Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 7 tháng 2, 2019 ,

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, NDH có cơ hội ngồi lại cùng ông Lê Viết Hải, Chủ toạ HĐQT kiêm Giám đốc điều hành CTCP Công ty Xây đắp Hòa Bình.

Bên chén trà xuân, ông Hải có những san sẻ thẳng thắn về định hướng mới mẻ sắp đến của Hòa Bình cũng như ý kiến về quản trị, điều hành.

Ông Lê Viết Hải: Phát triển thị trường nước ngoài là chiến lược lớn của HBC - Ảnh 1.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Hòa Bình.

Khiến thầu phụ ở Kuwait là bước đệm, chúng tôi đang mày mò khiến tổng thầu

- Năm 2018 vừa mới xong xuôi. Thành quả nào của phiên bản thân hoặc công ti trong năm nay khiến ông ấn tượng nhất?

- Về bạn dạng thân tôi không cần nhắc đến, nhưng thành công của Hòa Bình thì đáng ghi nhận, đó là 86 công trường không tai nạn công phu, tương đương gần 75 triệu giờ công. Ở nước ngoài, 1 triệu giờ công không tai nạn là họ làm tiệc liên hoan. Nhưng ở Hòa Bình thì tới tận gần 75 triệu giờ công, đó thực sự là một kỳ tích.

- Trong năm vừa mới đây, công ty xúc tiến các dự án ở nước ngoài, ví dụ Kuwait. Sự phù hợp tác này đang đem lại kết quả ra sao? Ngoài Kuwait, tổ chức của ông còn triển khai mới các công trình nước ngoài nào khác? Ông nhận thấy việc thiết kế ở nước ngoài và vietnam khác nhau như thế nào? Hiệu suất sinh lời ra sao?

- Ở Kuwait, chúng tôi khiến cho thầu phụ với mục tiêu khảo sát, nắm bắt được hoạt động mua bán, môi trường kinh doanh, yếu tố kiện khí hậu, giấy má kinh doanh, xuất nhập, giấy phép công phu, pháp lý, hậu cần… Tôi thấy rằng việc khiến cho thầu phụ không hiệu quả bằng khiến cho tổng thầu. Bởi vậy khiến thầu phụ ở Kuwait chỉ là bước đệm. Hòa Bình đang tò mò một số dự án làm cho tổng thầu tại Trung Đông. Các bên sẵn sàng phù hợp tác với bản thân.

- Thời gian tìm hiểu để chính thức biến thành tổng thầu là bao lâu?

- Chúng tôi đang thúc đẩy, nhưng thời điểm nào bắt tay làm cho công trình có quy mô thích hợp thì chưa thể nói có ngay. Việc tò mò, dò hỏi, đi tới dự án thành công khá mất nhiều thời điểm. Nhưng chúng tôi nhắm vào các hoạt động mua bán Trung Đông, Myanmar, Canada. Tôi nghĩ hoạt động mua bán ở những nước phát hành như Mỹ, Australia, Canada... có kỹ năng đem đến lợi nhuận cao hơn.

Ông Lê Viết Hải: Phát triển thị trường nước ngoài là chiến lược lớn của HBC - Ảnh 2.

- Vậy lợi nhuận ước lượng từ các dự án xây dựng ở nước ngoài là bao lăm?

- Gấp khoảng 4 - 5 lần lãi trong nước, thậm chí chục lần, ví như như bỏ cùng diện tích, mức vốn. Có mức lãi thế này vì chi phí xây dựng nước ngoài cao, nội địa 400 - 500 đô la nhưng ở nước ngoài lên đến 1.500 đô la. Khoản cao thấp khác nhau này đến trong khoảng sự sáng tạo, sắp xếp có lí để tận dụng nguồn lực nội địa.

Ví dụ giá gia công cửa kính cửa nhôm, ván khuôn bên đó cao hơn tại vietnam thì bản thân mình khiến ở vietnam, cùng tiêu chuẩn rồi đem qua. Mình sử dụng nhân công trực tiếp của nước ngoài, nhân công ko phải thứ có chi phí cao nhất. Chất xám như kiến tạo, dự toán, giải pháp kiến tạo… mới là yếu tố quyết định.

