Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2019 ,

Ảnh hưởng đến tiêu hóa

Hát karaoke là một trong những cách tốt để giúp cho quần chúng giảm áp lực, luyện giọng, tiêu khiển… Dĩ nhiên, chẳng hề hầu hết các thời điểm hát karaoke đều tốt cho sức khỏe. Việc hát karaoke không đúng thời điểm nhất là sau ăn no có uống rượu.

TS. BS Trương Hồng Sơn, Viện Y khoa ứng dụng Việt Nam cho biết lề thói hát karaoke ngay sau bữa ăn sẽ không tốt cho hệ thống tiêu hóa, tiêu hóa kém. Do sau ăn, thức uống sẽ mất một khoảng thời gian để tiêu hóa, khi hát karaoke khiến cho bao tử bị phân tán, sức ép dạ dày tăng, dẫn đến tiêu hóa không tốt.

Người uống rượu bia khiến cho cũ rích họng đang bị kích thích, hát karaoke sẽ khiến máu dồn về thanh quản và cổ hủ họng, gây xung huyết hoặc viêm họng. Điều này lý giải vì sao mà gần như người bị mất tiếng sau những bữa tiệc liên hoan, hát hò.

Nguy cơ viêm loét miệng

Khi đi hát việc sử dụng bình thường một chiếc micro có nguy cơ bị nhiễm một vài vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Theo một vài nghiên cứu trước đó của viện Pasteur TP HCM đã cho thấy những chiếc micro tại phòng hát bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus.

Khuẩn Staphylococcus aureus là vi khuẩn gây nhiễm trùng thời cơ lây bệnh gian nguy, dễ lây lan khi sức đề kháng cơ thể yếu. Khi gặp mặt da bị xước khuẩn này khiến cho mủ gây nhiễm trùng trên da, qua tuyến phố miệng gây viêm loét miệng, loét họng.

 Rủ nhau hát karaoke giải rượu bia: Chuyên gia cảnh báo 3 tác hại cho sức khoẻ - Ảnh 1.

Không nên hát karaoke sau khi ăn uống rượu, bia.

"Một vài nghiên cứu còn đưa ra danh sách tại phòng karaoke, trong không khí có đầy đủ vi khuẩn thảng hoặc khí như Bacillus, Coccus, Sprillum… Các loại vi khuẩn này khi xâm nhập tham gia cơ thể người sẽ gây ra nhiều bệnh nguy nan như uốn ván, sốt thương hàn, nhiễm khuẩn huyết, dị ứng và viêm nhiễm các con phố hô hấp", TS.BS Sơn nói.

TS.BS Sơn khuyến cáo, đồ ăn, hoa quả ở trong phòng karaoke thường gọt, bổ sẵn và để trong thời điểm dài có thể bị hỏng và quá hạn. Khi rủi ro ăn phải đồ ăn nhiễm khuẩn nhẹ sẽ bị ỉa chảy, nặng sẽ là ngộ độc.

Khan giọng, viêm họng

Khi bạn hát karaoke, ngoài việc dùng âm lượng để biểu hiện các bài hát thì việc cũ kĩ vũ người khác với âm lượng lớn có thể gây khô thanh môn gây ra khan giọng mất tiếng, ho và có thể viêm giọng. Để hạn chế giễu tình trạng này nên uống phổ quát nước hoặc nuốt nước bột phổ biến lần để thanh môn không bị khô.

TS.BS Sơn khuyến cáo hát karaoke là hoạt động gây ra tiếng ồn. Các cuộc tìm hiểu vừa mới đây đã kết luận rằng, bạn có nguy cơ bị suy giảm thính giác do tiếng ồn trong phòng bí ẩn karaoke gây ra. Việc hát qua micro sẽ được khuếch đại lên trên nền nhạc, phát hành hạn độ tiếng ồn lớn.

Việc xúc tiếp với môi trường tiếng ồn lớn qua 2 tiếng trong phòng karaoke thì thính giác sẽ giảm tới 8dB, tác động trực tiếp đến kỹ năng nghe sau này.

Để tốt cho sức khỏe khi hát karaoke chuyên gia lưu ý

Không dùng rượu bia, chất kích thích đi hát karaoke

Lựa chọn các cơ sở vật chất hát karaoke uy tín, được thiết bị trọn vẹn máy móc, khác lạ là các trang bị chống cháy nổ, tốt nhất là trong phòng thoáng khí, thông gió, có lối thoát hiểm,vệ sinh tinh khiết

Không hát karaoke sau khi ăn no, uống say

Không gào thét, hát quá to vì sẽ gây ảnh hưởng tới thanh quản và gây ô nhiễm tiếng ồn.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7