Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 7 tháng 2, 2019 ,

Nguyễn Việt Hùng - Color Me

Những founder tuổi Hợi nổi bật trong giới startup: Người dựng sự nghiệp trên giảng đường, người biến số vốn 5 tỷ đồng thành công ty trị giá 600 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sinh năm 1995 tại Quảng Trị, ngay trong khoảng những năm học cấp 3 Nguyễn Việt Hùng đã dành phần nhiều thời điểm cho môn Tin học. Với hơn chục giải thưởng lớn nhỏ dại, anh được đại học FPT tuyển thẳng cùng suất học bổng 140%.

Giai đoạn 2015, nhận thấy nhiều bạn sinh viên tại Hà Nội rất thích học kiến tạo đồ họa nhưng học phí tại các trung tâm thường khá cao, khoảng 2,5 triệu-3 triệu/04 tuần, Hùng quyết định tự tạo dựng lớp với chi phí chỉ 500.000/bốn tuần. Khóa học trước tiên có mặt trên thị trường với 3 lớp học cùng 45 học viên.

Sang đến khóa thứ 2, chỉ trong một tuần mở đơn, đã có hơn 100 người hoàn thành thủ tục. Hùng nhận ra rằng thay vì tạo dựng một lớp học, anh có thể xây dựng cả một trung tâm. Vậy là chàng trai cùng với những người bạn của mình đi khắp Hà Nội, đến từng ngóc ngóc để tậu thuê vị trí, bán buôn bàn ghế và vũ trang.

Tới nay Color Me đã có tổng cộng 3 hạ tầng tại Thủ đô và 1 cơ sở vật chất trong Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình như mức học phí vừa phải, chương trình giảng dạy sinh động, startup của Hùng còn có chế độ "bảo hành trọn đời" cho học viên. Tức thị nếu như đã học một môn nào đó thì về sau họ có thể đến học lại miễn phí bất cứ lúc. Color Me cũng ứng dụng phổ quát kĩ nghệ mới trong giáo dục như điểm danh học viên bằng cách sử dụng QRcode, có chuỗi hệ thống email không người điều khiển chuyển nghi vấn tới cho giảng viên và khác biệt là mạng phường hội riêng để học viên trao đổi, xem bài kiến tạo của nhau.

Bùi Quang Minh (Minh Beta) – Beta Cinexplex

Những founder tuổi Hợi nổi bật trong giới startup: Người dựng sự nghiệp trên giảng đường, người biến số vốn 5 tỷ đồng thành công ty trị giá 600 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bùi Quang quẻ Minh (Minh Beta) sinh năm 1983. Ngoài thành tích học tập đáng ngưỡng mộ khi kiếm được học bổng toàn phần Fulbright của chính phủ Mỹ, thi đỗ tham gia khóa MBA của cả Stanford và Harvard, Minh Beta còn gây ấn tượng bởi công đoạn khởi nghiệp biến từ 5 tỷ đồng thành cụm rạp chiếu phim có giá trị lên tới 600 tỷ đồng.

San sẻ trên báo chí, Minh Beta cho biết anh đã từng là người sáng lập chuỗi cửa hàng café, bánh ngọt Doco Dunuts tại vietnam. Tất nhiên, anh bất ngờ bán đi chuỗi siêu thị này và sang Mỹ học tập tại nước ngoài tại Harvard. Nhị năm sau Minh về vietnam, mở màn bước vào ngành trước nay chỉ thuộc về các ông lớn dày vốn: Kinh doanh rạp chiếu phim.

Với hơn 5 tỷ đồng từ số tiền dành dụm khi bán các siêu thị Donuts, anh vay vay thêm trong khoảng bố mẹ lẫn bằng hữu góp lại được 10 tỷ đồng, vừa đủ để xây dựng cụm rạp chiếu phim đầu tiên tại Thái Nguyên với 3 phòng chiếu. Hướng tới mục đích mang rạp chiếu phim về các thành thị bé hoặc ở những vùng ven thành phố, Beta Cineplex có giá bán vừa phải (khoảng 50.000 đồng/vé), đi kèm với các phục vụ ăn uống để thu hút khách hàng.

Trải qua 2 vòng gọi vốn trong đó vòng đầu tiên chỉ sau 6 bốn tuần mở bán, Beta Cineplex đã được định giá ở mức 600 tỷ đồng. Tới nay hệ thống có 10 cụm rạp trên toàn quốc.

Minh Beta còn là người sáng tác bản hit "vietnam Ơi", song song lấn sân sang các hoạt động nghệ thuật như chế biến phim truyền hình, phim điện ảnh,…

Nguyễn Hữu Tuất - FastGo

Những founder tuổi Hợi nổi bật trong giới startup: Người dựng sự nghiệp trên giảng đường, người biến số vốn 5 tỷ đồng thành công ty trị giá 600 tỷ đồng - Ảnh 3.

Sinh năm 1983, Nguyễn Hữu Tuất đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp trước khi cáng đáng vị trí CEO Fastgo.

Chính thức công bố hoạt động mua bán vào 04 tuần 6/2018, tức là chỉ 2 bốn tuần sau khi Grab bắt đầu vụ mua bán thâu tóm Uber Đông Nam Á, đến nay FastGo đã có 40.000 lái xe hoạt động trên khắp 10 đô thị ở vietnam. Theo san sớt của CEO Tuất trên Nikkei, dù chỉ chưa đầy 1 năm tuổi, FastGo đã lập cập mở mang sang khu vực. Họ gia nhập Yangon tham gia tháng trước và hiện đang nhắm đến Jakarta - quê nhà của Go-Jek. Được nhân thức hoạt động ở đây có thể chính thức bắt đầu vào bốn tuần 3 đến.

