Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2019 ,

Với một tập đoàn nước ngoài lần đầu gia nhập thị trường, lựa chọn vùng trũng Lặng Sở khai triển khu thành phố được cho là mạo hiểm.

Quyết định liều lĩnh

Lặng Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) vốn nổi danh bởi nghề nuôi cá trong phổ quát thế kỷ. Quy mô ao hồ lớn, ở đất này nhà nào cũng có ao cá. Hằng ngày, đàn ông ở nhà chăm cá, đàn bà gánh cá bán rong khắp chợ nội đô. Qua hàng trăm năm, hiện phố Lặng Sở là nơi có chợ cá mối lái lớn nhất khu vực miền Bắc. Thâu đêm, suốt sáng, chợ hoạt động nở rộ bởi hàng trăm doanh gia, dân cày từ khắp nơi đổ về. Chẳng gì, khi tới Lặng Sở người địa phương vẫn lưu truyền câu nói "nhất thả cá, hai gá bạc" để nhắc nhớ về những nghề mang đến cuộc sống phong lưu cho nơi đây.

Khi giai đoạn thị trấn hóa diễn ra, địa hình trũng, quy mô mặt nước lớn thường không là sự chọn lựa để xây đắp các công trình hạ tầng. Một phần vì tốn kém, phần khác không hấp dẫn cư dân mới an cư. Im Sở trong đa dạng năm biến thành một vùng đất hồ trũng, ô nhiễm và hoang hóa. Vào mùa mưa lớn, nếu hệ thống thoát nước Thủ đô không kịp giải quyết, toàn khu vực trở thành "rốn nước" đẩy đà của cả đô thị. Với người bản địa sinh sống lâu rồi thành quen với cảnh nhà ngập ngang nửa cột nhà.

Ông Cheong Ho Kuan, Chủ toạ hội đồng quản trị Gamuda Land Việt Nam (thành viên của Gamuda Berhad) cho nhân thức, ngay khi quyết định đầu tư vào hoạt động mua bán vietnam năm 2007, đơn vị nhìn thấy những tiềm năng lớn của BĐS, đặc biệt là phân khúc nhà đất thành phố. Tiêu chí của cơ quan tới từ Malaysia rất rõ ràng: đem lại khái niệm thực thụ về không gian sống - gần gũi với thiên nhiên, đầy đủ dễ dãi, dịch vụ và nhân thể ích tuyệt vời.Những năm 2000, Gamuda Berhad - Tổ chức BĐS bậc nhất Malaysia toan tính mở mang thị trường và nhãn hàng ra khu vực. vn được nhắm tới sau thời gian dài đơn vị này tò mò. Ngoài các vấn đề kiện chính trị phường hội, cơ cấu dân số "tiến thưởng" - 60% dân số trong độ tuổi lao động là tiềm năng lớn để tạo ra phân khúc nhà đất.

Gamuda Land quyết định chọn khu vực đầm trũng Yên Sở - vùng đất bị không để ý một thời của Thủ đô để thực hiện tham vọng xây dựng một khu thị trấn mới diện tích lớn ngay lối vào phía Nam. Đây là vấn đề ít đơn vị nước ngoài nào dám mạo hiểm khi lần đầu tiên tham gia thị trường Việt Nam. Một quyết định mà khi đó, giới đầu tư bất động sản cho là "điếc không sợ súng".

Trong nhiều lý do cho sự lựa chọn này, có việc Gamuda Land tôn trọng tôn chỉ mục đích từ trước của bản thân mình là thấu hiểu những giá trị trong khoảng tự nhiên.

"Là nhà thiết kế khu đô thị chúng tôi không chỉ muốn giữ giàng những nét đẹp vốn của một vùng đất, mà còn mong mỏi được phát hành thêm những mảng xanh để mang đến cho dân cư một không gian sống trong sạch, nơi mà công chúng đều có thể gọi là nhà", ông Cheong Ho Kuan cho hay.

Thử thách lớn nhất mà công ty gặp mặt phải khi vào Việt Nam chính là sự đặc biệt về văn hóa giữa vn và Malaysia. Dường như đó, việc xây dựng các dự án chất lượng gắn liền với việc bảo tồn các vốn quý của thiên nhiên đòi hỏi quy mô đất quy hoạch khá lớn. Thực tại, quỹ đất khai thác cho các khu đô thị trung tâm càng ngày càng hạn hẹp.

Từ những ngày đầu, công ty này chủ động kiếm tìm và quy hoạch các khu thị trấn xanh chuyển dịch về các vùng ven đô, nơi có bầu không khí trong sạch với không gian sống rộng và thoáng hơn.

Cho nên, Yên Sở dù được xem là "rốn nước" Hà Nội, nhưng quy mô mặt nước ao hồ lớn lại là ưu điểm để xây dựng một môi trường sống gần thiên nhiên. Điều lớn nhất vẫn là hệ thống điều tiết nước tại đây.

