Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 6 tháng 2, 2019 ,

Các chuyên gia nghĩ là thị phần căn hộ trung cấp và đất nền sẽ hướng dẫn hoạt động mua bán năm 2019. 

Chia sẻ với VnExpress về hoạt động mua bán BĐS trong năm Kỷ Hợi, các chuyên gia dự đoán, nguồn cung căn hộ tại những dự án mới năm 2019 sẽ sụt giảm đáng kể so với 2018. Theo ông Vũ Cương Quyết - Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Phục vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc, cuối năm Mậu Tuất, sản phẩm căn hộ được bán ra rất lớn với một vài công trình có diện tích hàng chục nghìn căn hộ. 

"Đương nhiên, năm Kỷ Hợi, số dự án mới theo nhẩm tính của chúng tôi hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nguồn cung căn hộ mới ở toàn bộ thị phần, item đều dự định thấp hơn năm 2018. Thành ra, thị trường sẽ chủ chốt tiêu thụ hàng tồn của những công trình đã trưng bày từ giai đoạn trước", ông Quyết nói. 

Một dự án đắp chiếu nhiều năm tại Hà Nội được dự đoán sẽ mở cửa giao dịch lại trong năm Kỷ Hợi. Ảnh: Bá Đô

Một dự án đắp chiếu nhiều năm tại Thủ đô được dự báo đàm phán lại trong năm Kỷ Hợi. Ảnh: Bá Đô

Công ty tìm hiểu CBRE cũng nhận định, trong năm Kỷ Hợi, nguồn cung chủ yếu đến từ những dự án đã ra hàng tại Gia Lâm, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Hà Đông và một vài ít ở Đông Anh. Về vị trí, 50% nguồn cung mới vẫn ở phía Tây. Bên cạnh đó, ở phía Đông thủ đô sẽ có khoảng 30% số hàng được bán ra thị trường. 

Ở phân khúc cao cấp, đơn vị nghiên cứu nghĩ là, các diễn biến gần đây ở những khu đất tiến thưởng ở Hà Nội cho thấy dấu hiệu trở lại của phân khúc hạng sang sau nhì năm không có nguồn cung mới. 

Về tốc độ thanh khoản ở phân khúc căn hộ, các chuyên gia nghĩ là, những item giá tiền dưới 25 triệu đồng một m2 vẫn sẽ dẫn đầu hoạt động mua bán. Theo ông Vũ Cương Quyết - Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc, thanh khoản thị trường năm Kỷ Hợi không bùng nổ hay chợt phá ở phân khúc căn hộ nhưng sẽ duy trì ở mức định hình. 

Ông phân tích, nhu cầu nhà ở cao nhất sẽ là thị phần nhà giá rẻ, giá dưới 15 triệu đồng một m2. Dĩ nhiên, những dự án mức giá này hiện rất ít hoặc có vị trí quá xa nên không thu hút được khách sắm. Do đó, những vật phẩm trung cấp, có giá bán trong khoảng 16 tới 25 triệu tiền việt hứa hẹn hứa hẹn thanh khoản tốt nhất, với khách hàng căn bản là để ở, giá sẽ chỉ bất định ở mức 3-5%.

"Dẫn đầu về thanh khoản trong năm nay sẽ là căn hộ trung cấp. Đương nhiên, những dự án cao cấp trong nội đô cũng vẫn đàm phán tốt bởi nguồn cung khan thi thoảng", ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản nhận định. 

Chuyên gia này cũng dự báo giá căn hộ trung cấp và dân gian có thể tăng 3-5%, còn căn hộ cao cấp sẽ tăng trên 5% do lượng cung khan thi thoảng. 

Một phân khúc khác tiếp tục được bình chọn khả quan là đất nền. Đưa ra đánh giá sáng sủa về tăng trưởng kinh tế tại thủ đô, hàng ngũ chuyên gia thuộc Hội Môi giới BĐS vn cũng đánh giá, ý định đầu cơ BĐS vẫn duy trì ở mức cao và item đất nền là kênh luôn được đội ngũ đối tượng mua hàng này chuộng.

Theo ông Phạm Đức Toản - Giám đốc điều hành Công ti cổ phần Đầu cơ và Phát hành Bất động sản EZ vn, những công trình ra hàng trong năm 2018 đều tạo thanh khoản tốt, hàng được giới thiệu ra là bán hết, kể cả khi giao dịch dưới dạng phù hợp đồng đầu tư.

Dĩ nhiên, nguồn cung thị phần đất nền, liền kề, biệt thự trong năm tới theo ông Toản không lớn, chủ đạo nằm ở các quận, huyện vùng ven đô với những dự án quy mô vừa phải, chỉ một vài chục lô. Ngoài những công trình mới sắp ra hàng, theo ông, một số nơi từng bị chậm trễ tiến độ ở khu vực cũng có thể khởi động lại, bổ sung thêm nguồn cung cho thị trường. 

"Năm nay, trong bối cảnh, vài vật phẩm đầu cơ như bất động sản nghỉ dưỡng đang lắng xuống, đất nền tỉnh giấc lẻ còn chưa rõ hướng đi thì phân khúc đất nền, nhà ở gắn liền với đất tại các dự án vùng ven Hà Nội vẫn sẽ là kênh hút khách, kể cả những công trình chưa đạt yêu cầu bán hàng", ông Toản đánh giá. Đương nhiên, chủ đầu tư cần tỉnh giấc táo về mặt pháp lý để tránh không may.

Ông Quyết cũng cho rằng bởi nguồn cung hạn chế, các dự án đất nền, nhà ở gắn liền với đất tại Thủ đô trong năm mới vẫn là phân khúc có ma lực tốt. Điều này xuất hành bởi tâm lý các đối tượng mua hàng, nhà đầu tư miền Bắc thích nhà đất. Hơn nữa, hiện các item này gần như nằm ngoài khu vực vòng đai 3, ở các huyện, huyện vùng ven nên giá thích hợp để đầu cơ. 

"Năm nay, không chỉ có nguồn cung mới quanh quéo khu vực Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức mà những công trình ở Đông Anh, Thanh Trì với mức giá phù hợp túi tiền hơn sẽ mang đến những vật phẩm đa dạng hơn cho hoạt động mua bán", ông nhận định. 

"Sản phẩm đất nền sẽ bùng nổ mạnh hơn so với năm 2018 với các dự án đến khu vực vùng ven như Hà Đông, Gia Lâm và Đông Anh", Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS nhận định và dự báo giá đất sẽ tăng trên 10% so với năm 2018.

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7