Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019 ,

Hoạt động mua bán quặng sắt bùng nổ

Quặng sắt sẽ là hàng hóa được giới đầu tư nhân loại theo dõi ngặt nghèo nhất trong tuần này khi thị trường China quay về đàm phán sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng liên tiếp trong những tuần giáp Tết Nguyên Đán 2019 vì yêu cầu tích tụ hàng tăng. Trái ngược với dự đoán giá sẽ giảm sau kỳ nghỉ Tết, giá nguyên liệu này tiếp diễn đẩy mạnh vì lo sợ thiếu nguồn cung trong khoảng Brazil.

Một số nhà phân tích tại dự đoán giá quặng sắt có thể đạt ba con số trong những ngày đến khi TQuốc khởi đầu cảm kiếm được hoàn toàn ảnh hưởng trong khoảng cú sốc nguồn cung tại Brazil, nơi cung ứng 30 triệu tấn quặng sắt/năm cho thế giới.

Sau sự cố vỡ đập tại một trong những khu vực khai thác quặng lớn nhất Brazil, chính phủ nước này yêu cầu cơ quan Vale ngưng dùng 8 con đập để chứa chất phế thải. Dự báo, sản lượng quặng sắt của Vale sẽ giảm 9% và tập đoàn này không thể thực hiện các đơn hàng xuất khẩu.

Hơn nữa, sự cố tại Brazil lại trùng với thời gian các doanh nghiệp thép Trung Quốc tăng mạnh tích trữ hàng trước mùa xây dựng sau Tết.

Sự bùng nổ của giá quặng sắt và nỗi lo nhu cầu của ngành thép - Ảnh 1.

Nguồn: Financial Times.

Nhà băng Credit Suisse, ANZ và Commonwealth là ba trong số nhiều nhà băng dự đoán giá quặng sắt sẽ lên cao hơn. Ngay cả Goldman Sachs, một nhà băng lâu nay vẫn bi thảm tham gia giá vật liệu này, cũng dự báo giá sẽ phục hồi vì cho rằng các nước đóng gói ngoài Brazil chẳng thể tăng sản lượng đủ nhanh để lấp chỗ trống về nguồn cung trên hoạt động mua bán.

“Trong ngắn hạn, sự cố cách quãng nguồn cung tại Brazil và những bất ổn bao quanh sẽ đẩy giá và biến động giá quặng sắt lên cao. Bởi, các nước sản xuất khác chẳng thể điều chỉnh sản lượng đủ nhanh để bù đắp sự thiếu hụt từ Brazil”, hàng ngũ phân tách của Goldman cho nhân thức.

Ý tưởnrg gia hàng hóa cấp cao, Daniel Hynes, tại ANZ cho nhân thức ngân hàng này vừa nâng dự báo giá quặng sắt trong ngắn hạn. “Chúng tôi dự đoán giá giao ngay sẽ vượt 80 USD/tấn trong quý I và sẽ tiếp diễn tăng nếu thiệt hại tại Brazil lớn hơn ước lượng thuở đầu”. Về dài hạn, giá quặng sắt giao ngay được dự báo ở 82 USD/tấn vào cuối tháng 6 trước khi giảm về 72 đô la/tấn khi sang năm 2020.

Cũng theo đánh giá của nhóm chuyên gia tại Morgan Stanley, thị trường quặng sắt sẽ không sớm đảo chiều. “Một khi bất ổn vẫn còn, quặng sắt vẫn có kĩ năng tăng giá trong ngắn hạn”.

Giá quặng sắt tăng liên tiếp trong nhị bốn tuần qua, với giá quặng chất lượng tốt tăng hơn 30% và giá quặng chất lượng thấp tăng 50%. Ngay khi tạo dựng phiên 11/2, ngày đàm phán đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019, giá quặng sắt tại TQuốc vọt lên kỷ lục, với hợp đồng giao tháng năm trên Đại lý phân phối Hàng hóa Đại Liên là 96,66 đô la/tấn. Theo một nhà đàm phán ở Thượng Hải, giá tăng vì thiếu hụt nguồn cung và tâm lý đầu cơ.

