Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019 ,

Sales BHNT: Đầy nước mắt

Khác với lĩnh vực ngân hàng, xét về chừng mực rủi ro, rõ ràng nhân viên Sales BHNT ko phải đối diện với phổ quát không may như dân tín dụng hay các vị trí khác trong ngân hàng. chậm triển khai là lý bởi vì sao ít có trường phù hợp viên chức ngành nghề bảo hiểm bị truy vấn tố trách nhiệm hình sự (trừ khi họ cố tình chiếm giữ đoạt của nả hay lường đảo). Bởi đơn giản rằng, Sales bảo hiểm thuần tuý là mang đến những giải pháp tài chính, những chiến lược kiểm soát an ninh dài lâu cho khách hàng và mái ấm của họ.

Dĩ nhiên, dù không phải đối diện với những không may pháp lý túc trực như các đơn vị quản lý tài chính khác, nhưng thực thụ ngành BHNT ko phải là ngành nghề tiện lợi đối với đại chúng. Nơi đó, những nước mắt nhiều hơn niềm vui; mặc dầu bạn vẫn thấy các chuyên viên trả lời bảo hiểm mặt tươi như hoa, luôn rạng ngời và sáng sủa, yêu đời mỗi khi tiếp xúc với họ.

Ngoài lương cơ bản và phụ cấp khác, hoả hồng ngành nghề BHNT khá cao, nhàng nhàng chao đảo tầm khoảng 15 tới 50% cho kỳ phí trước tiên. Ví dụ: bạn bán thắng lợi 1 thích hợp đồng mà có tiền phí hàng năm là 20 triệu tiền việt/năm, thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng trong khoảng 3 tới 10 triệu tiền việt. Đương nhiên, mức hoả hồng cụ thể mà bạn thừa hưởng còn dựa vào vào tùy tổ chức kinh doanh BNHT, tùy sản phẩm và bạn là nhân viên công ty hay chưa, là đại lý có mã code bán bảo hiểm chưa hay qua trung gian và địa điểm, cấp bậc của bạn tại đơn vị BHNT,...

Nhìn chung, chi tiêu bán hàng của công ti BHNT khá lớn; chung kỳ phí của năm trước tiên trong phù hợp đồng chỉ đủ để công ty BHNT trả chi tiêu hoa hồng và chi phí quản lý. Công ty BHNT thường chỉ có lãi trong khoảng kỳ phí năm thứ hai của phù hợp đồng mà khách hàng đóng. Để minh chứng cho điều này, căn cứ kết quả lên tiếng thường niên năm 2016 và 2017 của hai công ty BHNT có thị phần lớn nhất vietnam là Bảo Việt Nhân Thọ và Prudential thì chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp bình quân trong 2 năm lần lượt chiếm hữu 18% (đối với công ti Bảo Việt Nhân Thọ) và 30% (đối với Prudential) trên tổng doanh thu phí bảo hiểm thuần.

Tỷ trọng huê hồng BHNT là mức ước mong đối với các đơn vị quản lý khác. Tất nhiên, để chốt được một thích hợp đồng bảo hiểm chiến thắng cho đến hết 21 ngày cân nhắc là vấn đề không hề dễ chơi. Bởi lẽ, trong số hàng chục người mà bạn gọi điện hoặc gõ cửa tiếp thị thì mới có 1 đối tượng mua hàng chịu nghe máy hoặc mời bạn vào nhà để nghe bạn tư vấn. Nếu như đối tượng mua hàng đồng ý nghe máy tính bảng bạn hoặc mời bạn vào nhà để trả lời thì xem như bạn đã thắng lợi bước đầu. Vì đó là những người có mĩ ý tậu hoặc có sự niềm nở nhất thiết với BHNT. Và sau đó là phải có từ 3 lần trở lên để gặp gỡ đối tượng mua hàng trao đổi về bảng minh họa, giải nghĩa sản phẩm và các quy định trong phù hợp đồng...Tức là bạn phải kiên nhẫn, thật nhẫn nại và mất hầu hết thời gian, tâm lực để giải đáp chiến thắng cho một khách hàng.

