Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 2, 2019 ,

Nội dung nổi bật:

Bối cảnh: Đa phần người địa phương Mỹ trở thành ngao ngán với một thập kỷ 70 đầy cô động, trong đó là những bậc thân phụ mẹ luôn phải đau đầu khi con trẻ trong nhà đòi nuôi chó mèo.

Ý tưởnrg: Tại sao lại không nuôi… đá? Pet Rock sinh ra với chiến dịch marketing tuyệt vời, khắc phục cả ý định thú cưng và tâm trạng không tốt của đối tượng mua hàng.

Kết quả: Hơn 1 triệu đơn hàng sau khi hiện ra và 15 triệu đô la Mỹ tổng doanh thu, Pet Rocks cung ứng nhì bài học bán hàng kinh điển, vẫn còn trị giá dùng cho đến hiện tại.


Những con "thú đá" trị giá… 15 triệu đô la

Phụ huynh đau đầu việc nuôi thú cưng của con trẻ? Đã có thú cưng đá Pet Rock, không cần đồ ăn, khỏi lo dọn phân: Case study bán hàng kinh điển nhất của thế kỷ 20 - Ảnh 1.

Gary Dahl là một thương buôn kinh doanh đá, nhưng không phải là đá phổ biến mà là Đá Thú Cưng (Pet Rocks).

Pet Rock nhắm tới các bậc phụ thân mẹ nhằm giải quyết yếu tố "đau đầu" số 1 sau hôn nhân: Một đứa con suốt ngày đòi nuôi thú cưng.

Vậy, tại sao lại là Pet Rock? Vì nó rẻ, vì nó cũng là thú cưng, và đặc biệt là nó hoàn toàn không cần dọn phân và tốn tiền cho đồ ăn "chuẩn".

Chỉ với 4 đô la Mỹ, các bậc thân phụ mẹ có thể thuận lợi tậu "thú cưng" và ngay tức thời thỏa mãn ước mơ của những đứa trẻ cứng đầu.

Tưởng hạn độ như là một trò đùa, nhưng tham gia năm 1975, hơn một triệu khách hàng đã quyết định chi tiền để sắm item "ngớ ngẩn" này. Yếu tố cần thiết là mạng thị trấn hội và các kênh marketing giá rẻ hoàn toàn không tồn tại vào thời điểm này, chứng tỏ giả thuyết marketing "trác tuyệt" sẽ giúp bán được mọi thứ trên đời là có thật.

Nhu cầu của Pet Rock ngày càng tăng tới chóng mặt, chỉ trong thời gian ngắn đã vượt lên những món đồ chơi kinh điển như vòng lắc eo Hula Hoop hay lò xo Slinky, nhưng nhà sáng lập Gary Dahl vẫn rất bình thản vì sản xuất là khâu dễ dãi nhất của sản phẩm này.

Với giá tiền nhất quyết 3,95 USD, thương hiệu Pet Rocks đã lập cập đem về cho nhà sáng lập hơn 15 triệu USD và một cuộc sống no đủ cho đến khi ông tắt hơi tham gia năm 2015.

Phụ huynh đau đầu việc nuôi thú cưng của con trẻ? Đã có thú cưng đá Pet Rock, không cần đồ ăn, khỏi lo dọn phân: Case study bán hàng kinh điển nhất của thế kỷ 20 - Ảnh 2.

Gary Dahl đã khiến vấn đề đó như thế nào, liệu chúng ta có thể lập lại thành công này?

Cũng chẳng bất thần khi Gary Dahl bắt đầu sự nghiệp ở địa điểm nhân viên giới thiệu rộng rải, chuyên thiết kế nội dung cho các chương trình marketing. Nhưng ý tưởng đổi đời của ông lại không tới từ văn phòng mà trong khoảng những bữa tiệc với bằng hữu, họ thường lấy sự tích "hòn đá nấu canh" ra làm trò đùa, rằng bất cứ vật phẩm nào cũng có thể bán được ví như như marketing đúng bí quyết.

Trong rộng rãi bữa nhậu khuya tại vùng Bắc California, Gary Dahl đã thấy phần đông bậc phụ vương mẹ tậu tới hơi men để khắc phục những cơn đau đầu về con cái, và "vấn nạn" được lặp đi lặp lại phổ thông nhất là thú cưng, những đứa trẻ luôn khiến ầm lên khi bị thoái thác nuôi thú cưng, và cũng những đứa trẻ đó đã đẩy hết trách nhiệm chú tâm sang bậc thân phụ mẹ chỉ sau một vài bữa rước thú cưng về nhà.

