Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 5 tháng 2, 2019 ,

Cách đây không lâu, JLL vietnam công bố báo cáo hoạt động mua bán BĐS TPHCM Quý IV/2019 với phổ thông phản hồi khả quan. Theo dự đoán của Tổ chức này, nguồn cung căn hộ toàn hoạt động mua bán trong năm 2019 có khả năng đạt mức 45.000 căn, với khoảng xác suất tiếp thụ là 85%. Giá sàn căn hộ dự báo sẽ vượt 5-10% so với năm 2018 trên toàn thị trường. Ông Stephen Wyatt , Giám đốc điều hành JLL Việt Nam, cho biết có 3 căn nguyên chính ảnh hưởng lên mặt bằng giá căn hộ trong năm nay.

Thứ nhất là nguồn cung hoạt động mua bán có tín hiệu sụt giảm, do tiến trình phê duyệt y chủ trương đầu cơ và cấp phép xây đắp đang bị lờ đờ lại. Cách đây không lâu, UBND Thành phố Hồ Chí Minh còn chấp thuận yêu cầu của Sở Tài nguyên và Không gian (Sở TN&MT) đô thị về việc giải quyết, hủy bỏ và thu hồi quyết định đối với 180 công trình không triển khai đúng ý tưởnrg dùng đất hàng năm. Yếu tố này đã ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung nhà đất mới tại TPHCM.

JLL dự đoán, trong năm nay, thị trấn vẫn sẽ có hơn 45.000 căn hộ mở bán chính thức, nhưng đa số trong số này tới từ các công trình đã được phê duyệt y xây dựng và triển khai tiền mở bán trong năm 2018.

jll gia ban can ho tai tphcm se tang them 5 10 trong nam 2019

Thứ nhì là yêu cầu nhà ở tại TPHCM hiện vẫn còn cao. Theo thống kê tới hết quý IV/2018, tổng nguồn cung căn hộ kết thúc đạt 160.000 căn ở đầy đủ các phân khúc, tương ứng với tỷ lệ 17 căn hộ trên 1.000 dân.

Thứ ba, giá trị đất và tầm giá xây đắp liên tục tăng qua các năm đã tạo áp lực, buộc các nhà đầu tư phải tính toán giá bán có lí để giải quyết bài toán về lãi và dòng vốn.

“Chúng tôi hy vọng, nhu cầu nhà ở trong năm 2019 sẽ thông liền đà hăng hái của năm gần đây. Trong bối cảnh nguồn cầu tình tiết khả quan, nguồn cung bị hạn dè bỉu chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới giá sàn căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh trên thị trường”, ông Stephen nhấn mạnh.

Mặt khác, báo cáo của CBRE vừa báo cáo cũng đưa ra các phản hồi gần giống, khi cho thấy giá niêm yết căn hộ TPHCM trong năm nay có khuynh hướng tiếp diễn đi lên. Nguồn gốc là do các chi tiêu đầu vào để phát hành công trình càng ngày càng cao.

Ghi kiếm được của công ti này cho thấy, giá niêm yết căn hộ TPHCM chào hàng lần đầu trong các tháng cuối năm bình quân đạt 1.709 USD mỗi m2, tăng 6% so với quý III/2018 và tăng 10% so với cùng kỳ năm rồi. Mặt bằng giá trên thực tại ngày càng tiệm cận với chi phí được dùng để phân hạng căn hộ trong phổ biến năm qua.

jll gia ban can ho tai tphcm se tang them 5 10 trong nam 2019

Tiêu biểu ở thị phần bình thường cư hạng sang đang được xác định là các dự án có giá sơ cấp trung bình trên ngưỡng 3.500 USD mỗi m2 trở lên, nhưng thị trường bây chừ sinh ra vùng giá mới cao gấp đôi giá cũ. Căn hộ cao cấp có giá chào tung ra hoạt động mua bán lần đầu làng nhàng 1.500-3.500 đô la mỗi m2 và hiện vùng giá 1.500 ở thị phần này đang ngày một hãn hữu dần. Phổ biến cư trung cấp có giá dao động 800-1.500 USD mỗi m2, song vùng giá chung bây giờ tịnh tiến về mốc 1.500 đô la Mỹ mỗi m2 rộng rãi hơn.

Một dò xét cho thấy, giá niêm yết căn hộ TPHCM, tiêu biểu là khu huyện 2, rẻ nhất tại thời gian bốn tuần 11/2018 là 1,8 tỷ đồng, cao hơn công trình cũ đã hoàn thiện cùng khu vực 10-20%. Còn tại khu Nam, đặc biệt là quận 7, các dự án mới chào bán hoặc công bố ra hoạt động mua bán ghi kiếm được giá thấp nhất 39-42 triệu tiền việt mỗi m2. Vùng giá mới khiến cho các item rẻ nhất khu vực này, thuộc phân khúc trung bình khá, cũng tức khắc nhảy vọt lên ngưỡng 30 triệu tiền việt mỗi m2.

Theo thống kê của JLL, trong quý IV/2018, TPHCM có tổng cộng 8.300 căn hộ mở bán chính thức, tức đã được phép ký thích hợp đồng mua bán. Trong số này, có đến 99% các dự án đã tiến hành các đợt tiền mở bán trong khoảng 2-3 quý trước. Lượng hấp thu trên toàn đô thị đạt 8.800 căn, tương đương tỷ lệ tiêu thụ khoảng 95%. Giá sàn sơ cấp của các công trình hiện tại bình ổn theo quý, đặc biệt ở phân khúc cao cấp và dân gian. Riêng thị phần trung cấp có mức giá tăng tuyệt hảo, từ 3% đến 6% theo quý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7