- Khiến tổng thầu ở nước ngoài màu mỡ như vậy, vì sao các công ti xây đắp khác không khiến cho mà chỉ có Hòa Bình?

- Có thể do nghĩ suy ý tưởnrg không giống nhau. Việc khiến cho tổng thầu ở nước ngoài cũng có phổ thông khó khăn chứ không đơn giản, có thể tác động đến nguồn lực nội địa. Nhưng phải biết hy sinh một vài nguồn lực để thi hành ý tưởnrg dài hạn, phát hành hoạt động mua bán nước ngoài là ý tưởnrg lớn. Nếu không ra nước ngoài thì hạn giễu cợt về phát triển thu nhập, sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Thị trường quốc tế lớn gấp trăm lần nội địa. Giả dụ chỉ làm cho 1% diện tích thị trường này thì doanh nghiệp đã có thể tăng thu nhập xây đắp lên gấp đôi.

Biến đổi Hòa Bình thành đơn vị xây đắp quốc tế

- Hiện Hòa Bình mời McKinsey nhập cuộc trả lời ý tưởnrg, tại sao lại là thời gian này và ông kỳ vọng gì tham gia cuộc 'thay da đổi giết' sau trả lời của McKinsey?

- Thời gian này, hoạt động mua bán xây đắp nội địa có phần chững lại. Khi hoạt động mua bán sôi động, nguồn lực của Hòa Bình tập trung tham gia tạo ra tòa tháp, tìm kiếm thu nhập. Khi thị trường chững lại thì bớt bít tất tay hơn nên là lúc thích hợp để mời McKinsey nhập cuộc trả lời.

Chúng tôi cũng khởi đầu ra nước ngoài để phát hành hoạt động mua bán mới, cần một tổ chức giải đáp có gắn kết với đối tác thích hợp ý định sản xuất của chính mình. McKinsey là doanh nghiệp giải đáp cho top 500 tổ chức bậc nhất nhân loại, có quan hệ với phổ thông tổ chức. Họ có thể kết nối chính mình với cả trái đất, giúp Hòa Bình đến nơi thích hợp nhất, có công ty đối tác tốt nhất.

Họ có thương hiệu để chuyển đổi trong khoảng mô phỏng quản trị này sang mô hình khác và đưa ra lộ trình tốt. Kèm theo đó, những chuyển đổi đó sẽ chắc chắn, ít méo mó. Hòa Bình xác định sẽ chuyển đổi từ một doanh nghiệp xây đắp trong nước thành tổ chức xây đắp quốc tế. Thành ra, bản thân phải có một hệ thống, chế độ, mô phỏng hoạt động kinh doanh thích hợp.

- Ông vừa nói rằng hoạt động mua bán xây đắp trong nước đang có phần chững lại?

- Đúng vậy, vì thế việc mở mang ra nước ngoài sẽ giảm đi các tác động thụ động, có nơi để cân bằng các nguồn lực.

- Vậy ông bình chọn như thế nào về lĩnh vực địa ốc năm nay hoặc năm sau? Hòa Bình sẽ có hướng đi như thế nào trong cốt truyện này?

- Mảng BĐS đang có đa dạng suy giảm, may mà có một loạt công trình như của VinCity. Giả dụ không có những công trình như thế thì lĩnh vực BĐS còn sụt giảm nữa.

Về Hòa Bình, kế bên các công trình nhà ở, công ti sẽ xây cất các công trình khác như bệnh viện, khách sạn, văn phòng, khu vui chơi, nhà ga, sân bay, công nghiệp xây dựng nhà máy… Riêng công nghệ xây dựng nhà máy, năm 2018, Hòa Bình làm cho các dự án nhà máy thép của Hòa Phát tại Dung Quất, rộng rãi nhất lên tới 2.800 người lao động, có tháng sản lượng 250 tỷ đồng, cả năm đạt doanh thu 1.200 tỷ. Cả dự án này mang về cho Hòa Bình doanh thu khoảng 1.500 tỷ.