Nhưng được trường thích hợp nêu trên đã là vượt quá mơ ước của những người khiến nghề Sales BHNT. Vì đó chỉ là công thức xuất sắc. Còn thực tại không hề bao giờ tiếp thị một vài chục đối tượng mua hàng thì bạn cũng có được một phù hợp đồng như vậy.

Có phổ thông trường thích hợp Telesales bảo hiểm khi gọi đến đối tượng mua hàng, vừa tạo dựng lời chào: "Dạ em là viên chức công ti BHNT..." thì đầu bên kia hững hờ trả lời "Không thư thả!" và húi máy. Có phổ quát viên chức Sales bảo hiểm vừa bấm chuông, trình bày...chủ nhà đã đóng cửa lại. Có nhà còn lịch sự tư vấn "thôi cô không có nhu cầu". Còn có nhà thì nặng lời hơn: "Đi đi! Đồ lừa đảo...". Những Sales bảo hiểm nuốt nước mắt vào trong, bùi ngùi bước đi bởi trót mang cái nghề mà thật sự cư dân còn chưa có thiện cảm như BHNT.

Chúng tôi - những người bán bảo hiểm cũng hiểu rằng chính bởi đâu đó vẫn còn hình ảnh các viên chức bảo hiểm không có tâm, các công ty bảo hiểm thiếu nghĩa vụ với đối tượng mua hàng đã khiến cho mất hình ảnh và giá trị của ngành nghề BHNT.

Đối với phụ nữ, nhất là những tuổi teen mới bước tham gia nghề lại còn cay đắng hơn. Có những trường hợp, viên chức Sales phải đi trả lời hợp đồng tại các bàn tiệc, bàn nhậu và cùng bất đắc dĩ biến thành "tiếp viên" hầu rượu cho các chú, các cụ...

Bạn nào cũng biết BHNT là mang đến những giải pháp để kiểm soát an ninh gia đình, bảo kê sức khỏe. Nhưng việc bán BHNT trên bàn nhậu cũng là đang bán đi sức khỏe của chính mình... Tôi vẫn biết rằng, các đơn vị quản lý khác cũng vậy, người ta vẫn còn khắc phục vấn đề bằng bia rượu và bằng phổ quát thứ "đắng cay" khác. Nhưng với các đơn vị quản lý khác, chẳng hạn như nhà băng không bán được vật phẩm này, bạn còn có thể bán sản phẩm kia. Nhưng với BHNT bạn không có phổ biến sản phẩm để lựa chọn như thế. Và trong mối quan hệ với đối tượng mua hàng, Sales BHNT luôn là người yếu thế hơn, phải kính yêu đối tượng mua hàng hơn... Nhưng có một nhân tố dân bán bảo hiểm tự vấn với nhau rằng phải giấu thật kỹ những giọt nước mắt vào trong. Vì họ chỉ muốn đối tượng mua hàng nhận ra họ với sự tự tin, tỏa sáng dù nhiều lúc hiệ tượng nó khác xa với tâm cảnh. Vì đơn giản rằng, nếu như bạn bi thảm, nghĩ suy bị động thì không bao giờ bạn hướng đối tượng mua hàng đến nhân tố hăng hái hơn – đó là tham gia BHNT!

Bán BHNT - Bán niềm tin hay bán chính uy tín, danh dự bản thân?

