Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 2, 2019 ,

Đàm phán tạo ra cổ phần cho tập đoàn JC&C đến trong khoảng Singapore vừa mới đây đã khiến cho cái tên CTCP Ô tô Trường Hải - Thaco và ông chủ doanh nghiệp này là È Bá Dương "nóng" hơn bao giờ bết.

Bởi lẽ, với kế hoạch tăng vốn lên 16.950 tỷ đồng chuẩn y chào bán cá biệt cũ kĩ phần cho JC&C mức giá dự định phát triển lên tới 128.500 đồng/cổ phần. Tương tự, định giá của cơ quan này sẽ lên mức 217.800 tỷ đồng (9,4 tỷ đô la), tương đương với VinHomes.

Là ông chủ của Thaco, với việc nắm giữ cổ hủ phần lên tới gần 71%, với mức vốn hóa 9,4 tỷ đô la Mỹ thì ông Dương và mái ấm sẽ sở hữu khối của cải giá trị lên tới 6,7 tỷ đô la Mỹ. Báo cáo này sẽ tương đương với khối tài sản của tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng - ông chủ Tổ chức Vingroup - Người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt ở thời gian hiện tại.

Giữa ông chủ Vingroup và Chủ toạ Thaco có khá nhiều điểm khá hệt nhau mà ít người lưu ý tới.

1. Những người giàu nhất hành tinh

Trong năm 2018, bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh của báo chí Forbes đã gọi tên 4 doanh gia Việt. Đây là lần đầu tiên, bảng xếp hạng này của Forbes có đa dạng thây mặt đến trong khoảng mảnh đất chữ S như vậy.

Ngoài cái tên mới xuất hiện trong bảng xếp hạng 2018 là ông Trần Đình Long - Chủ toạ Hòa Phát thì còn có Chủ toạ Thaco - Trằn Bá Dương.

Khi đó, của cải ước tính của ông Dương được Forbes tính toán đạt khoảng 1,8 tỷ USD, đứng thứ 1.339 trên trái đất. Khối của nả này được Forbes tính toán theo phổ thông chỉ tiêu nên mặc dù cổ phiếu của công ti ông Dương chưa niêm yết trên sàn chứng khoán.

Phạm Nhật Vượng - Trần Bá Dương: Những điểm chung thú vị của 2 tỷ phú đôla - Ảnh 1.

Ngoài ra đó, ông chủ Vingroup đã có 6 năm liên tiếp được xướng tên trong bảng xếp hạng danh giá này.

Từ năm 2013, ông Vượng được Forbes xếp hạng là tỷ phú đôla trước tiên của vn. Trải qua 6 năm, năm 2018, ông Vượng đã đứng ở vị trí người giàu thứ 499 nhân loại với của nả 4,3 tỷ đô la. Cờn tính đến thời gian hiện tại, của nả ước lượng của ông đạt khoảng 6,6 tỷ đô la.

2. Bén duyên với bất động sản

Một điểm thông thường của cả ông Vượng và ông Dương là 2 thương nhân này đều là những đại gia bất động sản.

Công ty Vingroup của ông Vượng được biết đến với nhiều nhà cửa bậc nhất xa hoa. Vincom Bà Triệu là công trình trước tiên lưu lại mốc cần thiết của Vingroup tại Thủ đô. Tiếp sau phải kể tới hàng loạt các tòa tháp thành phố đẳng cấp như Vinhomes Royal City, Times City, Vinhomes Central Park...

Ngoài những công trình nhà ở hạng sang, Vingroup còn đầu cơ nhều luẩn quẩn thể nghỉ dưỡng trải dài khắp đất nước như Vinpearl Land, Vinpearl City Hotel...

Khác lạ, giữa năm 2018 cách đây không lâu, Vingroup cũng khai trương Trọng điểm thương mại Vincom Center Landmark 81. Với độ cao 61,2m, đây là tòa nhà cao nhất Việt Nam, cùng lúc cũng là công trình cao thứ 8 trên nhân loại.

Phạm Nhật Vượng - Trần Bá Dương: Những điểm chung thú vị của 2 tỷ phú đôla - Ảnh 2.

Vincom Center Landmark 81

Dù không nức danh trong làng bất động sản Việt như ông Vượng nhưng ông Dương cũng là một cái tên chẳng thể không nhắc đến. Chủ toạ Tập đoàn Trường Hải cũng khiêu vũ vào BĐS khi thâu tóm CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.