- Ông ước muốn ra sao về môi trường kinh doanh, sự phát hành của ngành nghề trong năm sau cũng như của Hòa Bình?

- Tôi kì vọng dù cho có siết nguồn vốn vay vào BĐS, gian nan bao vây thì lĩnh vực xây dựng vẫn phát triển tỷ trọng cố định, khoảng 6-8%. Hòa Bình sẽ vẫn giữ lớn mạnh tốc độ hơn mức phát triển phổ biến của nền kinh tế và nền xây dựng.

Ông Lê Viết Hải: Phát triển thị trường nước ngoài là chiến lược lớn của HBC - Ảnh 3.

- Trị giá các thích hợp đồng ký kết thi hành trong năm 2019 của Hòa Bình?

- Trị giá các phù hợp đồng từ 2018 mang sang hơn 18.000 tỷ đồng. Năm 2019, Hòa Bình dự định kiếm được thầu trên 25.000 tỷ đồng từ các công trình mới. Như vậy là trị giá thầu trên 40.000 tỷ đồng cho năm 2019 thì mới bảo đảm được công việc.

- Năm 2018, cũ rích phiếu Hòa Bình gặp rộng rãi tin đồn, cổ phiếu hiện tại rơi về vùng giá thấp hơn gần như so với thời kỳ hoàng kim năm 2017. Ông cảm thấy ra sao khi mỗi ngày cổ phiếu lại rơi một chút và phiên bản thân lại giảm đi một phần của cải trên sàn?

- Đa dạng người cố tình đơm đặt xuyên tạc để đưa tin. Tất nhiên cũng chẳng thể phủ nhận Hòa Bình có bất lợi là một vài tiêu chí tài chính chưa tốt như phải thu cao, nợ mượn nhà băng/vốn xấp xỉ 2 lần, vòng quay vốn thấp. Tất nhiên, những chỉ số đó bị thổi phồng không may quá mức, họ cho là có thể mất, không thu được, lợi nhuận ảo. Đương nhiên, số tiền phải thanh toán chỉ có chậm rì rì thôi, đều có kĩ năng thu hồi nợ, có hạ tầng để đòi.

Trong thời điểm đến, Hòa Bình sẽ phát hành cũ kĩ phiếu tăng vốn tự có, giảm nợ mượn nhà băng, nâng cao chỉ số bình yên nguồn vốn.

Chúng tôi muốn cái tốt được biểu dương, ánh sáng sẽ xua đi bóng tối

- Hình ảnh nhận mặt thương hiệu tổ chức kinh doanh là cánh chim. Cùng với tên công ty là Hòa Bình, ông muốn truyền chuyển vận yếu tố gì?

- Tôi lớn lên trong quá trình chiến tranh, tôi thấy sự đau thương, đổ nát trong khoảng chiến tranh để lại cho nhân loại quá khủng khiếp. Tôi nghĩ đối với phố hội loài người, không có gì có trị giá hơn tự do. Có tự do là có phần nhiều, có tiến bộ, có hạnh phúc, có cực thịnh.

- Ông cho rằng nét văn hóa nào của Hòa Bình là ưu điểm thu hút đối tác làm ăn?

- Văn hóa bình thường của Hòa Bình là sự hợp tác - nền tảng để các đối tác tin cẩn. Văn hóa này được xây đắp trên 7 mục tiêu: khiêm dường, nhẫn nại, cởi mở, thực lòng, kết hợp, thiện chí, chung tình. chậm tiến độ là điều để chỉ huy và cán bộ nhân viên thi hành đúng, thích hợp tác thì thắng lợi.

Ông Lê Viết Hải: Phát triển thị trường nước ngoài là chiến lược lớn của HBC - Ảnh 4.

- Tôi từng nghe viên chức cấp dưới ông nói rằng khi đi kiểm tra và thông qua hoàn thiện công trình, ông thường rất tỉ mỉ, chỉn chu, chuẩn bị yêu cầu cấp dưới sửa chữa cho đạt tiêu chuẩn, dù có thể tòa tháp bị lỗ?

