Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2019 ,

Báo The Miami Herald hôm 6-2 cho nhân thức các nhà thăm dò mua thấy ảnh và video trên máy tính bảng mưu trí cũng như máy ảnh của Zhao, 20 tuổi. Anh này đã chụp, quay các tòa nhà chính phủ tại căn cứ quân sự nói trên.

Học sinh này đang bị kìm hãm ở nhà pha hạt Monroe. Hôm 5-2, Zhao thừa nhận tội danh ghi lại hình ảnh và video của căn cứ quân sự Key West vào ngày 26-9-2018, sau đó bị thẩm phán K. Michael Moore tuyên án 1 năm tù.

Đây là mức phạt cao nhất cho tội danh của Zhao so với khuông hình phạt 0-6 tháng tù giam. Tuy nhiên, bị cáo bác bỏ bỏ 5 tội danh còn lại.

 Sinh viên Trung Quốc vào tù vì chụp ảnh căn cứ Mỹ - Ảnh 1.

Căn cứ quân sự Key West. Ảnh: U.S. NAVY

Theo cáo trạng, Zhao nói bản thân chỉ là du khách đi lạc và ko phải nhân thức đó là căn cứ quân sự. Nhưng các điều tra nghĩ là anh ta có thể là điệp báo viên của chính phủ China và đã nói láo khi bị Cục Dò hỏi Liên bang Mỹ (FBI) thẩm vấn.

Công tố viên liên bang Michael Sherwin cho hay Zhao lội xuống nước trong khi vẫn mặc áo quần trên người, đi xung quanh hàng rào bình an nơi cắm biển báo hạn giễu cợt. Một nhân chứng kể rằng Zhao "đi thẳng đến trường anten tại căn cứ Key West để tự sướng".

Luật sư bào chữa của Zhao, bà Hongwei Shang, gượng nhẹ thân chủ bản thân là học sinh đến trong khoảng China, không hề điệp viên cũng như thường có bằng cớ để buộc tội anh.

Vụ việc trên diễn ra sau khi đài CNN gần đây cho biết các quan chức tình báo Mỹ đã cảnh báo China đang lợi dụng một vài sinh viên học tập tại Mỹ để khiến cho điệp báo tích lũy tin tức buôn bán, công nghiệp và công nghệ cho Bắc Kinh.

Theo The Miami Herald

Theo Phạm Nghĩa

NLĐ


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7