Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2019 ,

San sớt với Báo Giao thông trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, Chủ toạ HĐQT TCT Cảng hàng không VN (ACV) Lại Xuân Thanh khẳng định, tương lai không xa, Long Thành sẽ trở thành một Airport City (thị trấn phi trường) gần giống như CHK Incheon của Hàn Quốc.

Trung tâm hàng không hàng đầu sắp sinh ra

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, khi Tân Sơn Nhất trở thành đông đúc hơn bao giờ hết, cư dân lại "mơ" tới một trường bay Long Thành tiến bộ. Vậy, siêu công trình này đã triển khai đến đâu, thưa ông?

Từ tháng 6/2018, chúng tôi đã ký hợp đồng lập thông báo tìm hiểu khả thi (F/S) với tư vấn JFV. Hiện trả lời đã kết thúc dò hỏi địa chất, địa hình, thu thập dữ liệu; thiết kế cơ bản đầy đủ các hạng mục tòa tháp của Cảng; trong đó cập nhật các quy định hàng không mới nhất của ICAO và đang thực hiện kiến tạo cơ sở vật chất; thiết kế hệ thống giao thông gắn kết; phân tích và đề nghị các mô phỏng khai thác, mô phỏng tài chính; thu thập dữ liệu làm cơ sở thiết kế quy hoạch vùng trời. Hiện, ACV đã hoàn thành việc biên dịch, biên tập báo cáo giữa kỳ trình Bộ GTVT. Trên cơ sở vật chất đó, ACV đề nghị Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép kiến thiết Hội đồng đánh giá Nhà nước để tiến hành chọn lựa nhà thầu giải đáp thẩm tra đối với các tòa tháp trọng tâm giang sơn và thực hiện các công tác thẩm định theo qui định của pháp luật.

Với tiến độ tương tự, dự định các công việc giám định và hoàn thành thủ tục FS sẽ được hoàn thành tham gia tháng 8/2019 để Chính phủ trình Quốc hội duyệt tham gia kỳ họp tháng 10/2019. Giả dụ không có gì thay đổi, dự kiến, tháng 1/2020, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt y dự án.

Là phi trường "sinh sau đẻ muộn", theo ông đâu là sức thú vị của Long Thành?

Đúng là CHK quốc tế Long Thành được sinh ra và sẽ được đưa tham gia khai thác sau các CHK trung chuyển lớn trong khu vực như: ChekLapKok (Hồng Kông), Changi (Singapore), Suvarnabhumi (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia). Điều này cũng đồng nghĩa với việc CHK quốc tế Long Thành sẽ phải khó khăn để thú vị khai thác của các hãng hàng không, thú vị hoạt động mua bán vận chuyển hành khách, hàng hóa quốc tế.

"

Dự án CHK quốc tế Long Thành gồm 3 công đoạn, với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ đô la (tương đương hơn 336 nghìn tỷ đồng). Trong đó, công đoạn 1 có vốn đầu tư là hơn 5,4 tỷ đô la. Tiêu chí của dự án giai đoạn 1 là đầu tư xây dựng một đường cất/ hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; chậm nhất năm 2025 kết thúc và đưa vào khai thác.

"

Mặt khác, trong công đoạn phát hành lúc đầu, năng lực khó khăn của CHK quốc tế Long Thành sẽ gặp khó khăn do công suất thiết kế khi đưa vào khai thác năm 2025 mới chỉ là 25 triệu hành khách/năm so với 60-80 triệu, thậm chí 100 triệu hành khách/năm của các CHK quốc tế lớn khác trong khu vực. Cơ sở dịch vụ công nghệ hàng không, bảo dưỡng tàu bay, dịch vụ thương mại... chưa được xây dựng hoàn toản.

Đương nhiên, tôi chắc chắn CHK quốc tế Long Thành có toàn bộ lợi thế khó khăn để trở thành một trong những trọng tâm hàng không bậc nhất khu vực, đang được sự ân cần, có sức hấp dẫn rất lớn đối với các chủ đầu tư, sự mong mỏi của các hãng hàng không nội địa và quốc tế.

Trước nhất, Long Thành là CHK lớn nhất, quan trọng nhất của vietnam, một hoạt động mua bán hàng không có vận tốc lớn mạnh tham gia hàng cao nhất trái đất (đứng thứ ba trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương). vietnam là tổ quốc tự do với dân số hơn 90 triệu người, nền chính trị, thị trấn hội ổn định, không chịu ảnh hưởng của các cuộc xung bỗng tín ngưỡng, sắc tộc; kinh tế, thương mại, xuất nhập cảng phát triển cao, vững bền, thú vị mạnh khỏe đầu tư nước ngoài; tiềm năng du lịch to lớn. CHK quốc tế Long Thành nằm ở trọng tâm khu vực kinh tế trung tâm phía Nam - là khu vực kinh tế tạo ra trẻ trung, có nhu cầu chuyển vận hàng không cao nhất cả nước.

Bên cạnh đó, Long Thành nằm ở trọng điểm của khu vực Đông Nam châu Á với các con đường bay Đông - Tây, Bắc - Nam, thuận tiện cho việc trung chuyển hành khách, đi tới các châu lục như: Châu Âu, Trung Đông, Nam Á, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương, dễ dàng cho các hãng hàng không và liên hiệp hàng không làm cho căn cứ, xây đắp lịch bay nối chuyến cho hành khách, hàng hóa được hiệu quả.

