Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 4 tháng 2, 2019 ,

Theo tử vi, người tuổi Hợi vốn mang nhiều phúc khí, chạm mặt được đa dạng hên và có khát vọng lớn về sự phú quý, phú quý. Thành công đến với họ không quá khó khăn nhưng cũng không quá với tốc độ cao mà từ từ từng bước vững chắc. Với người tuổi Hợi, trở thành thành đạt, giàu sang nhìn tầm thường có phần tiện lợi hơn một vài con giáp khác.

Trên sàn chứng khoán, hiện cũng có phần đông lãnh đạo đơn vị tuổi Hợi (sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983....) như ông Nguyễn Bá Dương – chủ toạ HĐQT Coteccons, ông Bùi Đức Phồn thịnh – Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, ông Hồ Quỳnh Hưng – Tổng Giám đốc Điện Quang quẻ, ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest…yếu tố này phần nào đề đạt sự "phong phú" của những người tuổi Hợi.

Ông Bùi Đức Hưng vượng (Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, Định Hợi 1947)

Ông Bùi Đức Hưng vượng là Chủ toạ HĐQT May Sông Hồng, một trong những doanh nghiệp chế biến hàng may mặc và chăn ga gối đệm lớn bậc nhất Việt Nam với hơn 20 xưởng đóng gói.

Hiện tại, 90% thu nhập May Sông Hồng đến từ hoạt động may xuất khẩu (hàng FOB và phục vụ gia công CMT). May Sông Hồng hiện là công ty đối tác chế biến các nhãn hiệu phong cách lớn như Nike, Calvin Klein, Tommy Hilfiger, DKNY, Bugatti…Trong nước, mặt hàng của công ti cơ bản là chăn ga gối đệm.

May Sông Hồng mới niêm yết trên HoSE vào cuối năm 2018. Vốn hóa hoạt động mua bán của May Sông Hồng hiện đạt hơn 2.100 tỷ đồng, lớn hơn phổ thông tổ chức cùng lĩnh vực niêm yết như May Thành Công, TNG, Everpia,…

Ông Bùi Đức Thịnh hiện nắm giữ trực tiếp 10,3 triệu cổ hủ phiếu MSH (21,63% vốn điều lệ), tương ứng trị giá khoảng 464 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Dương (Chủ toạ HĐQT Coteccons, Kỷ Hợi 1959)

Ông Nguyễn Bá Dương là người gắn bó với Coteccons trong khoảng những ngày đầu thành lập và nắm giữ vị trí chủ tịch từ năm 2004 đến nay.

Coteccons được coi là tổng thầu lớn, uy tín bậc nhất Việt Nam trong những năm vừa qua. Không ít dự án thậm chí tăng giá vì có sự nhập cuộc của Coteccons như một sự đảm bảo về uy tín, chất lượng. Tòa tháp nổi trội nhất của Coteccons chính là tòa Landmark 81, một trong những công trình cao nhất Thế giới, chắc chắn trình độ năng lực thiết kế của doanh nghiệp.

Với những hợp đồng lớn dập dồn, thu nhập Coteccons những năm cách đây không lâu lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng.

Chủ toạ Nguyễn Bá Dương hiện đang nắm giữ hơn 3,8 triệu cũ rích phiếu CTD, tương ứng trị giá 523 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Tô Như Toàn (Chủ toạ HĐQT Văn Phú Invest, Tân Hợi 1971)

Tiền thân là chi nhánh tại Hà Nội của công ty đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà Quảng Ninh, sau 16 năm thành lập, Văn Phú Invest đã trở thành nhãn hàng uy tín trong ngành nghề giải đáp đầu cơ, buôn bán, xây đắp và sản xuất bất động sản tại khu vực phía Bắc. Văn Phú Invest hiện chiếm hữu khá phổ quát quỹ đất "đắc địa" tại các địa điểm đẹp tại Hà nội, TP.HCM.

Văn Phú Invest lên sàn HoSE vào cuối 04 tuần 6/2018 và vốn hóa tổ chức kinh doanh hiện đạt hơn 6.500 tỷ đồng. Chủ tịch Tô Như Toàn hiện nắm giữ trực tiếp 25% cũ rích phần Văn Phú Invest, tương ứng trị giá hơn 1.600 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Đoàn Văn Bình CEO (Chủ toạ HĐQT CEO Group, Tân Hợi 1971)

Tương tự ông Tô Như Toàn, ông Đoàn Văn Bình, cũng sinh năm Tân Hợi 1971 và là Chủ tịch CEO Group, một công ty lớn trong ngành nghề BĐS tại Việt Nam. CEO Group hiện có khá đa dạng dự án BĐS nghỉ ngơi đẳng cấp 5 sao tại Phú Quốc, Vân Đồn…

Theo lên tiếng KQKD năm 2018, CEO Group đạt thu nhập 2.387 tỷ đồng – tăng 30%; Lãi sau thuế 382 tỷ đồng – tăng 16% so với năm lúc trước và cũng là con số kỷ lục trong khoảng trước tới nay.