Nói về ưu điểm khó khăn của FastGo, Nguyễn Hữu Tuất cho nhân thức: "Chúng tôi không thu hoa hồng trong khoảng lái xe. Chúng tôi chỉ thu một lượng tiền bé nhỏ nếu như họ nhận 1 số tiền tối thiểu mỗi ngày. Đồng thời, tài xế FastGo cũng không tăng giá vào giờ cao điểm và cho người mua chọn lựa tip cho lái xe".

Trong năm 2019, FastGo sẽ sắm bí quyết mở mang thị trường sang Mỹ và Brazil, đồng thời tiếp diễn xâm nhập vào phổ thông thành phố lớn trên khắp Đông Nam Á. Tuy nhiên về điều lãi, CEO Tuất không mách nhỏ cụ thể mà chắc chắn lãi không phải là dành đầu tiên thời điểm này của FastGo.

Hà Bùi – Sohee

Những founder tuổi Hợi nổi bật trong giới startup: Người dựng sự nghiệp trên giảng đường, người biến số vốn 5 tỷ đồng thành công ty trị giá 600 tỷ đồng - Ảnh 4.

Hiện ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của Thanh Hóa, Hà Bùi luôn ôm ấp giấc mơ biến thành một lái buôn thành đạt. Sau khi ra trường rộng rãi, Hà theo học ngành nghề kinh tế tại TP. Hồ Chí Minh.

Vừa đi học chị vừa đi làm cho thêm để thanh toán cuộc sống học sinh. Niềm đam mê về thời trang mở đầu nhen hàng ngũ khi chị làm cho nhân viên bán hàng cho một khu chợ áo quần, sau đó được thăng chức điều hành.

Sau một thời gian làm việc tại Sài Gòn, Hà Bùi đi về phía Bắc thành lập công ty. Mở màn từ việc biến thành đại lý cho các nhãn hiệu thời trang công sở cao cấp, Hà tiến tới mở một nhãn hiệu phong cách riêng, chủ động hoàn toàn trong khoảng khâu lựa chọn chất liệu, đóng chai gia công đến kế hoạch kinh doanh item.

Tháng 10/2013, Hà Bùi khai trương khu chợ trước tiên của Sohee tại TP Thanh Hóa - quê hương của chị. 5 năm tiếp theo, chị tuần tự mở thêm showroom chính hãng khác tại các thành phố trọng điểm miền Bắc như Hạ Long, Hải Phòng, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Việt Trì...

Lý giải cho ý tưởnrg lấy nông thôn vây thành thị, CEO sinh năm 1983 cho nhân thức ở các tỉnh giấc không có đa dạng các showroom cá tính công sở cao cấp, làm cho các chị em phải lên tận Thủ đô tìm đồ khá phiền toái. Trong khi đó, số lượng chị em có nhân tố kiện ở các tỉnh giấc toàn bộ, chịu chi, lại không quá khó tính như ở Thủ đô. Thêm một điểm khác là chi tiêu đầu tư showroom ở các tỉnh thấp hơn nhiều ở Thủ đô mà sức mua lại lớn hơn do hoạt động mua bán còn rộng.

"Cho nên, tôi quyết định đưa Sohee đi thức giấc trước nhưng tự hứa hẹn là sẽ quay về Thủ đô khi bản thân có đủ lực. Còn việc chọn lựa Thanh Hóa bởi đó là quê hương của tôi và tôi muốn làm ở quê chính mình trước", Hà Bùi san sớt trên tin báo tương tự.

Với chiến lược đúng mực này, tới nay Sohee có tổng cộng 14 showroom với 3 chi nhánh tại Hà Nội.

Lê Việt Thắng - 1Offfice

Những founder tuổi Hợi nổi bật trong giới startup: Người dựng sự nghiệp trên giảng đường, người biến số vốn 5 tỷ đồng thành công ty trị giá 600 tỷ đồng - Ảnh 5.

Trong khoảng thời còn là học sinh năm 2 lĩnh vực toán Áp dụng của Đại học Bách khoa Hà Nội, Lê Việt Thắng đã ôm ước mơ sáng tạo một ứng dụng của riêng mình, biến những lý thuyết trong sách vở thành vận dụng thực tại giúp công ty quản trị hiệu quả.

Năm 2009, Thắng dùng số vốn 30 triệu tiền việt bố anh "cắm sổ đỏ" ở nhà băng để khởi nghiệp với công ty đầu tiên, Dos. Sau này Dos thất bại vì không gọi được vốn đầu tư, CEO sinh năm 1983 mới chuyển sang mô phỏng thứ 2 là 1Office. Đây là mô phỏng "n trong 1", giúp các tổ chức vừa và bé nhỏ (DNVVN) khắc phục phổ biến vấn đề như số hóa toàn thể giấy tờ, giấy má, cung cấp công dụng lên lịch họp, gửi danh bạ, gửi tin nhắn SMS, thông báo sự kiện mới, chat lực lượng, nói chuyện...Với một công ty cỡ khoảng 20 đến 50 người, chi phí cho 1Offfice chỉ khoảng 1-2,5 triệu/tháng.

"Cái bài toán chính mình giải không mới, bản chất trên trên nhân loại người ta giải bài toán này rồi nhưng có nhược điểm là chi phí quá cao. Dường như tại vn, hơn 90% là DNVVN, chi phí hoạt động không lớn", CEO 8x này cho nhân thức.

Năm 2014, Lê Việt Thắng vinh dự kiếm được giải thưởng Sao Khuê sau đa dạng cố gắng cố gắng. Đến 2016, 1Office nhận giải thưởng Khởi nghiệp tiềm năng do đồng đội 200 Founder đánh giá.

Theo Nhật Anh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7