Rộng rãi đối tượng mua hàng không xa lạ của quán cho hay Gary Dahl đã phổ quát lần bỡn cợt: "Sao không tìm cho chúng một cục đá để nuôi?", và Pet Rock cũng được ông gọi là "một trò đùa được đóng gói" trong buổi phỏng vấn với tạp chí People.

Đùa hay không đùa, những hòn đá kia đã nhanh chóng biến nhà sáng lập Gary Dahl thành một triệu phú, vì ông đã nhận ra nhị chân lý bán hàng "siêu kinh điển".

"Nhìn mặt mà bắt nghĩ đến"

Phụ huynh đau đầu việc nuôi thú cưng của con trẻ? Đã có thú cưng đá Pet Rock, không cần đồ ăn, khỏi lo dọn phân: Case study bán hàng kinh điển nhất của thế kỷ 20 - Ảnh 3.

Đây là Áp dụng tâm lý học rõ ràng nhất đằng sau chiến thắng của Pet Rock. Doanh thu và tăm tiếng liên tiếp tăng vọt bất chấp bản chất item chỉ là một hòn đá có thể dễ dàng mua thấy ở ngoài sân hoàn toàn nhờ tham gia bao tị nạnh và chiến thuật marketing tài giỏi.

"Thú cưng đá" được bỏ trong một hộp giấy với phổ biến lỗ thông khí gần giống như lồng tải chó mèo chuyên dụng của các cửa hàng thú cưng, ở trong đó là "nhân vật chính" được nằm êm ái trên một chiếc giường rơm, hẳn nhiên đó là dây dắt đá đi dạo và sổ chỉ dẫn chăm bẵm.

Phụ huynh đau đầu việc nuôi thú cưng của con trẻ? Đã có thú cưng đá Pet Rock, không cần đồ ăn, khỏi lo dọn phân: Case study bán hàng kinh điển nhất của thế kỷ 20 - Ảnh 4.

Người nào cũng từng được dạy: "Đừng nhìn mặt mà bắt tưởng tượng", hay "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", nhưng nếu như khách hàng nào cũng quyết định chi tiêu theo những lời dạy kia thì cam kết là lĩnh vực quảng cáo, kiến tạo, bao suy bì trị giá hàng tỷ đô la sẽ không sống sót và tạo ra mạnh bạo như hiện thời.

Đối tượng mua hàng luôn "nhìn mặt" vật phẩm, vì vậy, bí quyết chế biến và marketing sẽ thúc đẩy quyết định mua sắm của khách hàng, và nó sẽ trở thành một phần chẳng thể thiếu trong hưởng thụ về vật phẩm.

Bài học trên đưa chúng ta đến bài học thứ 2 đằng sau chiến thắng của Pet Rock, và đó chính là:

Đừng chỉ bán sản phẩm, hãy bán một hưởng thụ

Phụ huynh đau đầu việc nuôi thú cưng của con trẻ? Đã có thú cưng đá Pet Rock, không cần đồ ăn, khỏi lo dọn phân: Case study bán hàng kinh điển nhất của thế kỷ 20 - Ảnh 5.

Pet Rock nắm bắt rõ những gì mà khách hàng những năm 1970s chờ mong. Vào quá trình này, đa số người địa phương đã quá chán chường sau những cuộc chiến tranh kéo dài. Không chỉ Pet Rock mà Magic 8-Balls (quả banh đưa ra câu trả lời mỗi lúc phải quyết định) và Nhẫn biểu hiện tâm cảnh trở nên cực kỳ thịnh hành vì ai cũng cần có một tẹo quyết đoán, một tí vui nhộn trong cuộc sống của họ.

Gary Dahl hiểu rằng những đối tượng mua hàng tiềm năng đang rất không bằng lòng với cuộc sống và hy vọng tậu một lối thoát, và Pet Rock xuất hiện đúng tham gia lúc đó. Item này không chỉ mang đến nụ cười mà nó còn giúp tăng thêm đời sống ý thức của chủ sở hữu.

Nhằm nô giỡn, tạo cảm giác an ninh hay dễ chịu, Pet Rock đã đáp ứng tất cả nhu cầu trên để trở thành item thu về 15 triệu đô la Mỹ, trở thành một trong những case study về nghệ thuật bán hàng kinh điển nhất của thế kỷ.

Theo Lê Thanh Sang

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7