Trên sàn chứng khoán, vốn hóa CEO Group hiện lên đến hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó Chủ toạ Đoàn Văn Bình nắm giữ trực tiếp 17,5% cổ hủ phần, tương ứng trị giá 350 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trung Vũ (Chủ tịch HĐQT CEN Land, Tân Hợi 1971) và ông Nguyễn Thọ Tuyển CRE (TGĐ CEN Land, Quý Hợi 1983)

Tuổi Hợi nhường nhịn như rất có duyên trong ngành BĐS khi nhị chỉ huy cấp cao của CEN Land là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển đều sinh năm Hợi.

Cùng với Đất Xanh, CEN Land hiện là một trong những tổ chức phân phối BĐS bậc nhất vn với thu nhập năm 2018 đạt 1.687 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 320 tỷ đồng và cũng là con số kỷ lục của tổ chức.

CEN Land mới lên sàn chứng khoán vào bốn tuần 9/2018 với mã chứng khoán CRE và nhân được sự niềm nở của đa dạng quỹ lớn như Dragon Capital, VinaCapital. Vốn hóa thị trường CEN Land hiện đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Công ty mẹ CEN Group hiện nắm giữ hơn 51% cổ phần CEN Land.

Ông Hồ Quỳnh Hưng (Chủ tịch HĐQT Điện Quang, Tân Hợi 1971)

Ông Hồ Quỳnh Hưng là em trai bà Hồ Thị Kim Xoa, cựu Chủ toạ HĐQT, TGĐ quá trình 2000 – 2010 và Thứ trưởng Bộ Công thương thời kỳ 2010 - 2017. Dưới sự dẫn dắt của bà Thoa, ông Hưng, Điện Quang đã trở thành tăm tiếng lớn tại Việt Nam trong ngành bóng đèn, trang bị chiếu sáng.

Dù vậy, sức ép cạnh tranh mạnh bạo trong những năm vừa mới đây đã khiến cho Điện Quang quẻ gặp gỡ không ít gian nan và năm 2018, lãi công ti chỉ còn 95 tỷ đồng, đánh dấu năm sụt giảm thứ 4 liên tục.

Vốn hóa Điện Quang trên sàn chứng khoán hiện chỉ còn dưới 900 tỷ đồng. Trong đó, Chủ tịch Hồ Quỳnh Hưng nắm giữ trực tiếp xấp xỉ 8% cũ kĩ phần, tương ứng trị giá hơn 70 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Chí Linh (TGĐ Dược phẩm OPC, Kỷ Hợi 1959)

OPC là đơn vị dược lớn tại vietnam với kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định qua các năm. Riêng năm 2018, công ty đạt doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng, tăng 6% so với năm 2017. Đây cũng là lần đầu Dược phẩm OPC vượt ngưỡng thu nhập ngàn tỷ trong năm.

Lãi sau thuế đạt 102,2 tỷ đồng, lớn mạnh 16,9% so với lợi nhuận đạt được năm 2017, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi kiếm được về cho cổ hủ đông tổ chức kinh doanh mẹ đạt hơn 99 tỷ đồng. Vốn hóa hoạt động mua bán OPC hiện đạt hơn 1.200 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Chí Linh hiện nắm giữ trực tiếp 3,4 triệu cũ rích phiếu OPC, tương ứng giá trị hơn 160 tỷ đồng.

Bà È cổ Thị Vân Loan (Chủ toạ HĐQT XNK Thủy sản Cửu Long An Giang – ACL, Tân Hợi 1971)

Bà Loan là một trong số ít những chỉ huy tuổi Hợi trên sàn chứng khoán. Bà Loan là Chủ toạ kiêm TGĐ CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL), tổ chức chuyên xuất khẩu cá tra.

Năm 2018, ngành nghề thủy sản vn ghi kiếm được những tín hiệu cực kỳ hăng hái khi kim ngạch xuất khẩu thiết lập mốc kỷ lục 9 tỷ đô la, tăng 8,4% so với năm trước. Trong đó, nổi trội nhất là xuất khẩu cá tra khi lớn mạnh 26,4% lên 2,26 tỷ đô la Mỹ.

Với hoạt động xuất khẩu tích cực trong năm 2018, ACL ghi nhận thu nhập 1.689 tỷ đồng, lãi sau thuế 236 tỷ đồng, đây là những con số kỷ lục của doanh nghiệp từ trước tới nay.

Trên sàn chứng khoán, cổ hủ phiếu ACL đã bứt phá mạnh trong năm 2018 và đầu năm 2019. Vốn hóa ACL hiện đạt hơn 880 tỷ đồng, trong đó bà Loan nắm giữ trực tiếp hơn 50% cũ kĩ phần tổ chức kinh doanh, tương ứng trị giá hơn 473 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7