Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 2, 2019 ,

Theo bình chọn của Cục Xuất nhập cảng (Bộ Công Thương), trong thời gian vừa qua, hiện tượng gian lận thương mại phê duyệt ghi nhãn nguyên nhân hàng hóa chế biến tại vn ngày một ngày càng tăng.

Có trường thích hợp lái buôn không cố ý ăn lận, nhưng quan niệm của doanh gia về yếu tố này còn đơn giản, không nhận thức hết những ảnh hưởng to lớn đối với nền chế biến quốc gia. Hàng hóa nước ngoài có xu hướng vay cỗi nguồn vn để hưởng lợi “không lấy phí” và bất hợp pháp trong khoảng các Hiệp định Thương nghiệp tự do (FTA) vn tham gia hoặc sử dụng nguyên cớ hàng hóa làm cho phương tiện trốn tránh các giải pháp phòng ngự thương nghiệp của nước nhập khẩu.

Hơn nữa, Việt Nam chưa có quy định về tiêu chí để hàng hóa được ghi nhãn đóng chai tại Việt Nam nên người tiêu xài nội địa không có căn cứ để phân biệt thế nào là hàng “Made in Viet Nam” và họ đang sử dụng hàng “Made in Viet Nam” trên cơ sở vật chất tự nhận mặt hoặc tin tưởng vào những nhãn hiệu không được kiểm chứng.

Việc ăn gian ghi nhãn đóng hộp tại vn không những gây hậu quả trực tiếp đến vật phẩm chi tiết, tác động đến người tiêu dùng mà còn có tác động không nhỏ bé tới ngành nghề hàng trong nước, khiến cho giảm uy tín và tính khó khăn store chế biến tại Việt Nam.

Theo Cục Xuất du nhập, nhìn bình thường, các nước tiên tiến đều có quy định về việc ghi nhãn nước đóng chai. Đối với mặt hàng cần bảo hộ hoặc đã xây đắp được nhãn hiệu mang tầm quốc tế, các nước pháp luật mục tiêu cho một số vật phẩm cụ thể.

Các nước đưa ra luật pháp cụ thể về ghi nhãn căn do hàng hóa nhằm mục tiêu bảo hộ ngành hàng sản xuất tại nước đó nói tầm thường và bảo hộ nhãn hiệu của sản phẩm cụ thể.

Về nhạo báng tài xử phạt, một số nước có chế tài xử phạt rất nặng đối với tư nhân, tổ chức cố tình ghi sai nhãn duyên cớ hàng hóa. Chả hạn, theo pháp luật của Ý, tổ chức, cá nhân gắn nhãn “Made in Italy” vào item đồ da không phục vụ tiêu chí “Made in Italy” có thể phải nộp phạt tới 100.000 Euro. Tại Canada, theo Luật Khó khăn, nếu đơn vị, tư nhân vi phạm việc gây hiểu sai, nắm bắt nhầm về sản phẩm có thể bị phạt hành chính lên tới 15 triệu đôla Canada, truy hỏi cứu nghĩa vụ hình sự và/hoặc phạt tù từ 1 – 14 năm.

Theo Cục Xuất du nhập, hiện nay, chuỗi hệ thống văn bản quy phạm quy định vn chưa có quy định yếu tố chỉnh việc hàng hóa được ghi nhãn đóng chai tại vn. Các quy định hiện hành dù đang được hoàn thiện để phù hợp với thực tại đóng hộp và kinh doanh hàng hóa tại vietnam nhưng phạm vi vấn đề chỉnh cốt yếu là thương hiệu hóa, hướng dẫn địa lý và nhãn hàng.

Do chưa có pháp luật về mục tiêu ghi nhãn nước đóng hộp hàng hóa, định nghĩa “hàng hóa vn” có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, như hàng hóa có nguyên nhân Việt Nam để hưởng ưu đãi thuế quan theo cam kết hội nhập kinh tế quốc tế hoặc hàng hóa có quá trình chế biến tại vietnam hoặc hàng hóa có kinh nghiệm của Việt Nam. Các khái niệm này tuy khác nhau nhưng thường bị nhầm lẫn.

Theo N.Thảo

BizLive


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7