Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2019 ,

Lựa chọn mảng trang hoàng hợp không gian

Tại những môi trường đối ngoại như phòng khách, tiền sảnh, phòng ăn nên chọn lựa cơ chế trang hoàng có tính bằng phẳng, bề thế và quý phái. Phẳng phiu không có nghĩa là đối xứng nhị bên, mà là tính cân bằng bổ sung hỗ tương. Bề thế không hẳn là giới thiệu thiết bị hoành tráng, đắt tiền, mà cần chú ý tính hài hòa và sự tinh tế. Còn trọng thể là tránh để nhà cửa bừa bộn, đèn đuốc mờ ám, tranh ảnh xộc xệch.

Gia chủ cần tránh các mảng trang hoàng có cạnh xéo nhọn, hoặc mang màu sắc u ảm đạm như tím, nâu đậm… Điều này gây cảm giác bất an hoặc trì trệ, trừ khi đó là màu sắc của nhãn hàng hoặc mang tính điểm xuyết không quá nổi trội. Đối với môi trường bếp ăn, do đặc trưng ẩm thực Việt có chế độ đóng hộp phổ biến khói, mùi nên cần dành đầu tiên các mảng trang trí dễ vệ sinh như tấm gỗ MDF cắt họa tiết, tấm kính chịu nhiệt…

Các mảng nai lưng thạch cao tròn, ê-líp hay giật cấp cong, uốn lượn bên trên bàn ăn là chế độ ưa chuộng khi muốn tạo sự thu hút, không khí quây quần ấm áp khi xuân về. Tất nhiên, theo nguyên tắc hình thế hệt nhau, với bàn ăn dài sẽ thì nên làm cho mảng đóng è cổ có đèn viền loanh quanh chạy theo bàn, còn bàn ăn tròn thì dạng è tròn hoặc hình ê-líp sẽ tạo nên tính “đồng thanh đồng thủ” cho môi trường, kích hoạt năng lượng và niềm vui cho mái nhà trong mỗi bữa ăn.

Tại môi trường giao thông (hành lang, cầu thang, lối chuyển di...) có thể “thay đổi không khí” bằng một vài giải pháp tạo mảng, tạo miếng hoặc tạo các thanh lặp lại có nhịp điệu, bổ sung thêm đèn rọi theo lối đi, giúp các không gian ngỡ như phụ này biến thành trục luân chuyển khí tuyệt vời, mà không quá quá tốn công phu.

phong thuy don nha don tet phan 2 can bang sinh khi nho mau sac

Ngũ hành sinh khắc có lí

Đa dạng người thường quan điểm sai về ngũ hành tương sinh tương khắc, chả hạn như hành Hỏa nên sơn tường, lựa chọn nội thất toàn màu đỏ. Thực tiễn, thực chất của ngũ hành là sự tương tác, chuyển hóa tương hỗ giữa mọi nhân tố trong luôn tiện thống nhất, khi quá thiên lệch về một màu sắc, một hình dạng hay một chất liệu nào thì đều gây nên tính thừa, lấn át các hành khác và phát sinh hệ quả xấu.

Bí quyết bố trí nội thất kết hợp ngũ hành là chọn một hành làm chủ yếu (thường là hành bản mệnh), tiếp theo bổ sung thêm hành sinh chủ và hành chủ sinh, điểm xuyết hành chủ khắc tại các vị trí xấu. Chả hạn nhà của gia chủ mệnh Kim, tường sơn màu trắng xám (hành chủ, bình hòa), thì nên chọn lựa các mảng trằn hình vuông hoặc tròn (Thổ sinh Kim), cùng lúc thêm những tranh ảnh sông nước (Kim sinh Thủy). Các hành chủ khắc (như xanh lá cây, Mộc) hay hành khắc chủ (như đỏ, Hỏa) sử dụng tại đồ vật trang hoàng.

Không gian ăn uống có tính Thủy – Mộc nhiều hơn Hỏa của bếp, thành ra màu sắc và cách thức trang hoàng cũng nên giống hệt với 2 hành này, cụ thể nên dùng gam màu xanh biển, xanh lá và các sắc độ gỗ trong khoảng đậm đến nhạt. song song, tỉ lệ giữa các màu cũng cần sự kết hợp, Giả dụ đã sử dụng đa dạng một màu sắc hay chất liệu thuộc về hành chủ quản nào đó thì cần dùng thủ pháp tương phản để tạo xung khắc giảm sút đi.

Chả hạn, phòng ăn sử dụng màu trắng (Kim) rộng rãi thì có thể tăng phổ biến mảng xanh (Mộc) hoặc dùng đồ vật màu đỏ (Hỏa, Khắc Kim) khiến điểm nổi bật. Những trang trí mang tính thu hút tham gia dịp năm mới cho môi trường ẩm thực có thể lựa chọn quầy bar làm điểm nhấn, thường liên kết các cặp vật liệu - màu sắc có tính trái ngược nhau như kim loại với cây lá (Kim khắc Mộc) và gỗ với đất nung (Mộc khắc Thổ).

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7