Quy hoạch CHK quốc tế Long Thành hoàn toàn có đủ quy mô đất cần thiết (5 nghìn ha) cho thời gian hiện nay và trong mai sau để sản xuất thành một trọng tâm hàng không văn minh, tạo ra các phục vụ hàng không, phi hàng không toàn diện, đa dạng, phong phú, đặc biệt là tạo ra mô phỏng "đô thị trường bay" (Airport City).

Long Thành sẽ là thành phố sân bay siêu hiện đại - Ảnh 1.
CHK quốc tế Long Thành được kiến tạo theo mô phỏng hoa sen dáng điệu

Tân tiến hơn Changi…

Ông vừa nói đến cụm trong khoảng "thành phố sân bay". Ông có thể chia sớt cụ thể hơn về định nghĩa này?

"Thành phố sân bay - Airport City" là một mô hình, xác định phương hướng quy hoạch và đầu tư xây dựng CHK quốc tế được số đông hàng không quốc tế tạo ra trong khoảng cuối những năm 80 của thế kỷ XX. Định hướng này lấy phục vụ chuyên chở hàng không khiến cho trọng tâm để sinh ra và tạo ra các trọng tâm kĩ nghệ, phục vụ thương mại, logistics, hội nghị, văn phòng, cơ sở vật chất y tế, nhà hàng, nơi nghỉ ngơi, vui chơi tiêu khiển, hệ thống liên lạc thuận lợi như một thành phố (nhưng không phát hành về khu cư dân).

Trên quả đât, mô phỏng "thành phố trường bay" đang được phát triển một bí quyết mạnh khỏe tại châu Âu, Đông Bắc Á, khác biệt là tại Trung Đông. Tại khu vực, các CHK Kuala Lumpur, Singapore cũng được coi là những chiến thắng của mô hình này.

Những công nghệ nào sẽ được áp dụng tại phi trường Long Thành, thưa ông?

Còn quá sớm để có thể nói chi tiết các công nghệ sẽ được khai triển cho CHK quốc tế Long Thành. Hiện, ACV đang chỉ đạo tư vấn lập FS chấp hành nghiêm chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ: "Dự án được vận dụng các kĩ nghệ hiện đại trong việc xây dựng, điều hành và vận hành như các Cảng hàng không quốc tế đương đại trên quả đât" nêu tại Nghị quyết số 94/2015/QH13 của Quốc hội.

Tôi có thể khẳng định CHK quốc tế Long Thành sẽ vận dụng kĩ nghệ văn minh không kém CHK Changi (Singapore), thậm chí phải văn minh hơn vì bản thân đi sau, có thời cơ tích thích hợp, ứng dụng những công nghệ mới hơn.

Được nhân thức, trên hạ tầng Công bố tìm hiểu tiền khả thi được chuẩn y, Tư vấn và ACV dự định sẽ lên tiếng Chính phủ yêu cầu ACV khiến cho nhà đầu tư một số hạng mục cần thiết của Long Thành bao gồm: Nhà ga hành khách, các hạng mục khu bay (các con phố băng, con đường lăn, sân đỗ…), chuỗi hệ thống tra nạp nhiên liệu, đường trục trước nhà ga, nhà để xe, ga hàng hóa… ACV liệu có đủ khả năng tài chính để phụ trách phần việc quan trọng này không, thưa ông?

Các chế độ huy động vốn để đầu tư quá trình 1 CHK quốc tế Long Thành đang được giải đáp phân tích đưa tham gia FS để trình Chính phủ, Quốc hội chọn, phê thông qua. ACV kiến nghị chọn phương án không dùng ngân sách Nhà nước (ngoài các nguồn vốn ngân sách Nhà nước phục vụ công việc GPMB, xây dựng hội sở các tập đoàn quản lý nhà nước tại cảng), trong đó ACV sẽ đảm bảo tự cân đối vốn đầu tư để đầu cơ xây dựng các hạng mục nhà cửa hàng không chính như khu bay (tuyến đường hạ/cất cánh, trục đường lăn, sân đỗ máy bay), nhà ga và các tòa tháp can hệ thuộc khu hàng không dân dụng; TCT Điều hành bay VN bảo đảm nguồn vốn đầu tư xây dựng các tòa tháp bảo đảm hoạt động bay; các nhà cửa cung cấp dịch vụ hàng không khác như bảo dưỡng phi cơ, xuất ăn hàng không, xăng dầu hàng không, logistics… và các nhà cửa luôn thể ích khác theo mô phỏng Airport City thực hiện theo chế độ phường hội hóa.

Với tiềm lực tài chính cũng như uy tín, kinh nghiệm điều hành và khai thác các Hoa phượng đỏ hàng không bây giờ, ACV có thể bằng vận nguồn vốn tự có bảo đảm 40- 50% tổng vốn đầu tư xây dựng thời kỳ 1 đối với các công trình thuộc trách nhiệm của ACV; phần vốn còn lại ACV sẽ huy động trong khoảng nguồn mượn thương nghiệp, buộc phải Nhà nước chuẩn y phát hành trái khoán doanh nghiệp hoặc trả cổ tức bằng cũ kĩ phiếu, tạo ra cũ kĩ phiếu.

Cảm ơn ông!

Theo Thanh Bình (thi hành)

Báo liên lạc


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7