Người ta vẫn nói với nhau rằng bán BHNT trước tiên là bán niềm tin vào một công ti BHNT mà bạn chọn lựa. Nghĩa là chỉ một khi bạn dám đặt niềm tin ở tổ chức kinh doanh BHNT đó thì bạn mới có thể biến thành một nhân viên bán BHNT tốt. Vì giả dụ chính bạn vẫn chưa tin, vẫn còn hoài nghi thì dĩ nhiên khách hàng của bạn cũng vậy. Họ sẽ đặt dấu chấm hỏi ở bạn và chính công ty BHNT mà bạn chọn để phát hành nghề nghiệp. Và đây cũng là lý do mà các công ti BHNT thường đòi hỏi viên chức hoặc người làm đại lý phải tham gia ít nhất một hợp đồng BHNT để hưởng thụ. Các công ty BHNT nghĩ rằng nếu bạn chưa nhập cuộc thì khiến cho sao đủ sức thuyết phục khách hàng; chưa khiến cho đối tượng mua hàng sử dụng item thì khiến sao có thể hiểu được tâm lý khách hàng để giải đáp và để mắt…Và phù hợp đồng trước tiên của những Sales BHNT thường là thích hợp đồng của chính bản thân bản thân mình.

Những người chập chững bước vào nghề Sales BHNT thường sẽ khởi đầu những hợp đồng trước tiên (sau phù hợp đồng của bạn dạng thân) với những đối tượng mua hàng là những người thân trong gia đình, bà con, láng giềng và anh em. Vì đây, là những đối tượng đối tượng mua hàng dễ tiếp cận nhất, ít ra là họ không xua đuổi và chuẩn bị lắng nghe bạn tư vấn. Và vì phổ quát nguyên do, những người quen thuộc của bạn, anh em của bạn sẽ có thể giúp bạn đạt những số tiền thu về từ việc bán sản phẩm trước tiên. Nhưng những đối tượng đối tượng mua hàng này thường có giới hạn và họ tham gia vì ủng hộ bạn hơn là chọn lựa BHNT như một phương thức đầu tư đúng nghĩa. Và khi bạn bán BHNT cho những người ruột làm thịt, những bạn bè thân thiết nhất của bạn cũng như bạn đang bán chính uy tín và danh dự của bản thân chính mình. Vì một khi chất lượng phục vụ của công ty BHNT không như ý muốn hoặc có những xung đột về lợi quyền, thì những người thân, bằng hữu của bạn trước tiên đặt vấn đề trách nhiệm với bạn rồi sau đó mới đến công ti BHNT.

Trên thực tại, có những người bạn thân thương lâu năm, sau khi tranh chấp về việc mua bán BHNT đã không còn là bằng hữu của nhau. Và có những nhân viên Sales BHNT phổ biến đêm phải day hoàn thành lòng mình vì lỗi không trả lời đến nơi tới chốn cho khách hàng các luật pháp miễn trừ, cũng như các quy định bất lợi của phù hợp đồng. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi bạn sơ sểnh hoặc cố tình điền phần nhiều nội dung trong tờ khai bệnh sử của đối tượng mua hàng đều là "tốt", "bình thường" để rồi khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, khách hàng không được bồi thường vì lý do khai báo không chân thực. Dĩ nhiên, khách hàng cũng có bổn phận cần đọc lại trước khi ký vào tờ khai. Nhưng thật sự, những người chọn bạn để tậu BHNT là họ đã đặt trọn niềm tin cho bạn, và họ cũng không có đủ kiên nhẫn để đọc hết xum xuê các trang giấy tờ khi kê khai tin tức nhập cuộc BHNT thuở đầu.

Đối với các hàng hóa hữu hình, người ta bán bằng chất lượng vật phẩm đã được kiểm định hoặc được thông báo. Còn bán BHNT là bạn đang bán niềm tin của bạn cho công ty BHNT, bán uy tín của bạn dạng thân cho khách hàng của bản thân mình. Bởi vậy, những người khiến Sales BHNT hãy vô cùng thận trọng và cân nhắc khi trả lời và bán BHNT. Bạn không nên bất chấp bằng mọi giá để bán cho kỳ được hợp đồng, thậm chí lợi dụng niềm tin và sự thiếu hiểu nhân thức của đối tượng mua hàng để nhằm che giấu những ăn hại có thể xảy ra cho họ. Những người bán BHNT có tâm chỉ nên bán cho những bạn nào thật sự cần, có chứng nhận nguồn vốn để có thể nhập cuộc đến cuối phù hợp đồng. Và bán BHNT như thế nào để lòng nữ tính, không hề day dứt là điều những Sales BHNT cần suy ngẫm.

