Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2019 ,

Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp An (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) cho nhân thức vụ hoa Tết năm nay, người dân địa phương xuống giống 200ha hoa lay ơn tại xã Hiệp An và xâm canh thêm 220 ha nữa tại các phố Hiệp Thạnh, Liên Hiệp, N’Thon thả Hạ, Đà Loan, Tà In,  Tà Năng… Chủng loại hoa lay ơn rất giàu sang, bao gồm đỏ mập, hồng vuông, son sắc, vuông mới, tiến thưởng lửa hổ, vàng chanh, vàng bê, vuông mới.

Giá hoa lay ơn loại 1 hiện đã nhích lên ở mức 40.000 đồng/chục khiến cho nhà nông sung sướng, dẫu vẫn còn thấp hơn thời điểm này năm rồi 10.000 đồng/chục.

Phập phù giá hoa ở làng hoa lay ơn lớn nhất nước - Ảnh 1.

Từ 15 đến 21 tháng Chạp năm nay, khi xe vận chuyển tham gia “ăn hàng” để chở đi Hà Nội và một số thức giấc phía Bắc, giá dù có giảm hơn năm rồi nhưng vẫn ở mức 30 ngàn đồng/chục. Với giá này nông dân và doanh nhân đều có lợi nhuận.

“Đến những ngày 22 – 24 bốn tuần Chạp, khi đóng hoa chở đi miền Trung thì giá rớt thảm hại, chỉ còn khoảng 10-15 ngàn đồng/chục. Hoa vét vườn chỉ có 3-5 ngàn đồng/chục. Nhà vườn yêu cầu thu hoạch vì nếu như không thì hoa nở bung bét tại vườn, còn dân buôn chúng tôi chỉ dám sắm cầm mức độ vì sợ bị dội chợ phải đổ bỏ đa dạng như mấy năm trước, giá hoa không bù được tiền vận tải”, anh Dương Tấn Khoa (quê Phan Rang) tâm sự. Anh Khoa sắm hoa lay ơn để cung cấp cho các đầu mới ở TP.Đà Nẵng.

Phập phù giá hoa ở làng hoa lay ơn lớn nhất nước - Ảnh 2.

Hoa bỗng ngột rớt giá, nông gia để hoa nở bung bét tại vườn

Giá hoa giảm bỗng ngột làm cho cán bộ và người dân Hiệp An cực kì lo sợ. Với giá này, chúng tôi bị lỗ nặng. Phổ quát gia đình nản quá chẳng ai oán thu hoạch nữa. Một số người nấn ná chờ giá lên mặc cho hoa bung nở khắp vườn”, bà Nguyễn Thị Liên (thôn Định An) buồn rầu nói trong tiếng thở dài.

Chị Huỳnh Thị Tầm thường (thôn Quảng Hiệp, phường Hiệp Thạnh), người đã có 24 năm khiến cho nghề buôn hoa lay ơn diễn văn: Cơ sở mối manh cho giá bèo quá nên chúng tôi không dám đóng hàng đa dạng, chỉ mua hoa cầm hạn độ thôi. Đợi giá nhích lên hẳn hay.

May thay trong khoảng ngày 26 04 tuần Chạp, giá hoa lay ơn mở đầu nhích lên và hiện đang ở mức cao nhất vụ hoa Tết này. Nhà vườn nhanh chóng thu hoạch toàn bộ số hoa còn lại để cắt lỗ.

Kẻ sắm người bán tấp nập. Người nào nấy đều nhanh chóng làm cho việc cho kịp những chuyến xe cuối để tải hoa lay ơn về các chợ mai dong Đầm Sen, Hồ Thị Kỷ… ở TP.HCM.

Theo Kim Anh

Tiền phong


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7