Sự bùng nổ của giá quặng sắt và nỗi lo nhu cầu của ngành thép - Ảnh 2.

Nguồn: Reuters.

Để cải thiện chất lượng không khí, Đường Sơn, đô thị đóng gói thép lớn của Trung Quốc, sẽ tiếp tục ứng dụng các giải pháp hạn nhạo báng đóng gói đối với ngày công nghiệp nặng, bao gồm cả thép, từ 04 tuần 4 đến tháng 9, theo tin tức trên website của tỉnh giấc Hà Bắc. Các nhà máy thép tại Con đường Sơn sẽ phải giảm 50% công suất thiêu kết và tiếp tục hạn chế giễu công suất của lò cao.

Đà tăng giá có bền vững khi triển vọng ý định u ám?

Với đà tăng mạnh của giá quặng sắt, giá thép thanh trên Sàn giao dịch Hàng hóa Tương lai Thượng Hải tăng hơn 4% lên cao nhất 5 04 tuần ở 3.908 quần chúng. # tệ/tấn trong phiên 11/2. Gần giống, giá thép cuộn cán nóng có lúc lên cao nhất kể từ tháng 9/2018. Giá thép tăng chủ đạo do giá chất liệu đầu vào tăng.

Ba năm qua, ngành nghề thép TQuốc hưởng lợi lớn nhờ các giải pháp kích thích và chiến dịch cắt giảm nguồn cung của chính phủ. Tuy nhiên, 2019 sẽ không phải là một năm vui mắt đối với ngành thép bởi triển vọng gác thụ vẫn ảm đạm trong bối cảnh kinh tế TQuốc lớn mạnh chậm trễ chạp.

Tầm thường, khi kinh tế China phát triển lừ đừ lại, chính phủ sẽ triển khai các giải pháp kích thích để xúc tiến vững mạnh. Đương nhiên, sang năm 2019, chính phủ TQuốc giữ tâm lý cẩn trọng hơn trong việc tung các gói kích thích kinh tế, khiến ngành nghề thép hoang mang về triển vọng vững mạnh yêu cầu.

Sự bùng nổ của giá quặng sắt và nỗi lo nhu cầu của ngành thép - Ảnh 3.

Thực tiễn cho thấy, doanh thu bán hàng xế hộp tại TQuốc, ngành nghề đóng hộp tiêu thụ thép cuộn cán nóng lớn, giảm 2,8% trong năm 2018. Hoạt động mua bán bất động sản cũng được dự báo suy yếu trong năm nay dù rộng rãi dự án vẫn chưa hoàn thành.

Với cả nhị ngành này, các tập đoàn quản lý cho đến thời gian hiện nay đều chưa có động thái hỗ trợ nào. Kỹ năng chính phủ giảm thuế tậu siêu xe và nới lỏng quy định tìm nhà được cho là không có.

Thay vì kỳ vọng vào chủ trương đẩy mạnh đầu cơ vào hạ tầng của chính phủ, hoạt động mua bán giờ chuyển sang sợ hãi rằng chính quyền địa phương sẽ không có đủ vốn để khởi công các dự án này. Không may Mỹ và Trung Quốc không làm được ký hợp đồng thương mại nào vẫn đè nặng lên tâm lý của người tiêu dùng và tổ chức.

Hơn nữa, theo truyền thông nội địa, chính phủ sẽ khai triển thêm các giải pháp hạn nhạo báng sản xuất tham gia cuối năm nay, đồng thời hy sinh tiêu chí về môi trường để cung cấp phát triển kinh tế.

“Tôi nghĩ là bữa tiệc của ngành nghề thép đã chấm dứt”, ông Gao Zhenjiang, Giám đốc bán hàng của Tangshan Iron & Steel, một trong những nhà đóng hộp thép cuộn cán nóng lớn của China.

“Chỉ những khách hàng nào tiếp diễn tăng cấp công nghiệp sản xuất mới có thể sống sót. Vấn đề này có nghĩa là những công ti nào đang dựa vào vào biến động giá cả sẽ gặp gỡ gian khổ”, Giám đốc điều hành Ren Xiaolu của công ty Shanghai Evans Industrial nói.

Theo Phan Vũ/

Người đồng hành


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7