giao Văn phòng UBND TP theo dõi để công bố cho chỉ huy TP.HCM.

Phó Chủ toạ Trằn Vĩnh Tuyến, cho biết theo hướng tháo gỡ của Chính phủ, trong thời gian đến sẽ không sử dụng "đất ở", chỉ sử dụng từ "đất" để xem xét ưng ý đầu cơ công trình cho công ty. Việc chấp nhận đầu tư công trình được căn cứ tham gia các vấn đề kiện như quy hoạch xây đắp, quy hoạch dùng đất, dân số, năng lực doanh nghiệp…

Theo ông È cổ Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây đắp, qua kiểm tra chỉ 25% công trình có đất ở hợp lí còn lại là đất nông nghiệp, nhà xưởng… TP.HCM cũng đã hướng dẫn ví như dự án đầu tư có 100% đất ở hợp pháp, Sở Xây đắp để ý công nhận nhà đầu tư. Những công trình còn lại Sở Kế hoạch - Đầu tư thụ lý. Trong lúc chờ Trung ương chú ý khắc phục, TP sẽ xem xét, phê phê chuẩn 1/500 trước khi chấp hành cách thức còn lại.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7