Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2019 ,

Cũng theo các chuyên gia phong thuỷ, với người tuổi Hợi, trở nên đạt được mục tiêu, giàu có nhìn thông thường có phần dễ dãi hơn vài con giáp khác. Riêng trên thị trường bất động sản, phần đông thương nhân tuổi Hợi đã và đang để lại phổ biến tăm tiếng, tạo ra những dự án và vật phẩm giá trị.

Trong số này đáng kể như ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons; ông Tô Như Toàn - Chủ toạ HĐQT Văn Phú Invest; ông Đoàn Văn Bình, cũng sinh năm Tân Hợi 1971 và là Chủ tịch CEO Group; hai lãnh đạo cấp cao của CEN Land là Chủ toạ HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển đều sinh năm Hợi; bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ toạ tập đoàn Tân Tạo; ông Vũ Văn Tiền - Chủ toạ Geleximco (cùng sinh năm 1959); ông Nai lưng Bá Dương - Chủ tịch HĐQT cơ quan Thaco...

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ toạ HĐQT Coteccons

Coteccons được coi là tổng thầu lớn, uy tín bậc nhất vn trong những năm vừa qua. Không ít công trình thậm chí tăng giá vì có sự nhập cuộc của Coteccons như một sự bảo đảm về uy tín, chất lượng. Nhà cửa nổi trội nhất của Coteccons chính là tòa Landmark 81, một trong những nhà cửa cao nhất nhân loại, khẳng định trình độ năng lực kiến thiết của tổ chức.

Với những hợp đồng lớn dập dồn, thu nhập Coteccons những năm vừa mới đây lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng, lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng. Chủ tịch Nguyễn Bá Dương hiện đang nắm giữ hơn 3,8 triệu cũ kĩ phiếu CTD, tương ứng trị giá 523 tỷ đồng.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 1.

Tham gia đầu bốn tuần 4/2017 Công CP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) đã ra thông báo về việc rót 100% vốn kiến tạo tổ chức kinh doanh con chuyên buôn bán trong lĩnh vực BĐS có tên là Tổ chức kinh doanh TNHH Convestcons, thông tin vừa được bật mí tại cuộc họp báo của CTD.

Theo đó, vốn yếu tố lệ của Convestcons dự định khoảng 26 tỷ đồng. Công ty được phân nhiệm vụ chấp hành buôn bán trong 2 lĩnh vực chính là môi giới BĐS (bao gồm giải đáp, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất) và buôn bán BĐS (bao gồm kinh doanh bất động sản, quyền dùng đất, thuộc chủ sở hữu hoặc đi thuê).

Trước đây, mua bán với tin báo ông Nguyễn Bá Dương - Chủ toạ HĐQT CTD cũng đã "úp mở" kế hoạch "nhảy đầm" tham gia ngành nghề này. Theo ông Dương, CTD ngày xưa tới nay rất bảo thủ. Đa dạng dự án mời gọi, CTD vẫn không làm cho. Cái mà CTD muốn khiến cho là BĐS thời cơ. Nhiều chủ đầu tư đang cần tiền sẽ bán cho CTD với giá tốt nhất khi CTD xây đắp móng cho họ…

Bên cạnh, vài dự án nơi nghỉ ngơi tại khu vực trọng tâm TP.HCM cũng sẽ nằm trong tầm ngắm "thâu tóm" của CTD trong thời gian đến. Coteccons đã nhắm tới M&A một số tổ chức kinh doanh trong đó có cả công ty đang niêm yết, trong ngành can dự đến hoạt động xây lắp, thâu tóm vài khu trung tâm thương mại ngay trọng tâm TP.HCM.

Ông Tô Như Toàn, sinh năm 1971 - Chủ tịch Văn Phú Invest

Xuất hiện trong khoảng năm 2003 với tiền thân là Cơ sở tại Hà Nội của Tổ chức kinh doanh Đầu cơ Xây đắp và Buôn bán nhà Quảng Ninh, tới nay Công ty Cổ hủ phần Đầu tư Văn Phú - Invest có phổ thông dự án lớn trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, buôn bán, xây đắp và sản xuất bất động sản, như: Khu thành phố mới Văn Phú tại Hà Đông, công trình Home City...

Tổng quy mô đất Văn Phú - Invest thu thập được để đầu tư BĐS lên tới 236 ha, trong đó đa dạng công trình có địa điểm đắc địa ở trọng tâm Thủ đô và TP.HCM.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 2.

