Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 2, 2019 ,

Sáng ngày 11/2 (tức Mồng 7 Tết), trong buổi làm cho việc trước tiên của Xuân mới Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến thăm và làm việc, cổ vũ cán bộ, người công trạng ngân hàng Agribank.  

Với các chỉ số về dư nợ nguồn hỗ trợ, lợi nhuận trước thuế đều tốt lên, nợ xấu nội bảng giảm so với năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá 2018 là năm chấm dứt "có hậu" với ngân hàng. Năm 2018, lãi của Agribank đạt 7.600 tỷ đồng, ngừa xử lý không may đạt 20.000 tỷ đồng, đóng góp tham gia thành công của ngành nghề ngân hàng, tham gia chỉ tiêu xây đắp nông thôn mới, tạo dư địa phát triển trong thời điểm tới.

Phó Thủ tướng cũng đã giao phổ quát nhiệm vụ cần thiết cho Agribank trong năm 2019. 

Cụ thể, ngân hàng cần tiếp diễn dồn vào một chỗ khai triển tái cơ cấu công đoạn 2, quyết tâm xong xuôi trước thời hạn các chỉ tiêu đề ra trong Quyết định 1058 của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn y Đề án tái cơ cấu các TCTD gắn với xử lý nợ xấu. Hiện thời, trước sự tạo ra của CNTT, sự phát triển của Fintech, CMCN 4.0 vận dụng trong ngành  nguồn vốn – ngân hàng,  Agribank tiếp diễn triển khai bố trí, cơ cấu lại công ty nội bộ bên trong thích hợp với đặc điểm tình hình hiện thời. Dù cơ cấu lại nhưng vẫn phải bám sát "trận địa" nông nghiệp, dân cày, vùng quê, sát đến từng người dân, từng DN đầu cơ vào nông nghiệp, nông thôn, từng hộ buôn bán, thích hợp tác xã...

Ngoài ra đó, Agribank phải tiếp tục giữ vững, phát huy vai trò chủ quản trong ngành tín dụng đầu tư cho "Tam nông", cung cấp đủ vốn cho đóng chai nông nghiệp, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây đắp NTM...; cùng phối phù hợp với NHCSXH và chuỗi hệ thống các NH khác, tổ chức vốn đầu tư vi mô để góp phần đẩy lùi nguồn vốn vay đen.

Đáng để ý, năm 2019 Chính phủ đặt mục tiêu cho Agribank là phải làm tinh khiết nợ tại VAMC.

Trong bối cảnh của cuộc cách mệnh 4.0, Agribank cũng phải có biện pháp sớm ứng dụng những thành công của CMCN 4.0 trong ngành hoạt động, đặc biệt là sản xuất các phục vụ trả tiền, dịch vụ có giá trị ngày càng tăng cao. Năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ đề xuất thu nhập trong khoảng các dịch vụ gia tăng của NH phi tín dụng tăng 25%,  tập trung xây dựng dần NH số... Năm 2019, tái cơ cấu khỏe khoắn hơn nữa để doanh thu của cán bộ, công chức, viên chức, người công tích Agribank cũng phải vươn lên…

Một trong những nhiệm vụ trung tâm trọng tâm của Agribank trong năm 2019 là phải đẩy với tốc độ cao tiến độ quy trình chuẩn bị để năm nay nỗ lực quyết tâm biến đổi mô phỏng hoạt động của NH thành NHTMCP, lôi cuốn được các nhà đầu tư ý tưởnrg, nỗ lực IPO vào cuối năm 2019 chậm trễ nhất đầu năm 2020.

Hải Vân

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7