"Hoa hồng" BHNT - Hồng nào mà chẳng có gai?

Những người mới bước vào nghề thường rất nao nức để mơ mộng về những khoảng hoả hồng kếch xù hay những chuyến du lịch miền viễn tây mà các tổ chức kinh doanh BHNT vẫn thường trao cho viên chức của bản thân trong mỗi sự kiện nào đó hay thời điểm tổng kết năm của các công ti. Đương nhiên, mỗi loài hoa hồng đều có gai. Và "hoa hồng" BHNT còn rộng rãi gai hơn thế. Tỷ trọng chiết khấu hoả hồng mà các tổ chức kinh doanh BHNT bỏ ra cho viên chức, đại lý bán BHNT là rất cao. Nhưng để nhận huê hồng của các tổ chức kinh doanh BHNT như đã nêu ở trên không dễ chơi chỉ bằng mồ hôi, nước mắt mà thậm chí phải đánh đổi bằng danh dự và uy tín của phiên bản thân. Mà danh dự và uy tín của mỗi người là của cải vô giá và chẳng thể quy đổi hay định giá bằng tiền.

Mặc dù lĩnh vực BHNT cần sự hiện đại, nhạy bén, kiểu dáng và kỹ năng giao tiếp tốt. Dĩ nhiên, có một thực tại là những người Sales BHNT trải đời, già dặn, có thương hiệu, những người đang hoặc từng làm cho thầy giáo hoặc những người đã thành công khăng khăng trong cuộc sống thường là những người có kỹ năng bán BHNT rất tốt. Do vì họ là những người có kinh nghiệm sống, có uy tín trong đồng đội nên sẽ hiểu tâm lý khách hàng và giải quyết các ý định cũng như những băn khoăn của khách hàng sẽ tốt hơn. Còn với những người Sales BHNT trẻ, họ có tri thức sách vở bài phiên bản nhưng dễ sáo mòn với những câu chuyện triết lý mà dân bảo hiểm khách hàng nào cũng biết nên không dễ dàng để chạm tới tận cùng trái tim khách hàng.

Nếu ví von BHNT như đóa hồng có gai, sao bạn không thử chia bớt "hoả hồng" cho chính khách hàng của mình như một sự tri ân hay phù hợp tác với họ. Chi tiết, giả dụ như chốt thắng lợi một thích hợp đồng, bạn được hoả hồng là 40% thì có thể chia lại cho đối tượng mua hàng 20%, bạn nhận 20%. Ví như những người bán BHNT đều biết san sẻ cùng khách hàng của chính mình như vậy, tin rằng chính những khách hàng này sẽ là cánh tay nối dài và tiếp tục trình bày cho bạn thêm rất hồ hết đối tượng mua hàng nữa theo cấp số nhân. Nhân tố ở đây không chỉ là tiền huê hồng, mà nhân tố quan trọng hơn là đối tượng mua hàng cảm chiếm được sự tình thực và san sớt của bạn. Bởi vậy, giả dụ mỗi Sales BHNT đều tư vấn thật có tâm, biết chia sớt "hoa hồng" của bạn và chăm nom khách hàng thật chu đáo kể cả sau khi bán hàng, tin rằng các bạn sẽ có một vị trí khăng khăng trong trái tim của khách hàng. Và đó là cơ sở vật chất để bạn có thể thắng lợi hơn trong lĩnh vực BHNT.

Có thể nói, BHNT là một lĩnh vực buôn bán rất tiềm năng và thú vị. Bởi nó phục vụ được yêu cầu của phường hội là gia đình nào cũng cần được bảo vệ trước những rủi ro không đào thải một người nào trong cuộc sống. Dĩ nhiên, chỉ có những người thật sự yêu nghề, dám dấn thân, bán bảo hiểm bằng cả trái tim và trách nhiệm thì mới có thể tồn tại và thành công trong nghề Sales BHNT.

Hoài Ngọc

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7