Năm 2018, tổng tài sản của Văn Phú Invest (VPI) ghi nhận 4.397 tỷ đồng, tăng 660 tỷ so với hồi đầu năm. Vốn hóa công ti hiện đạt hơn 6.500 tỷ đồng. Trong đó, chủ toạ Tô Như Toàn hiện nắm giữ trực tiếp 25% cũ kĩ phần Văn Phú Invest, tương ứng giá trị hơn 1.600 tỷ đồng. Nếu như tính cả cũ kĩ phiếu Tô Như Toàn tại THG Holdings. Tổng giá của nả ước tính của ông Toàn đạt xấp xỉ 2.000 tỷ đồng.

Ông Đoàn Văn Bình, sinh năm Tân Hợi 1971 - Chủ toạ CEO Group

Hiện nay đây một cơ quan lớn trong ngành BĐS tại vn. CEO Group hiện có khá phổ quát công trình Bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao tại Phú Quốc, Vân Đồn…

ceo_72623

Theo công bố KQKD năm 2018, CEO Group đạt thu nhập 2.387 tỷ đồng – tăng 30%; Lợi nhuận sau thuế 382 tỷ đồng – tăng 16% so với năm trước đây và cũng là con số kỷ lục từ trước đến nay. Trên sàn chứng khoán, vốn hóa CEO Group hiện lên đến hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó Chủ toạ Đoàn Văn Bình nắm giữ trực tiếp 17,5% cũ rích phần, tương ứng giá trị 350 tỷ đồng.

Hai chỉ đạo tập đoàn CEN Land: Chủ toạ HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển

Cùng với Đất Xanh, CEN Land hiện là một trong những tổ chức phân chia bất động sản bậc nhất vn với thu nhập năm 2018 đạt 1.687 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 320 tỷ đồng và cũng là con số kỷ lục của doanh nghiệp.

CEN Land mới lên sàn chứng khoán tham gia 04 tuần 9/2018 với mã chứng khoán CRE và nhân được sự ân cần của nhiều quỹ lớn như Dragon Capital, VinaCapital. Vốn hóa thị trường CEN Land hiện đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Công ty mẹ CEN Group hiện nắm giữ hơn 51% cổ lỗ phần CEN Land.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 5.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch tập đoàn Tân Tạo

Cùng với em trai Đặng Thành Tâm, bà Đặng Thị Hoàng Yến từng là một trong nữ nhà buôn nhiều người biết đến phong phú bậc nhất thị trường chứng khoán.Bà Đặng Thị Hoàng Yến xây dừng nên Tân Tạo trong khoảng năm 1993 và đảm nhiệm Chủ toạ HĐQT công ti này kể trong khoảng năm 1996 đến nay.

Công ti này lên sàn năm 2006 với giá thành 54.000 đồng. ITA từng là một trong những bluechip có sức ảnh hưởng tới thị trường và bà chủ Tân Tạo cũng đã từng có 3 năm liền hiện ra trong danh sách 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán vn (2008-2010).

Tuy nhiên, trải qua phổ biến thăng trầm, Tân Tạo chạm chán gian truân trong yếu tố vốn đầu tư, thiếu hụt dòng tiền, đa dạng công trình trì trệ triển khai, bị thu hồi… đến nay cổ lỗ phiếu ITA vẫn loay hoay nói quanh nói quẩn tầm giá 3.000 đồng. Bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng từng là Đại biểu Quốc hội, tất nhiên đã bị bãi nhiệm tham gia tháng 5/2012. Sau thời điểm đó, bà Yến cũng xuất hiện ít dần trước truyền thông và vắng mặt đầy khó khăn nắm bắt trong các cuộc họp cổ hủ đông của Tân Tạo.

Ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch Geleximco

Ông Vũ Văn Tiền (biệt danh là Tiền “còi”) sinh ngày 10/5/1959 (Kỷ Hợi) tại thị xã Tiền Hải, Thức giấc Thái Bình. Ông Tiền từng tốt nghiệp Kỹ sư Học viện Kỹ thuật Quân sự (1979 – 1984), Cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân (1985 – 1989).