Biến điểm yếu thành ưu thế dù tốn kém. Gamuda Land bắt tay khai triển dự án Gamuda City với chỉ tiêu trở thành khu thị trấn mang tầm quốc tế trải rộng trên khuôn viên 500 hecta. Nhà thờ Lặng Sở là một trong 4 phân khu của công trình khu đô thị và được công ty này xác định cần xây đắp đầu tiên. Ngoài việc tạo nên hình hài đầu cơ về khu đô thị đẳng cấp, nhà thờ Yên ổn Sở còn là cách thức để tổ chức xóa bỏ giác quan của phổ quát người về vùng đất từng bị chẳng chú ý bởi ngập nước. Gamuda Land chi hoàn toàn 2 tỷ đô la Mỹ cho tòa tháp.

Công viên Yên Sở với diện tích 323 hecta, là công viên đô thị lớn nhất Việt Nam do Gamuda Land xây dựng trên rốn ngập cũ của Hà Nội.

Khu vui chơi Lặng Sở với diện tích 323 hecta, là khu vui chơi đô thị lớn nhất Việt Nam do Gamuda Land xây đắp trên rốn ngập cũ của Thủ đô.

Sau 7 năm xây dựng, chiều 4/4/2014 nhà thờ Yên Sở thành lập cửa không tính phí cho người địa phương. Với tổng diện tích 323 hecta, đây là khu vực chợ thành phố lớn nhất vn, phố đi bộ xanh lớn nhất Thủ đô. Công trình cũng nằm trong quy hoạch mở rộng kế hoạch của Hà Nội. Sau khi làm mới và upgrade thành phố đi bộ, nơi đây đã có nhiều tòa tháp như: nhà triển lãm nghệ thuật, nhà thuyền, hí viện ngoài trời, vườn mê cung, làng văn hóa, địa điểm thể dục, sport, khu vực cắm trại BBQ cho người dân thủ đô... Đến lúc này, đây cũng là liên hệ dã ngoại mến mộ của đa dạng cư dân thủ đô.

Khu vực chợ Yên ổn Sở được xem là dấu ấn đậm nét cho một công ty bất động sản Malaysia lần đầu đặt chân tới vn. Xa hơn, nhà cửa cũng là bệ đỡ hạ tầng để ngày càng tăng nhân tiện ích cho dự án khu đô thị Gamuda City ngay kế bên.

"Tại Gamuda City Hà Nội, bằng cách thức xây đắp nhà máy giải quyết nước Yên ổn Sở, chúng tôi đã biến cả một vùng đất hoang sơ đang đối diện với những vấn đề nguy hiểm về không gian thành tiệm tạm hóa xanh mát trù phú. chậm tiến độ không hề là nhân tố mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể thực hiện được", đại diện Gamuda Land san sẻ.

Thực hiện triết lý xanh

Điểm phổ biến dễ nhận thấy tại phổ biến công trình khu đô thị mà tổ chức này này từng đầu cơ xây đắp là nhà luôn kế trên hè phố và hồ nước cùng nhân thể ích nội khu trọn vẹn. Một khu đô thị nơi mà dân cư có thể hưởng thụ cuộc sống êm ấm, gắn với tự nhiên là vấn đề mà Gamuda Land hướng đến.

Nguyên tắc kinh doanh này cũng được tập đoàn ứng dụng tại vn với dự án khu thành phố đầu tiên. Gamuda City nằm nép bên Bến xe Yên Sở được cấp phép xây đắp năm 2007 và chính thức khởi công hạng mục đầu tiên vào 2012.

Với tổng số vốn đầu cơ 5 tỷ USD, đây là một trong những công trình thành phố quy mô nhất tại vietnam, trải rộng trên khuôn viên 274ha và tọa lạc tại địa điểm kế hoạch cách thức trọng tâm thành phố Thủ đô chỉ một số phút đi xe.

Ông Cheong Ho Kuan cho nhân thức, Gamuda City được xây dựng với mục tiêu trở thành khu đô thị tích hợp mang tầm quốc tế gồm các phân khu chính: ở dọc đường Im Sở, 2 khu dân cư Gamuda Gardens, Gamuda Lakes và khu thương nghiệp LeParc. Dường như, tại đây còn có chuỗi hệ thống bến xe, trạm xá, các trọng tâm chăm bẵm sức khỏe phục vụ toàn thể khu cư dân theo tiêu chuẩn quốc tế.

"Gamuda City chẳng phải là công trình ở trọng điểm nhưng 10 năm đến đây là sẽ khu đô thị nằm trong khu trọng điểm lõi mở rộng của thành phố", vị này nhận định.

"Chúng tôi đã biến cả một vùng đất hoang vu đang đối diện với những vấn đề nguy hiểm về không gian thành những nơi công cộng xanh mát trù phú. Đây chính là vấn đề Gamuda Land kiêu hãnh", ông nói thêm.

Chia sớt thêm về ý tưởnrg xây đắp khu thị trấn xanh, chỉ đạo tổ chức cho nhân thức quan niệm của cơ quan về đô thị xanh không chỉ thuần tuý là có diện tích cây cỏ choán 50-70% quy mô công trình mà khu thị trấn phải đáp ứng nhân thể ích "hầu hết trong một " (All-in-one) với mọi dịch vụ tiêu chuẩn về giáo dục - y tế - mua sắm - tiêu khiển... tạo sự thuận tiện cho cư dân sinh sống.

