Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 6 tháng 2, 2019 ,

Cụ bà tên là A Li Mễ Hãn, sinh ngày 25/6/1886, tới trong khoảng Tân Cương, TQuốc, năm nay cụ đã 132 tuổi, cụ được coi là người sống lâu nhất ở China.

Mái nhà cụ A Li Mễ Hãn có 6 thế hệ, con cháu cụ tổng cộng có 56 người. Thị hiếu của cụ là ca hát, tắm nắng, cụ thích con trẻ, khác lạ cụ rất thích tới thăm người nhà, anh em và rỉ tai vui đùa cùng dân chúng bao quanh. Dù tuổi đã cao nhưng trạng thái sức khoẻ và ý thức của cụ đều rất tốt.

Cụ Mễ Hãn nói, 4 cách sống mạnh khỏe của cụ rất đơn giản, quan trọng nhất là cụ đã nghiêm trang thực hiện hàng chục năm nay. chậm triển khai là một công đoạn vĩnh viễn, dai sức chứ chẳng phải càng ngày càng, ngày nhị.

Năm mới, học ngay bí quyết sống vui khỏe, an lạc của cụ bà 132 tuổi: Sống không giận, không hờn, không oán trách - Ảnh 1.

Phương pháp thứ nhất: Nghĩ suy tích cực và luôn lạc quan

Người xưa dạy: "tâm sinh tướng", cụ A Li Mễ Hãn nắm bắt rằng ý thức là thứ quyết định nhân loại có sống thọ hay không. Phương châm sống của cụ là "Sống không giận, không hờn, không oán trách". Với phương châm này cụ luôn giữ cho bản thân một tâm hồn vui vẻ, hào phóng.

Tính cách của cụ A Li Mễ Hãn rất tích cực, có chuyện gì bi thương cụ đều không để trong lòng, mà luôn san sớt với người nhà. Cụ luôn nhìn mọi việc bằng suy nghĩ tích cực, cho nên dù chạm chán bất kỳ chuyện gì, cụ cũng cười nói vui lòng với một ý thức đầy lạc quan.

Cách thức thứ nhị: Thực hiện thói quen sinh hoạt yếu tố độ

Cụ A Li Mễ Hãn nghĩ là cuộc sống phải có quy luật, và tạo lề thói tốt. Bởi vậy, mỗi ngày cụ đều duy trì lề thói dậy sớm, tập dượt thể dục nữ tính để chuyển động cơ bắp. Cụ ăn cơm và đi ngủ đúng giờ giấc, khác biệt khi rảnh rỗi cụ rất thích đi bách bộ xung quanh khu vực cụ sống.

Lề thói vận động khiến thể trạng cụ Mễ Hãn rất bền bỉ. Khác biệt, cụ còn có sở thích ca hát và không ngần ngại cất cao giọng hát mỗi khi có dịp. Đó vừa là lề thói, vừa là phương pháp giúp cụ Mễ Hãn khiến giàu năng lượng nội tại cho bản thân.

Phương pháp thứ ba: Thưởng thức thanh sạch, ít giết mổ phổ thông rau

Cụ A Li Mễ Hán luôn thi hành một hình thức ăn thanh bạch và khá công nghệ. Cụ rất ít ăn các thực phẩm có chứa đa dạng muối, tuyến phố.

Cụ thích ăn các loại rau theo mùa, thích uống nước lấy trong khoảng cái giếng trong sân nhỏ của gia đình và khác lạ cụ thích uống nước lạnh nói quanh nói quẩn năm. Cụ ăn rất ít làm thịt, chủ quản là ăn chay.

Khác lạ khi ăn, cụ Mễ Hãn nhai với vận tốc rất chậm trễ. Thói quen này sinh ra ngay trong khoảng khi cụ còn trẻ.  Ăn lờ đờ chẳng những có thể giúp giữ vững tốt cân nặng, mà còn giúp cho cụ kiểm soát an ninh tốt sức khỏe của đường tiêu hóa, sức khỏe con đường ruột và từ đó tăng nhanh tuổi thọ.

Phương pháp thứ tư: Môi trường sống lành mạnh

Ngoài tinh thần sáng sủa, không gian sống xung quanh cũng được xem là một yếu tố quan trọng giúp cụ có sức khoẻ tốt. Cụ A Li Mễ Hãn thích sống trong không gian có nhiều cây trồng. Việc sống gần cận với thiên nhiên giúp cụ luôn có cảm giác thư thái.

Năm mới, học ngay bí quyết sống vui khỏe, an lạc của cụ bà 132 tuổi: Sống không giận, không hờn, không oán trách - Ảnh 2.

Những bí quyết sống tuy dễ chơi nhưng vô cùng hữu ích của cụ A Li Mễ Hán chắc hẳn sẽ giúp bạn và mái ấm tậu được phương châm sống lành mạnh cho riêng chính mình, trong khoảng đó, có một năm mới luôn chan chứa niềm vui và êm ấm.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7