- Tôi nhân thức giả dụ làm đúng, bảo đảm chất lượng thì chi phí tăng lên. Nhưng giả dụ biết đơn vị điều hành tốt thì chi tiêu không ngang nhau không nhiều cơ mà làm được chất lượng cao. Một nhà cửa có phổ biến lỗi sai sẽ làm hạ thấp giá trị đi phổ biến. Ví như một căn nhà thanh lịch mà có phổ thông sai lỗi thì bỏ bao nhiêu tiền mua nguyên liệu quý thì cũng mất đi giá trị vì thế phải làm cho thật bảo đảm chất lượng thì mới xứng với máu nóng nhà đầu tư dành. Phổ biến người không cảm thấy có sai lỗi, bỏ lỡ, nhưng chính cái sai lỗi làm cho công trình kém thẩm mỹ. Người làm cho chuyên ngành thì phải sửa những nhân tố đó.

- Vậy ông quản lý công ty bằng pháp trị, kỹ trị hay gia đình trị?

- Quan niệm của tôi là thăng bằng giữa pháp trị và kỹ trị. Không hề khi nào cũng mềm mỏng, có khi phải chắc nịch. Nhưng việc giải quyết sai phép là phụ, cổ vũ tạo ra các nhân tố hăng hái mới là chính. 99% cái tốt được tuyên dương nhưng chẳng hề 99% được đưa ra xử lý. Đó là tính nhân bản, chúng tôi muốn cái tốt được biểu dương, ánh sáng sẽ xua đi bóng tối.

Ông Lê Viết Hải: Phát triển thị trường nước ngoài là chiến lược lớn của HBC - Ảnh 5.

Khiến cho kiến trúc cũng là nghệ thuật

- Mái ấm ông có truyền thống theo nghề giáo. Tại sao ông chọn lựa ngành nghề xây dựng mà không theo nghiệp gia đình hoặc làm cho ca sĩ, nhà thơ chẳng hạn, vì những bài ca, những bài thơ ông khiến khá thu hút?

- Tôi học kiến trúc, chẳng hề người làm cho chính về xây dựng. Khi tôi mới ra trường, không có phổ quát việc cho kiến trúc sư. Cùng lúc đó, tôi thấy công nghệ xây đắp của chính mình quá lạc hậu, không có người chỉ dẫn, tập huấn; càng không có người có quản lý tốt. Tôi cho rằng chẳng thể để tình trạng lỗi thời đó tiếp tục. Sau đó tôi cố gắng thi công một công ti xây dựng để có thể đưa các khoa học xây dựng đương đại trên nhân loại về vietnam, vận dụng các chuẩn mực trái đất trong điều hành.

- Cử chỉ nho nhã đặc biệt hẳn so với tính chất đặc thù ngành nghề xây dựng, vấn đề này có khi nào làm ông bị “kẹ vế” trong các cuộc trao đổi (ý kiến)? Hoặc trái lại, nó khiến địch thủ có cảm tình với ông?

- Tôi cho rằng dù cho địch thủ như thế nào đi nữa thì khi chính mình phân tích, lập trường kiên định, chỉ ra những bất hợp lý , tìm ra đâu là cái đúng, chân lý thì họ không bác bỏ bỏ được. Cần thiết là bản thân mình phải có kĩ năng thuyết phục bằng phép tắc, sự logic của yếu tố.

- Khiến cho thơ, viết nhạc có phải là cách thức xả stress sau những giờ khiến việc của ông? Khi bít tất tay, ông thường khiến gì để thư giãn, chắc hẳn là làm thơ, viết nhạc?

- Đó là thị hiếu của tôi. Tôi thấy rằng có những suy nghĩ nếu như phải biểu đạt sẽ dài dòng nhưng khi viết thơ, bài hát thì cô đọng hơn, chia sớt cảm xúc dễ ợt hơn. Tôi viết thơ, viết nhạc từ khi còn đi học. Tôi cũng nghĩ là viết thơ, viết nhạc là nghệ thuật mà làm kiến trúc cũng là nghệ thuật .

- Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Theo Khổng Chiêm

NDH


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7