Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2019 ,

1. Hoa đào hoặc hoa mai nở

Phong tục tập quán người Việt có ý kiến rằng, tham gia đúng thời điểm Giao thừa hoặc trong buổi sáng ngày mùng 1 Tết, nếu như hoa đào hoặc hoa mai nở thì năm mới ngập tràn hỷ khí, sự hên. Cụ thể, ví như hoa đào nở kép, hoa thắm, nhành hoa tuoi, có 3 lớp trên đài như hình dạng hoả hồng thì gia đình đón phổ quát phúc lộc trong năm mới. Có câu “Hoa khai giàu có”, đầu năm mà hoa mai nở phổ quát và đầy đặn (gồm cả loại 5 hoặc 6 cánh) là điềm lành, yên ổn tâm năm mới rộng rãi yếu tố tốt lành đang chào đón.

diem lanh ngay tet bao hieu mot nam may man

2. Bánh chưng, bánh tét có màu sắc tươi tỉnh

Trong thời khắc từ Giao thừa tới hết sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán, khi tạo dựng chiếc bánh chưng, bánh tét đầu tiên mà thấy màu sắc tươi tỉnh, dễ nhìn, hương vị bánh dẻo thơm, chính là điềm lành ngày Tết báo hiệu năm mới tài lộc dễ phát, làm ăn thuận buồm xuôi gió. Đây không chỉ là một trong những điềm lành ngày Tết mà cũng lý giải vì sao bánh bác, bánh tét là 2 vật phẩm không thể thiếu trên bàn độc ngày Tết của người Việt.

3. Cây quất có đủ “Tứ quý”

Đầu xuân năm mới, cây cỏ đâm chồi nảy lộc là lẽ tất nhiên. Hãy để ý xem trong nhà bạn, cây quất có đủ bộ “tứ quý” hay không, tức thị cây có đủ lộc, hoa, quả xanh, quả chín. Nếu như có, chúc mừng mái nhà bạn, năm mới làm cho ăn thuận lợi, có rộng rãi lộc lá, hưởng lộc trời ban.

diem lanh ngay tet bao hieu mot nam may man

4. Chó lạ chạy tham gia nhà

Bình dân có câu: “Mèo tham gia nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Mèo và chó, mỗi loài vật đều mang trường khí phong thủy không giống nhau. Vào những ngày đầu năm mới, những chú chó luôn được quần chúng mến mộ và chào đón hơn cả. Cho nên, nếu ngay trong thời khắc Giao thừa hay sáng mùng 1 Tết mà có chó lạ chạy vào nhà, bạn có thể hoan lạc rằng đây là điềm lành ngày Tết, năm mới sẽ gặp phổ biến hên, niềm vui.

5. Dưa, kiệu đạt độ chuẩn

Thân phụ ông ta quan điểm, ngày Tết là phải có “Giết mổ mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”. Dưa, kiệu là món ăn chẳng thể thiếu trong những ngày đầu năm mới. Cho nên, quan sát thấy hũ dưa, kiệu nhà chính mình ngon lành, không bị quá chua, quá mặn hay meo mốc, có mùi vị lạ, đó cũng là điềm báo về một năm hên, tốt lành, của ăn của để dư dả.

diem lanh ngay tet bao hieu mot nam may man

6. Nhặt được tiền, của tấn công rơi

Nhặt được trang bị, tiền của... dù lớn hay nhỏ xíu là điềm báo của sự hên. Đương nhiên, với số tiền lớn hay vật dụng có trị giá, nên tìm và trao lại cho chủ nhân. Đầu năm mới đã hăng hái khiến việc tốt, hành thiện giúp người thì cả năm hên ngập tràn. Có câu “Thà khiến yếu tố tốt gần nhà, còn hơn đi xa thắp hương khấn vái”. Đầu năm không gì tốt hơn là làm nhân tố thiện, vấn đề phúc đức giúp người, giúp đời và giúp chính tâm hồn chính mình thảnh thơi..

7. Tình cờ mặc quần áo trái

Trong ngày đầu năm mới, ví như chẳng may mặc trái quần áo, bạn cũng đừng cảm thấy lo sợ nhé. chậm triển khai lại là một trong những dấu hiệu khá may mắn, là điềm lành ngày Tết đó! Khác biệt, với những người nào trong năm cũ chạm mặt phổ quát chuyện đen thui, ví như đột nhiên mặc quần áo trái, năm mới có kĩ năng đổi mới vận khí cát lành, công tác và gia đạo thêm phần tiện lợi. Dĩ nhiên, cần lưu ý, nếu mọi chuyện xảy ra theo lẽ thiên nhiên là điềm lành. Ngược lại, nếu như bạn cố tình, nó sẽ không còn mang tới yếu tố cát lợi nữa.

8. Côn trùng nhỏ bé “lạc” tham gia nhà

Ngày đầu năm mới mà có sâu bọ nhỏ dại, châu chấu “lạc” vào nhà bạn, báo hiệu trong năm mới mái nhà bạn sẽ đón khách quý đến thăm. Người này mang tới tin tốt lành về công việc hay chuyện tình cảm. Hình như, đây cũng là điềm lành ngày Tết báo hiệu bạn sắp thu được nụ cười nào đó hay sự vinh danh khá khác lạ khác.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7