Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2019 ,

Theo ý kiến dân gian, ngày mùng 10.1 (âm lịch) hàng năm là ngày vía Thần tài. Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý, đem lại tài lộc, ấm no và hên. Dường như việc, sắm lễ cúng Thần tài thì mua quà cầu may vào ngày này, gia chủ sẽ may mắn cả năm, khiến cho ăn thuận buồm xuôi gió.

Với quan niệm đó, vào ngày này hàng năm, phổ thông người địa phương, khác lạ là dân buôn bán buôn xếp hàng từ sáng sớm để mua quà tích tụ.

Với sự nhiều chủng loại của thị trường, người dân có phổ biến sự chọn mua quà tại đâu. Những năm vừa mới đây, ngoài cửa hàng truyền thống, thị trường trực tuyến cũng tấp nập cực kì. Đương nhiên, các chuyên gia khuyên người địa phương nên lựa chọn tậu quà trong ngày vía Thần tài tại những cửa hàng có danh tiếng, uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh thiệt hại về sau.

Để phục vụ yêu cầu của người địa phương, ngay từ thời điểm trong năm, các doanh nghiệp buôn bán tiến thưởng đã có sự chuẩn bị lượng vàng lớn để cung ứng cho hoạt động mua bán. Các kiểu dáng item cũng cực kì nhiều chủng loại như quà miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài, linh vật, đồng xu, thiên lí tiến thưởng…

Theo kinh nghiệm của các đơn vị kinh doanh vàng, các item được người dân ưu ưa chuộng hàng năm tham gia ngày này là các loại nhẫn tròn suôn sẻ từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ. Bởi loại này dễ ợt khi sắm, dễ ợt khi bán và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau. Nếu như đối tượng mua hàng lựa chọn tậu nhẫn tròn trơn thì nên chọn loại ép vỉ để tránh thiệt hại trong thương lượng, trao đổi về sau, bởi với loại nhẫn tròn trơn không ép vỉ sẽ khó khăn xác định được chất lượng.

Với những khách hàng tìm quà miếng nên đòi hỏi xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng tiến thưởng, giấy má đi kèm vật phẩm.

Nếu sắm quà để cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì khách hàng có thể tậu những item hợp tuổi, thích hợp mệnh như quà 16K, 18K, 20K và quà 12 con giáp, tượng thần tài. Dĩ nhiên những loại này khi bán đi thì giá sẽ bị thiệt hơn so với vàng nhẫn tròn trơn tru và quà miếng.

Vào ngày Thần Tài, giá quà thường tăng cao và đông khách hàng nên mua vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn, nên từ nửa chỉ tới 5 chỉ. Ngoài ra, việc tìm quà trong ngày vía Thần tài để may mắn cũng là quan niệm tín ngưỡng dân dã, cư dân không nên vì quá sùng tín mà đổ xô đi sắm quà, gây ra những nhiễu loạn cho hoạt động mua bán.

Theo Thùy Dung

Lao Động


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7