Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019 ,

Theo Sở Khoáng sản và Không gian TP. HCM, qua công đoạn thanh tra tại Công ty xây đắp – may thêu Trường Hưng thịnh đã nhận thấy sai phạm tại dự án quy hoạch xây nhà đất lô đất 28.000m2 toạ lạc ở xã Bình Trưng Đông (huyện 2, TP.HCM) khiến phổ quát đối tượng mua hàng tậu đất hơn 10 năm nhưng không được cấp Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất.

Phân lô bán nền lệch quy hoạch khiến khách hàng 10 năm chưa được cấp sổ - Ảnh 1.
Việc sai phạm của nhà đầu tư Tổ chức kinh doanh Trường Phồn thịnh đã làm cho phổ quát người địa phương lểu đểu (ảnh internet)

Kết luận Thanh tra Sở Tài nguyên và Không gian (TNMT) chỉ rõ về sai phạm của Công ti Trường Hưng thịnh trong việc làm cho lệch lạc quy hoạch 1/500 được duyệt y. Bởi lẽ, tuyến các con phố 16m từ các con phố Nguyễn Duy Trinh dẫn vào khu dự án bị tịnh tiến lệch, khiến cho cục bộ công trình bị tịnh tiến lệch về phía Đông 3m, khiến cho giảm quy mô ở dọc đường cây cỏ dọc rạch bờ sông Bà Cua. Nó đã dẫn tới nhãi giới đất bàn giao cho hộ dân có số nền bị méo mó, không trùng khớp với oắt con giới quy hoạch được ưng chuẩn. Mặt khác, 38/85 lô nhà liên kề của công trình có diện tích nền lớn hơn diện tích quy hoạch được thông qua.

Theo Thanh tra đây là do lỗi của chủ đầu tư là Tổ chức kinh doanh Trường Hưng thịnh và các công ty liên quan trong thời kỳ phân lô nền nhà ở dự án đã định vị lệch trục liên lạc nội bộ.

Theo kết luận của Thanh tra Sở TNMT TP.HCM, trong những năm chưa có cách thức giải quyết thì người địa phương xây nhà trong dự án do Công ty Trường Thịnh làm chủ đầu tư không được cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất làm họ gặp gỡ đa số gian nan trong cuộc sống và khiếu nại kéo dài.

Vấn đề đáng nói, do Công ty Trường Hưng vượng chấp hành công trình xây đắp tịnh tiến so với quy hoạch khiến cho các hộ dân sống dọc rạch bờ sông Bà Cua thuộc xã Bình Trưng Đông không được tổ chức tính năng cấp Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất nên mọi hoạt động xây nhà, buôn bán và thế chấp mượn tiền đều không được.

Lúc trước, ngày 10/6/1997, Công đoàn Công ti Trả lời thiết kế giao thông vận chuyển vận phía Nam và Công ti Trường Thịnh ký kết thi hành dự án quy hoạch xây dựng khu nhà đất xã Bình Trưng Đông (thị xã 2, TP HCM).

Theo đó, Công ti Trường Phồn thịnh có nghĩa vụ xây đắp nhà đất cho cán bộ công nhân viên của Tổ chức kinh doanh Tư vấn thiết kế giao thông vận chuyển vận phía Nam với diện tích từ 2-3 ha. Tổ chức kinh doanh Trường Phồn thịnh có vai trò là chủ đầu tư công trình và lập giấy má xin giao đất, tách quyền sử dụng đất cho từng hộ, đơn vị xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật theo đòi hỏi của dự án.

Ngày 31/5/2012, UBND huyện 2 rà soát việc xây dựng công trình nói trên thì phát hiện Công ty Trường Hưng vượng làm sai lệch quy hoạch 1/500 được duyệt . Điều đáng nói ở đây là việc Tổ chức kinh doanh Trường Hưng thịnh tự tiện vấn đề chỉnh quy hoạch với mục đích nâng diện tích một số lô đất lên, qua đó phần quy mô cây trồng đã bị cắt giảm,…

"Việc khiến này cần các cơ quan chức năng tầm nã cứu chứ không để việc đã rồi xin nhân tố chỉnh thích hợp như hiện nay là xong xuôi. Việc khiến cho này cần giải quyết nghiêm minh để qua đó biểu thị được sự nghiêm minh của luật trong việc điều hành đất đai và cấp phép các dự án chẳng thể để tổ chức tự tiện làm cho càng rồi cho qua gây thiệt hại cho đa dạng bên”, một đối tượng mua hàng phản ứng.

Theo Ngọc Lâm - Thanh Quang quẻ

Tiền phong


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7