Cuối 2014, Đại Quang quẻ Minh “nổi như cồn” với việc bỏ ra 8.265 tỷ đồng để đầu tư 4 tuyến đường tuyến tuyến đường tại Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức BT. Năm 2016, tổ chức này tiếp tục làm nóng thị trường BĐS khi đầu tư vào dự án khu thị trấn Sala nằm tại vị trí đắc địa của Khu thị trấn mới Thủ Thiêm, huyện 2, đô thị Hồ Chí Minh.

Trong báo cáo kiểm toán bán niên 2017, kinh doanh bất động sản đem về cho Thaco hơn 1.645 tỷ đồng doanh thu và 443 tỷ lợi nhuận.

Phạm Nhật Vượng - Trần Bá Dương: Những điểm chung thú vị của 2 tỷ phú đôla - Ảnh 3.

Khu đô thị Sala

3. Buôn bán đa nghề

Khuynh hướng phát hành đơn vị đa ngành nghề không còn quá mới lạ trên quả đât cũng như tại vn.

Trong top những tỷ phú đôla Việt do Forber xếp hạng, phần đông những lái buôn đứng trong danh sách này đều là những doanh gia quản lý các đơn vị đa ngành nghề nghề.

Công ty Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng khiến cho chủ toạ là một công ty sản xuất với 8 ngành cốt yếu bao gồm: Bất động sản, Ngao du - Vui chơi giải trí, Bán lẻ, Y tế, Giáo dịch, Nông nghiệp, Công nghiệp và kĩ nghệ. Ở bất kỳ ngành nghề nào, khi nhập cuộc, Vingroup đều đem tới cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phạm Nhật Vượng - Trần Bá Dương: Những điểm chung thú vị của 2 tỷ phú đôla - Ảnh 4.

Còn đối với ông Dương, mặc dầu được Forbes xếp hạng trong lĩnh vực ô tô nhưng trong thực tiễn, ông đã rẽ sang BĐS một cách thức ngoạn mục khi thâu tóm chiến thắng Đại Quang quẻ Minh.

  Tại Đại hội cũ kĩ đông thường niên 2018, Thaco đã lên tiếng chiến lược phát hành đa lĩnh vực, đó là hướng đến một siêu tổ chức với phổ thông mảng kinh doanh khác nhau sẽ gây dựng một hệ sinh thái đa dạng, cùng thích hợp lực bổ trợ cho mảng chủ lực ô tô nhấn ga tăng tốc.

"Chiến lược sản xuất đa lĩnh vực của Tổ chức dựa trên ý kiến liên doanh liên cấu kết tác cùng tạo ra không khó khăn lẫn nhau và sản xuất hệ sinh thái thương lái - đơn vị vn, trong đó có thành lập công ty để khởi nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế vietnam trong bối cảnh hội nhập", ông Nai lưng Bá Dương san sẻ.

4. Mái nhà nghìn tỷ

Mái nhà ông Phạm Nhật Vượng và mái nhà của ông Nai lưng Bá Dương đều là những mái ấm thuộc tham gia hàng giàu hàng đầu vietnam (tính theo cũ kĩ phiếu đang nắm giữ tại tổ chức).

Tại VIC, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu VIC. Trong khi, ông đang đại diện cho VIC năm 1,166 tỷ cũ kĩ phiếu VinHomes.

Vợ ông Vượng là bà Phạm Thu Hương đang có 151,1 triệu cũ kĩ phiếu VIC. Em thê thiếp và chị hoàng hậu là Phạm Thúy Hằng và Phạm Hồng Linh cũng đang có trong tay lần là lượt 101,1 triệu và 12,1 triệu cũ rích phiếu VIC. Tính tổng phổ biến, mái ấm ông Vượng đang có khối tài sản lên tới 8 tỷ USD.

Phạm Nhật Vượng - Trần Bá Dương: Những điểm chung thú vị của 2 tỷ phú đôla - Ảnh 5.

Ông Dương nắm giữ gần 8% cổ hủ phần của Thaco. Hiền thê ông là bà Vương Diệu Hoa cũng đang chiếm hữu hơn 16 triệu cũ kĩ phiếu THA. Công ti Trân Oanh do ông Dương và bà Hoa sở hữu 100% vốn cũng có hơn 161,6 triệu cổ hủ phiếu THA.

Các thành viên khác của mái nhà là ông Trằn Bá Hùng và bà È cổ Thị Bạch Tuyết (em trai và em gái ông Dương) cũng tuần tự năm 885 nghìn và 4,7 triệu cũ kĩ phiếu THA.

Tạm bợ tính với mức vốn hóa 9,4 tỷ đô la (khi cũ kĩ phiếu được tạo ra có giá trị 128.500 đồng/cổ hủ phiếu) thì ông Dương và gia đình sẽ sở hữu khối của nả trị giá lên tới 6,7 tỷ đô la.

Theo Pha Lê

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7