Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019 ,

Theo lên tiếng thị trường mới nhất vừa được CBRE vietnam lên tiếng, trong quý II-2018 thị trường bất động sản TP.HCM sắp có tổng cộng 9.580 căn chào bán mới trong khoảng 31 dự án, tăng 80% so với quý trước. Trong đó, item căn hộ thuộc thị phần trung cấp chiếm giữ thị phần nhiều nhất trong tổng nguồn cung mới, lên đến 56%. Xét theo địa điểm, công trình ở khu vực phía Đông thị trấn đang là khu vực tấp nập nhất, choán 36% nguồn cung chào bán mới. Theo CBRE, trong quý II tổng số căn hộ thương lượng thắng lợi đạt 9.522 căn, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần trung cấp tiếp diễn dẫn đầu thị trường với 4.862 căn bán được, chiếm giữ 51% tổng lượng tiêu thụ. Các dự án chào bán mới trong quý ghi nhận 5.765 căn bán được, choán hơn 60% tổng lượng tiêu thụ.

Các khu nhà phường, nhà thương mại có vị trí tốt có thể tăng cao tới 30% giá trị so với cùng kỳ năm trước. Tất nhiên, trong khoảng quý III và IV/2018, nguồn cung vật phẩm trên toàn thị trấn bị thiếu hụt do chỉ ưu tiên khai triển các công trình dang dở nên hiện tượng các tổ chức bất động sản và chủ đầu tư tư nhân có khuynh hướng tậu về các thức giấc lân cận TP.HCM như Long An , Đồng Nai, Bình Dương hay xa hơn là Vũng Tàu, Bình Thuận tăng cao. Không chỉ vậy, mức giá đất TP.HCM chào thuê mặt bằng tiếp tục leo thang. Hiện giá thuê trung tâm thương mại địa điểm "quà" tại thị xã 1 chạm ngưỡng 137 USD mỗi m2 một tháng, tăng 7% so với cùng kỳ và tăng 15%-20% so với ba năm trước. Tốc độ tăng giá này được đánh giá là khả quan so với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

nam 2019, gia dat tp.hcm se tang dot bien

Giá đất TP.HCM được dự báo tiếp tục đi lên trong năm 2019.

Cụ thể, tại khu vực quận 2 và huyện Gò Vấp, giá cho những item ở phân khúc nhà thị trấn, nhà thương mại có địa điểm tốt có thể tăng đến 30%. Ước lượng làng nhàng thị phần căn hộ tăng ít nhất 10%, đất nền tăng 15-20%, nhà xã tăng 12-15% trong vòng 12 04 tuần qua. Nguồn cội của việc tăng giá đất TP.HCM không hoàn thành được cho là tới từ việc mỗi năm, thị trấn tăng hơn 300.000 người. Chính nguồn lực to lớn này đã tạo một sức ép lớn về yêu cầu nhà ở cho người dân tại thị trấn. Giả dụ không có sự nhân tố tiết của các tập đoàn điều hành nhà nước, ước mơ an cư với cư dân vẫn còn xa vời vì "lương không đủ sắm nhà".

Thứ nhị, lề thói cất "găm" bất động sản chính là một trong những xuất xứ cần thiết lý giải tình đầu của những đợt sốt đất từng diễn ra trong các năm vừa mới đây. Khi đất đai được xem là hàng hóa, "người tiêu dùng" sẵn sàng tham gia tham gia "cuộc đua kỳ thú" đầu tư tích tụ đất. Và vấn đề này đã kéo giá đất TP.HCM tăng vọt khó khăn quay đầu về giá bán ban sơ trong những năm vừa qua.

Thứ ba, dân số vietnam có thiên hướng giàu lên hối hả. Theo Knight Frank, số lượng triệu phú với khối của nả từ một triệu đô la Mỹ của vietnam được dự đoán tăng từ 14.300 năm 2016 lên 38.600 tham gia năm 2026. Yếu tố này khiến cho nảy sinh nhu cầu lớn với BĐS siêu sang "ngự" tại các địa điểm đắc địa. Những khối BĐS này vốn đã rất đắt đỏ nay sẽ ngày lên giá chóng mặt. Vận tốc tăng giá đất TP.HCM hiện diễn ra mau lẹ, nhiều lần và liên tục đang ẩn chứa phần nhiều mối lo cho toàn thị trường.

Thị trường tăng hot giá đất TP.HCM làm phổ quát người tới các ngân hàng để vay vốn đầu cơ tham gia "miếng mồi" BĐS. Đương nhiên đi hẳn nhiên đó là các rủi ro và nguy cơ mất trắng nếu như không chạm chán thời và không có sự khôn ngoan.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7