Gamuda Gardens tọa lạc trong lòng quần thể Gamuda City, kề bên khu vui chơi Im Sở. Nơi đây được giả dụ "khu vườn" của toàn công trình. Chủ đầu tư dành nhiều quỹ đất cho không gian sinh thái, hệ thống cây cối, con đường dạo bộ và chốn vui chơi, thư giãn ngoài trời.

LeParc - trọng điểm thương mại và dịch vụ đầu tiên do công ty đầu cơ phát hành tại Việt Nam - trái tim của Gamuda City được kiến tạo với cảnh quan phối hợp xanh xao. Ngoài các phục vụ và luôn tiện tích nhiều chủng loại, LeParc thuận lợi kết nỗi với các khu vực phụ cận của Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc.

"Gamuda Land hướng tới xây đắp một khu đô thị đúng nghĩa, nơi đại chúng không chỉ được thu giãn cuộc sống với những dễ dãi tân tiến mà còn được nuôi dưỡng trong lòng tự nhiên trong sạch", vị thây mặt nói.

Sau khi dần dần hiện thực hóa tham vọng thiết kế một khu đô thị tại Nam Hà Nội, Gamuda "Nam tiến" bằng việc tiếp quản dự án Celadon City (huyện Tân Phú, TP HCM) với trị giá 1.400 tỷ đồng kể từ 04 tuần 7/2015. Tại đây, một lần nữa doanh nghiệp tiếp diễn kiến tạo một "tập thể kết nối bền chặt với tự nhiên".

Celadon City bỏ ra tới 16 hecta trên tổng quy mô 82 hecta để xây đắp khuôn viên với hơn 6.000 cây cỏ trưởng thành, 3 hồ nhân tố hòa và gần 140.000 m2 quy mô thảm thực vật, tạo ra sự thân cận với tự nhiên ngay chính trong môi trường sống. Mật độ dân cư thấp, để bảo đảm sự im tĩnh, dễ chịu cho cư dân.

Celadon City là không gian sống hòa mình vào thiên nhiên với hơn 6.000 cây xanh bao phủ, 3 hồ điều hòa và có gần 140.000m2 diện tích thảm thực vật.

Celadon City là không gian sống hòa bản thân mình tham gia tự nhiên với hơn 6.000 cây cối bao phủ, 3 hồ vấn đề hòa và có gần 140.000m2 quy mô thảm thực vật.

Tổng hòa một thể tích nội khu bỏ ra cho tập thể cũng là một trong những dành đầu tiên hàng đầu trong các dự án. Celadon City với khu tinh vi thể thao và nghỉ ngơi Celadon Sports & Resort Club, nhà thờ trọng điểm, khu trọng điểm buôn bán AEON, giúp dân cư hưởng thụ cuộc sống tối đa mà không cần phải đi xa. Nền tảng giáo dục tiên tiến cho dân cư bé dại hay phục vụ y tế bỏ ra cho mái ấm đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng được chủ đầu tư khác biệt chú trọng.

Ngoài ra, Celadon City còn đang phát triển một khu bỏ ra riêng cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật với các siêu thị mỹ nghệ, nhà hàng, và các khu vực tiêu khiển khác. Đây là một phần trong ý tưởnrg quy hoạch tiện thể ích mà tổ chức đang thực hiện tại Celadon City với hy vọng biến thành khu thành phố tiêu biểu cho lối sống hiện đại tại TP HCM.

Hiện rộng rãi phân khu tại Gamuda City và Celadon City đã bàn giao và sinh ra nên một cộng đồng cư dân phong phú. Nhà đầu tư dần dần khai triển các phân khu còn theo ý tưởnrg.

Theo thây mặt Gamuda Land, thị trấn xanh tại vietnam đang là hướng đi vững bền. Khi khí hậu và không gian bị ô nhiễm và biến đổi, việc tạo nên những đô thị xanh, bảo tồn các vốn quý của tự nhiên đồng nghĩa với việc tạo dựng tương lai bền vững cho môi trường sống về sau. Đây biến thành yếu tố tất yếu trong việc sản xuất một khu đô thị đích thực.

Anh Dư Văn Quỳnh hiện sống tại khu thị trấn Gamuda City san sẻ: "Rời xa cuộc sống chật chội tại khu thị trấn cũ kĩ, thê thiếp chồng tôi quyết định dọn về Gamuda City -  một khu đô thị xanh, tinh khiết đẹp và toàn vẹn nhân thể ích. Sau mỗi ngày khiến việc găng, chúng tôi lại được hít thở khí trời trong lành hay đón ánh rạng đông mỗi sớm mai... Đây đúng là không gian sống mà tôi từng ước mơ".

"Xây đắp nên khu đô thị xanh là xác định phương hướng phát hành vĩnh viễn của chúng tôi nên khu thành phố Gamuda City và Celadon City là một ví dụ điển hình và cũng là thành phố gương mẫu mà chúng tôi tin tưởng rằng đã, đang và sẽ chiến thắng tại thị trường Việt Nam", đại diện Gamuda Land tại vn khẳng định.

Thanh Thư


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7