Trong thời kỳ công tác, ông Vũ Văn Tiền từng đảm nhiệm Chủ toạ HĐQT của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank). Theo pháp luật của Luật TCTD 2018 có hiệu lực trong khoảng 15/1/2018 thì chủ tịch, giám đốc điều hành nhà băng không được khiến cho lãnh đạo ở các tổ chức khác, ông Vũ Văn Tiền đã lựa chọn ‘ưu tiên’ tổ chức thay vì nhà băng. Được biết, ABBank mở màn là ngân hàng vùng quê với vốn nhân tố lệ 1 tỉ đồng, 1 điểm đàm phán và 34 viên chức. Tính đến 31/12/2018, tổng của cải của ABBank đạt gần 90.214 tỉ đồng. Tổng lãi sau thuế đạt 791 tỉ đồng.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 6.

Hiện, ông Vũ Văn Tiền giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Cơ quan Geleximco). Tổ chức Geleximco thiết kế ngày 9/1/1993 với vốn chủ sở hữu 3 tỉ đồng dưới cách thức là Công ti TNHH. Tính tới năm 2018, tổ chức kinh doanh hoạt động với mô hình CTCP với tổng của cải trên 52.000 tỉ đồng và vốn chủ chiếm hữu 6.000 tỉ đồng. Bên cạnh đó, cơ quan Geleximco đang nắm giữ cổ phần tại vài công ty như ABBank (12,99% vốn nhân tố lệ), Chứng khoán An Bình (42,5%), Cơ quan Kĩ nghệ CMC (13,95%).

Ngoài ra, ông Vũ Văn Tiền còn giữ chức Chủ tịch HĐQT của CTCP Chứng khoán An Bình (ABS), CTCP Giấy An Hòa, CTCP Xi măng Thăng Long.

Công ty Geleximco được biết là với những công trình bất động sản "khủng" như Khu thành phố Geleximco - Lê Trọng Tấn 135ha nằm trên khu vực thị xã Hoài Đức và huyện Hà Đông. Hay dự án Thị trấn giao lưu Geleximco. Trong khi đó, công ty còn đang là nhà đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn khác như Dầu Khí – Geleximco tại Hoài Đức 192ha, tổng mức đầu tư 10.322 tỉ đồng; khu đô thị Đồng Trúc Ngọc Liệp tại Quốc Oai 250ha; KĐT Phú Mãn 461 ha, tổng mức đầu tư 6.465 tỉ đồng; khu đô thị sinh thái Đảo Vạn Cảnh tại Hạ Long…

Ông È cổ Bá Dương - Chủ tịch HĐQT cơ quan Trường Hải (Thaco) và cũng là Chủ toạ HĐQT công ti bất động sản Đại Quang quẻ Minh

Kể về đoạn đường thành lập công ty, ông chủ Trường Hải sinh năm 1960 tại Huế nói phiên bản thân lớn lên trong thời bao cấp, phụ thân mất sớm, mẹ bươn chải nuôi các đồng đội ăn học. "Ra trường Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, tôi xin làm công nhân sửa chữa ô tô, công tác trước tiên của tôi là vét mỡ bò. Sau đó, nhờ tri thức trong nhà trường, tôi đưa ra dự án 'Chuyển đổi tay đua nghịch', dự án của tôi được Bộ GT-VT ưng ý. Công ty giao cho tôi điều hành tổ tu sửa lưu động, làm khoán, từ đó tôi có điều kiện thu thập và phát huy tài năng của bản thân. Năm 1997 tôi xin nghỉ và xây cất xưởng sửa chữa của riêng chính mình" - ông chủ Thaco từng san sớt.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 7.

Hiện tại, Thaco có gần 415 triệu cũ kĩ phiếu, tương ứng với vốn vấn đề lên gần 4.150 tỉ đồng. Với chi phí hiện tại, vốn hóa hoạt động mua bán của Thaco đạt gần 2,8 tỉ đô la Mỹ. Ông Trần Bá Dương, Chủ toạ HĐQT Thaco cùng với hiền thê là những người trực tiếp và gián tiếp nắm giữ hơn 65% cổ hủ phần tổ chức này.

Chi tiết, cung phi chồng ông Trần Bá Dương đang nắm giữ số cũ kĩ phiếu Thaco trị giá khoảng 1,8 tỉ đô la Mỹ. Con số này có thể còn ngày càng tăng phổ quát nếu như cổ phiếu Thaco lên sàn chứng khoán. Trong khi đóng hộp ô tô, Ông Trần Bá Dương cũng tập trung tạo ra ngành nông nghiệp, chi tiết là mảng máy nông nghiệp, BĐS.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7