Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 2, 2019 ,

Thời tiết lanh tanh tại thủ đô Tokyo đã khiến cho hơn 100 chuyến bay nội địa bị hủy bỏ. Theo Tập đoàn Khí tượng Nhật Bạn dạng, luồng không khí lạnh sẽ tiếp tục bao trùm trên diện rộng khu vực phía Tây Nhật Phiên bản.

Nhật Bản chìm trong giá lạnh khắc nghiệt, 100 chuyến bay bị hủy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: NHK.

Trong những ngày này ở Nhật Phiên bản trải dài từ Bắc đến Nam, có phổ quát khu vực đang hứng chịu không khí lạnh và những đợt tuyết rơi dày. Khác biệt khu vưc phía Bắc Nhật Bạn dạng tiêu biểu là Hokkaido nhiệt độ ngả nghiêng từ âm 6 độ c đến âm trên 20 độ c. Do tuyết rơi dày, sinh hoạt của người dân chạm mặt phổ thông gian nan do phổ biến chuyến bay, tuyến đường sắt phải hủy hoạt động. Ngoài ra đó, thực phẩm như rau xanh khan thi thoảng. Có người bị chết bởi lạnh và vùi lấp do lở tuyết.

Hiện tượng băng tuyết ngày một trở nên hà khắc. Đa dạng khu vực đã được cảnh báo cấm các con phố trong thời điểm dài.

Tại khu vực Kanto (bao gồm cả thủ đô Tokyo) trời lạnh ở mức 1 độ, có khi xuống tới âm 1 hoặc 2 độ, tuyết rơi. Tại thức giấc Chiba, sát với Tokyo, trong 3 ngày nay, tuyết rơi đa dạng có nơi dày trong khoảng 5 tới 20 cm. Vài trạm xe buyt phải cho học sinh nghỉ. Hàng trăm vụ tại nạn do tuyết xảy ra mỗi ngày. Dự đoán trong những ngày tới, tuyết vẫn rơi rộng rãi, sinh hoạt của cư dân vẫn tiếp diễn gặp mặt khó khăn. Hiện tượng đóng băng ở Hokkaido sẽ tiếp diễn.

Tuy nhiên, tuyết cũng biến thành nét văn hóa đặc trưng ở Nhật Bạn dạng. Lễ hội Tuyết cũng đã được tổ chức tại Sapporo, thu hút hàng triệu khách tham quan trong và ngoài nước.  Rồi các khu trượt tuyết trải dài từ Bắc tới Nam của Nhật Bản cũng được thành lập cửa làm cho doanh thu cho ngành ngao du tăng mạnh.

Dường như đó, một dòng suối có độ cao khoảng 26m tại Sapppro đã đóng băng tạo nên một cảnh đẹp tự nhiên hiếm có trong mùa đông. Khách du lịch cũng đổ về để chiêm ngưỡng cảnh đẹp  này.

Trên thực tiễn, đây chẳng hề là  đợt rét thất thường ở Nhật Bản. Thường thì hàng năm 04 tuần 1 và tháng 2 là công đoạn lạnh nhất ở Nhật Phiên bản làm đa dạng khu vực có tuyết rơi dày.

Do thường xuyên phải hứng chịu những đợt tuyết rơi, thậm chí bão tuyết, Nhật Phiên bản là đất nước có phổ biến giải pháp nhằm hạn nhạo báng ảnh hưởng xấu do tuyết gây ra đối với sinh hoạt, liên lạc và kinh tế. Cụ thể, Nhật Bạn dạng chế giễu sản xuất phổ quát máy xúc tuyết, làm tan tuyết, hay lắp đặt hệ thống xả nước nóng trên đường. Nhằm tránh trót lọt trượt, tại các nhánh đường đi bộ, muối được rải đều khắp. Hệ thống xe điện đều có lò sưởi, máy yếu tố hòa nóng. Đa số các xe ô tô phải sử dụng lốp đi tuyết. Các hộ mái ấm được lắp đặt lò sưởi. Với những vẻ ngoài căn bản tương tự, ảnh hưởng xấu do tuyết gây ra cũng được hạn dè bỉu phổ thông./.

Theo Bùi Hùng

VOV


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7