Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019 ,

Dọn dẹp công trình tham gia thời điểm cuối năm là phong tục bình dân lâu đời của người vietnam, mang ý nghĩa tẩy rửa những điều cũ kỹ để sẵn sàng chào đón những vấn đề tốt lành, tươi mới. Theo các chuyên gia phong thủy, vào tuần sau cùng của năm cũ, sau khi đã kính tiễn Táo công và các vị thổ thần lên trời, là thời điểm thích hợp nhất để các mái nhà dọn dẹp sạch sẽ tổ ấm của bản thân mình.

Đối với phong thủy dọn nhà cuối năm gia chủ cần lưu ý tới việc rửa trôi hết năng lượng cũ bằng cách thức lau dọn mọi ngỏng ngóc trong nhà, và đặc biệt phải đào thải ngay những vật dụng gãy, bể, hư hỏng, không hoặc ít dùng tới. Bên cạnh, những nơi như bàn độc, phòng khách, phòng khiến cho việc và phòng ăn cần lưu tâm thu dọn và trang trí thêm để đón năm mới.

Ngoài ra đó, gia chủ cần bán buôn thêm đồ đoàn mới cho nhà cửa, và trình bày một số vật trang hoàng có ý nghĩa may mắn. Với những sản phẩm phong thủy, gia chủ phải thi hành một vài lễ thức phong thủy trước khi dùng, như khai quang đãng điểm nhãn, trì chú… để xua tan tà khí và nạp năng lượng hăng hái cho chúng.

Nạp năng lượng Phúc Lộc Thọ

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Phụng dưỡng Tam Đa (ba vị Phúc - Lộc - Thọ) khá thông thường ở phổ thông mái ấm vietnam. Khi thỉnh các vị thần này về, gia chủ phải để ý lau chùi tượng thần đúng phong thủy dọn nhà để cầu phúc, cầu lộc cho gia đình. Nguyên lý quan trọng nhất là dùng nước ấm và khăn sạch sẽ để lau chùi.

Vào ngày Tất niên, hãy đốt ba ngọn nến đặt trước mặt ba vị thần lúc 11 giờ trưa. Nhân tố này mang ý nghĩa nạp thêm năng lượng cho các vị thần tham gia thời điểm năm mới, cầu xin các thần phù trì cho sức khỏe của các thành viên trong mái nhà.

Vệ sinh bàn thờ “chuẩn” phong thủy dọn nhà cuối năm

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Trong phong tục của người Việt, bàn độc là chốn khôn thiêng và tôn nghiêm nhất của mỗi gia đình. Vậy nên, trong dịp cuối năm, công chúng thường chú trọng việc thu vén bàn thờ hơn so với những môi trường khác. Theo nguyên tắc phong thủy dọn nhà, trước khi làm cho vệ sinh bàn độc, gia chủ cần phải khiến cho lễ thắp nhang trước để xin ông cha và thần linh cho phép di dời, lau dọn nhân dịp cuối năm.

Trong khi đó, gia chủ còn phải lưu ý giảm thiểu dùng giẻ lau dơ bẩn, chổi đã quét rác để lau chùi bàn thờ, tượng ảnh. Lưu hương của mỗi bàn thờ cần phải được rút hết chân nhang ra và đem đốt khi cúng vào ngày 30 04 tuần Chạp, eo sèo việc vứt bừa bãi. Hình như, lưu hương phải được thêm đầy tro để giảm thiểu nhang cắm tham gia bị xiêu vẹo, thể hiện điềm xui xẻo.

Trang trí lại phòng khách phù hợp phong thủy dọn nhà

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Phòng khách đóng vai trò cần thiết nhất trong căn nhà, vì đây là nơi quy tụ, sinh hoạt của các thành viên trong mái ấm. Hơn thế, trong phong thủy, phòng khách là nơi tập trung phổ biến vượng khí nhất, gia chủ cần phải đặc biệt để ý cẩn trọng khi trang trí lại cho khu vực này vào dịp năm mới.

Một vài nguyên tắc phong thủy dọn nhà cần nhớ: Đặt ghế sofa hướng ra cửa chính để khách thăm viếng cảm chiếm được sự chào đón; Trang hoàng phổ quát vật dụng có hình tròn để cung cấp gia tăng hòa khí, hòa hợp; Sử dụng khăn trải để “khiến cho mềm” những bàn ghế có đa dạng khía cạnh; Đặt thêm cây cảnh để nâng cao tài khí và tạo thêm năng lượng tích cực cho căn phòng.

Chú tâm lau dọn phòng khiến cho việc, kéo thêm tài lộc tham gia nhà

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Phòng làm việc là một trong những nơi cần khác biệt lưu tâm vâng lệnh phong thủy dọn nhà dịp cuối năm. Ngoài việc bố trí ngăn nắp các đồ vật và vũ trang, lau tinh khiết bụi bẩn bao quanh, gia chủ còn nên sắp xếp bàn khiến việc ở gần cửa sổ nhất có thể. Các chuyên gia phong thủy lý giải, vị trí này sẽ giúp cho trục đường công danh, tương lai của gia chủ thêm phần trót lọt, thăng tiến gấp rút.

Thêm vào đó, giả dụ có nhân tố kiện, gia chủ nên trang trí thêm tranh ảnh có chủ đề hăng hái, tràn ngập nhựa sống, hay đặt thêm phổ quát cây cảnh nhỏ nhắn trên bàn hay cửa sổ để ngày càng tăng cát khí, đem đến hên. Lưu ý không lựa chọn những loại cây có gai đa dạng như xương rồng để tránh tạo năng lượng bị động tại môi trường làm cho việc nhé.

Nguyên lý phong thủy cho nhà bếp

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Khi thu dọn và sắp xếp lại nhà bếp cho thời điểm năm mới, gia chủ nên nhớ không được treo hay bài trí các vật dụng sắc nhọn lên tường hoặc để ở nơi dễ nhìn thấy, chả hạn như dao, kéo, đồ mở nắp chai… Theo phong thủy, những thiết bị này chứa đa dạng sát khí, ví như đặt ở những địa điểm trên sẽ tác động không tốt tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, song song làm cho đại chúng dễ phát sinh mâu thuẫn, nhiều lần bào chữa vã.

Thêm tham gia đó, gia chủ nên dùng bếp có lửa như bếp gas, bếp cồn… để chuẩn bị quà bánh ngày tết, tránh dùng bếp điện vào những ngày này. Chuyên gia phong thủy cắt nghĩa, lửa là hình ảnh Biểu tượng cho sự sống, việc ánh lửa xuất hiện trong nhà bếp tạo nên cảm giác ấm êm, mang ý nghĩa sản xuất, sinh sôi nảy nở cho gia đình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7