Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 4 tháng 2, 2019 ,

Giữ chân nhân tài là câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ trong các cuộc chạm mặt, trao đổi giữa những người chỉ đạo doanh nghiệp hay các chuyên gia trong ngành nhân lực. Một lần nữa, câu chuyện này lại được mang ra luận bàn tại sự kiện chạm chán đâu xuân do Hội Doanh nhân trẻ TPHCM công ty bí quyết đây không lâu.

Bên cạnh phổ quát chỉ đạo hy vọng được tư vấn phương pháp giữ người tài với chi tiêu thấp nhất thì ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động lại có thiên hướng đi trái lại: Ông thích những người có thể trả lời giúp ông khiến cho sao trả lương cho nhân viên cao nhất có thể.

Ông lấy Chẳng hạn một giám đốc mảng xây chợ nhanh của Thế Giới Di Động được trả lương cao gấp 3 lần đồng sự ở công ti khác. Cỗi nguồn là vì năng suất khiến việc của người này gấp người kia đến 7 lần. Tương tự tương tự, một siêu thị nhỏ lẻ của Thế Giới Di Động trước nay cần đến 20 người (với mức lương 7 triệu tiền việt/bốn tuần) để có thể vận hành nhưng nếu chỉ có 7 người mà vẫn làm cho được điều đó thì những nhân lực này xứng đáng nhận mức lương chí ít là tăng gấp đôi.

"Thay vì nghĩ bí quyết khiến sao làm cho nhân viên không bỏ đi dù nhận lương thấp, doanh nghiệp nên nghĩ đến việc làm cho sao giúp viên chức tăng năng suất công lao để càng ngày càng nhận được phổ biến tiền bạc và lợi quyền hơn", ông Nguyễn Đức Tài nhấn mạnh tại sự kiện.

Ông Nguyễn Đức Tài: Người làm chủ đừng nghĩ cách giữ nhân tài với chi phí thấp, hãy làm gì để họ được tiền bạc và quyền lợi nhiều hơn! - Ảnh 1.

Ông nghĩ là bài toán ở đây là hiệu quả công tác phải song hành với lương thưởng mà nhân viên được kiếm được. Như vậy, muốn viên chức thu được lương cao thì năng suất làm việc phải cao, mà muốn năng suất khiến việc cao thì người làm chủ yêu cầu nhờ vã vào những giải pháp công nghệ.

Cũng theo Chủ tịch Thế Giới Di Động, một nhân viên nói thông thường khi đi làm cho chỉ vì 2 mục đích: 1 là tiền, 2 là nụ cười. Ngoài không gian khiến việc, đơn vị cần có cả nhân tố về vốn đầu tư nữa. Giả dụ liên hiệp tốt 2 nhân tố này thì những người nhiều năm kinh nghiệm sẽ tự bản thân sắm tới với đơn vị, đúng như nguyên lý "nước chảy chỗ trũng".

Ông Tài tin rằng tại Thế Giới Di Động, hơn 40.000 viên chức đang có môi trường khiến việc tương đối tốt trong hoạt động mua bán công tích hiện nay, đi kèm với đó là nhân tố vốn đầu tư, đãi ngộ hợp lý.

"Thiếu 1 trong 2 nhân tố này đều không được. Nếu như bạn chỉ có tiền thì những người cần tiền sẽ đến với bạn. Ví như bạn chỉ có nụ cười thì những người không cần tiền, chỉ cần vui sẽ tới với bạn. Nhưng nụ cười rất phong phanh, chỗ bạn vui nhưng chỗ khác có thể vui hơn. Vậy nên, giả dụ nhân thức kết hợp cả 2 nhân tố thì công ty sẽ có một nhóm "ngon lành", thời cơ tìm người nhiều năm kinh nghiệm sẽ tốt hơn", ông Nguyễn Đức Tài nhắn nhủ các doanh nghiệp ngồi dưới.

Theo Nhật Anh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7