Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019 ,

Mới nhất, ngày 25/2, Nhà băng Sacombank công bố tuyển dụng 800 tiêu chí cho các phòng giao dịch, chi nhánh khắp cả nước. Các vị trí được dồn vào một chỗ mộ lần này là Chuyên viên đối tượng mua hàng tư nhân, Chuyên viên khách hàng công ty, Chuyên viên giải đáp, Đàm phán viên..Trong đó, Sacombank tuyển nhân viên gần 100 nhân lực làm việc tại 4 chi nhánh tại các tỉnh giấc Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định và Lào Cai với các chức danh Chuyên viên đối tượng mua hàng cá nhân/công ty, Chuyên viên trả lời, Chuyên viên kiểm soát không may, Đàm phán viên, nhân viên Bảo vệ… và nhà băng này dành đầu tiên các người tìm việc đang sinh sống tại địa phương hoặc có yêu cầu quay đi về quê hương làm cho việc.

Vấn đề kiện nộp hồ sơ ứng tuyển là những người ra trường lĩnh vực kinh tế hệ đại học đối với chức danh Chuyên viên khách hàng công ty, ra trường Cao đẳng đối với chức danh Chuyên viên Đối tượng mua hàng cá nhân, Chuyên viên giải đáp; dành đầu tiên ứng viên có thương hiệu công việc trong ngành nghề nguồn vốn – ngân hàng, bán hàng, tiếp thị, tín dụng…

Trước đó, lãnh đạo Nam A Bank cho biết trong năm nay có thể tuyển đến 500 – 700 nhân lực để dịch vụ cho hệ thống mạng lưới mở mới sau khi Nhà băng Nhà nước chấp thuận cho ngân hàng này tạo dựng thêm 5 chi nhánh và 30 phòng thương lượng khắp cả nước kể trong khoảng bốn tuần 10/2018 tới bốn tuần 10/2019. Hiện nhà băng cũng đang trong giai đoạn tuyển nhân viên có khí thế nhân viên cho các phòng giao dịch ở An Giang, Tiền Giang, Lâm Đồng, Quảng Ninh, Đăk Nông, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Tp. Hồ Chí Minh, đồng thời tuyển thêm hàng trăm thực tập sinh để chọn lựa những nhân lực tốt nhất vào chính thức. Thời điểm Tết gần đây, ông Trằn Ngọc Tâm, Giám đốc điều hành Nam A Bank từng san sớt, năm 2018 ngân hàng đã có 2 đợt tăng lương cho viên chức, tuy nhiên còn có chế độ thưởng Tết cao nhất trong khoảng trước tới nay ở nhà băng này.

Ngoài ra đó tại VIB, ngân hàng này còn có nguyên cả chiến dịch tuyển dụng nhân sự bằng những cách thức đãi ngộ và màn "tự trình bày" là ngân hàng có môi trường thông minh hàng đầu cùng với mức lương chi trả cao nhất tới gần 100 triệu tiền việt/tháng. Để khởi động cho đợt "tuyển quân" năm 2019, vừa cuối tuần qua nhà băng đã công bố chiến lược tìm kiếm ứng viên cho hơn 250 vị trí, khiến việc tại Thủ đô, Tp. HCM và gần 30 tỉnh giấc, đô thị mà VIB có chi nhánh trong cả nước.

Theo san sớt của của một vị chỉ đạo VIB, nguyên nhân kiếm tìm nhân sự gần như ngay trong khoảng đầu năm là bởi một số chi nhánh của ngân hàng chuyển tới vị trí mới, có phổ quát khách hàng tiềm năng hơn, môi trường rộng hơn nên mở rộng thêm nhân sự để thúc đẩy buôn bán. Hình như đó, bảo hiểm cũng được VIB đang chú tâm nên các nhân sự mới rất nhiều sẽ được cắt cử đảm đương mảng này.

Ở các nhà băng khác như Techcombank, Vietcombank, HDBank..., chiến dịch "săn người" cũng đang triển khai rầm rộ với diện tích trong khoảng một số chục người tới hàng trăm người cho các điểm đàm phán trên toàn quốc.

Theo các cán bộ đảm nhiệm tuyển dụng, việc ngân hàng tuyển nhân viên mạnh tham gia cuối quý 1 là có yếu tố thời vụ. Trước tiên là tình trạng "nhảy đầm việc" thời điểm này rất lớn, trong khi các cách thức lương thưởng sau một năm làm cho việc nặng nhọc đã được chi trả tham gia thời điểm Tết Nguyên đán vừa rồi, hoặc nhà băng nào chưa chốt trong Tết thì cuối quý 1/2019 cũng chốt chấm dứt, nên những người nào có mong muốn đổi mới không gian làm cho việc thường quyết định ngay khi công phu của mình bỏ ra sau 1 năm đã được nhận đủ. Thứ nhị là 04 tuần 2, 04 tuần 3 là thời điểm đa dạng trường đại học kinh tế, nhà băng có đợt học sinh tốt nghiệp, nên các ngân hàng cũng tranh thủ tăng nhanh tuyển dụng để "vợt" được hào kiệt một cách hối hả nhất. Và thứ ba, đây là thời điểm các ngân hàng đã chốt chiến lược kinh doanh cho cả năm nên sẽ cố gắng tuyển dụng để bắt đầu cho cuộc "chạy đua" với thời điểm, chỉ tiêu được giao/nhận.

Ngoài yếu tố thời vụ thì như đã đề cập, thời điểm vừa mới đây các nhà băng được mở rộng màng lưới khá mạnh, kế bên việc khai triển thêm các hoạt động buôn bán mới nên ý định nhân lực ngày càng lớn. Tại một cuộc dò xét vừa qua của Vụ Dự báo thống kê thuộc Ngân hàng Nhà nước thì năm 2019 dự kiến có đến hơn 76,7% số các TCTD có chiến lược tuyển dụng thêm nhân sự.

Trước đó trong năm 2018, thăm dò của chúng tôi tại hơn 20 ngân hàng đã lên tiếng báo cáo tài chính cho thấy tổng nhân sự của các ngân hàng (gồm cả tổ chức kinh doanh con) đã tăng thêm gần 17.000 người, tương đương mức tăng hơn 8% so với cuối năm 2017. Trong số đó, 3 ngân hàng tuyển rộng rãi nhất đó là VPBank (hơn 3.600 người), tiếp theo là OCB (hơn 2.500 người) và MB (hơn 2.100 người). Vài ngân hàng khác cũng tuyển dụng trên dưới cả nghìn người như SHB, Vietcombank, Techcombank hay LienVietPostBank.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7