Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019 ,

Công ty Địa ốc Hoàng Quân phải thu hồi nhà đất thị trấn hội đã bán, trả lại tiền, cùng lúc bồi hoàn thiệt hại cho khách sắm. 

UBND tỉnh giấc Khánh Hòa vừa lên tiếng kết luận thanh tra về việc chấp hành các pháp luật của qui định đối với Công ti cũ rích phần Giải đáp Thương mại Phục vụ Địa ốc Hoàng Quân trong việc chấp hành công trình Nhà đất xã hội Khu cư dân Bắc Vĩnh Hải (tại TP Nha Trang, tỉnh giấc Khánh Hoà). Đây là dự án có 4 khối tháp, với tổng số căn hộ là 1.002 căn hộ, 7 khu thương nghiệp dịch vụ. Kết luận chỉ ra phổ thông sai phạm trong giai đoạn triển khai công trình này.

Cụ thể, nhà đầu tư đã bán 7 căn hộ nhà đất thị trấn hội theo giá thương mại cho người nước ngoài tậu và 4 căn hộ nhà ở phố hội theo giá thương mại người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài sắm. Yếu tố này vi phạm pháp luật về đối tượng và nhân tố kiện được hưởng chính sách cung cấp nhà ở xã hội. 

Dự án nhà ở xã hội Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải. Ảnh: PLVN

Công trình nhà đất xã hội Khu cư dân Bắc Vĩnh Hải. Ảnh: PLVN

Trước đó Sở Xây dựng thức giấc Khánh Hoà đã có văn bản giải đáp cho Tổ chức kinh doanh Hoàng Quân về đơn vị, cá nhân không được mua, thuê căn hộ tại công trình Nhà ở xã hội Hoàng Quân nhưng nhà đầu tư vẫn cố tình vi phạm. UBND thức giấc đề nghị tổ chức có thẩm quyền thu hồi nhà ở phường hội đã bán cho người nước ngoài và buộc hoàn trả bên tìm số tiền cho khách cũng như phần cao thấp khác nhau và đền bù thiệt hại, nếu có.

Theo kết luận, tính tới tháng 10/2018, dự án đã lừ đừ tiến độ hơn 20 tháng so với ưng ý đầu cơ đã được UBND tỉnh giấc Khánh Hòa phê phê chuẩn. Nhà đầu tư cũng thu tiền bán nhà ở xã hội vượt quá 70% trị giá căn hộ, vi phạm Vấn đề 63 Luật Nhà ở năm 2014. Tổ chức kinh doanh Hoàng Quân cũng thu tiền đặt chỗ thuê nhà đất xã hội vượt quá 50% giá trị căn hộ và không trình giấy má đánh giá giá sàn, giá thuê nhà ở xã hội làm cho cơ sở vật chất ký thích hợp đồng bán nhà, mà dùng giá tự thông báo...

Đối với phù hợp đồng mua bán căn hộ, Tổ chức kinh doanh Hoàng Quân đã chủ động soạn thảo thích hợp đồng có đa dạng nội dung bất lợi cho đối tượng mua hàng như: chậm rì rì thi hành bàn giao căn hộ cho đối tượng mua hàng quá 6 tháng kể từ ngày đến hạn thì mới phải chịu phạt, mức phạt bằng lãi suất cho vay tìm nhà đất phố hội; trong khi đó nếu như khách hàng chậm rãi thanh toán ngày nào thì thanh toán phạt ngày đó, mức phạt đóng theo lãi suất nợ quá hạn do Nhà băng Nhà nước báo cáo; ví như khách hàng chậm rì rì trả tiền 3 04 tuần thì sẽ chịu phạt 10% tổng trị giá phù hợp đồng.

UBND tỉnh giấc Khánh Hoà yêu cầu các công ty có liên quan thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính và chấp hành các giải pháp giải quyết hậu quả đối với doanh nghiệp về những hành vi sai phạm nói trên. Đồng thời, chính quyền địa phương yêu cầu chủ đầu tư phải giải quyết hậu quả bằng việc thực hiện bàn giao căn hộ cho khách hàng theo đúng cam kết với đối tượng mua hàng tậu nhà. 

Công trình Nhà đất thị trấn hội Hoàng Quân được khởi công từ bốn tuần 4/2015, trên diện tích hơn 10.800m2 với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án nhà ở thị trấn hội có diện tích lớn nhất tại Khánh Hòa.  

Theo UBND tỉnh Khánh Hoà, hiện đã có 616 căn hộ chủ đầu tư bán và thu đủ hoặc gần đủ 100% trị giá căn hộ. Đối với nhà ở cho thuê, công ti cũng thu tiền đặt chỗ của 11 trường hợp vượt quá 50% giá trị căn hộ là không đúng. Chủ đầu tư đã không thi hành việc giải chấp đối với 220 căn hộ thế chấp tại nhà băng, không được người mua và bên kiếm được thế chấp đồng ý. Yếu tố này trái với quy định tại Yếu tố 63 Luật Nhà đất năm 2014.

Các công ty công dụng của tỉnh giấc đã có 5 lần kiểm tra tiến độ nhưng Công ti Hoàng Quân không thể chấm dứt bảo đảm tiến độ xây cất và bàn giao nhà cho khách hàng như cam kết. Hồi giữa năm 2018, UBND tỉnh giấc Khánh Hoà đã ban hành hình định xử phạt Công ty Hoàng Quân 275 triệu tiền việt bởi dự án lừ đừ tiến độ. Tuy nhiên, dự án vẫn bị chậm trễ tiến độ khiến cho khách hàng tậu nhà rộng rãi lần căng băng rôn tại công trường. UBND tỉnh yêu cầu Công ti Hoàng Quân phải thanh toán tiền lãi phạt chậm rì rì tiến độ theo phù hợp đồng, tiền hỗ trợ tiền thuê nhà cho đối tượng mua hàng và các cam đoan khác giữa chủ đầu tư với đối tượng mua hàng tìm nhà ở thị trấn hội tại dự án. 

Cận Tết Kỷ Hợi, 3 phó tổng giám đốc của Địa ốc Hoàng Quân có đơn từ nhiệm và đã được bằng lòng. Năm 2018, HQC vướng nhiều tin tức có hại vì các dự án nhà ở phường hội của công ty dính tai tiếng, mâu thuẫn kéo dài.

Trong khoảng giữa năm nay, các công trình nhà đất phố hội của Hoàng Quân liên tiếp bị đề đạt chậm chạp tiến độ. Thanh khoản nhà ở thị trấn hội kém một phần do vướng bận rộn chế độ hỗ trợ vay vốn cho loại hình nhà ở này. Mặt khác, công ti liên tục mở rộng danh mục đầu tư trong bối cảnh tài chính không kịp phục vụ tạo nên lượng lớn item dở dang. Trong số 43 dự án Hoàng Quân đang khai triển, có tới 22 dự án nhà ở phố hội, nhà đất cho người lao động tản mạn khắp TP HCM và các tỉnh giấc phía Nam với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng.

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7