Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2019 ,

Năm 2019, giá đất tại Sài Gòn được dự đoán tiếp đà đi lên bất chấp sốt đất từng diễn ra liên tiếp trong nửa thập kỷ qua.

Chuyên gia BĐS tư nhân, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, Phan Công Chánh dự đoán kịch bạn dạng giá đất tăng lên có thể vẫn lặp lại trong 12 04 tuần đến vì 4 lý do.

Nguồn cung BĐS bất thần bị thắt chặt

Trong khoảng quý III và IV/2018, nguồn cung item trên toàn thành phố bị thiếu hụt do sự thắt chặt về chế độ hạn giễu cợt cấp phép các công trình mới (chỉ ưu tiên khai triển các dự án dang dở). Vấn đề này dẫn tới hiện tượng các tổ chức BĐS và chủ đầu tư tư nhân có xu hướng tậu về các tỉnh giấc phụ cận TP HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương hay xa hơn là Vũng Tàu, Bình Thuận để kiếm tìm cơ hội mới.

Việc thắt chặt nguồn cung đã làm cho những vật phẩm có pháp lý hoàn chỉnh trở thành một hoạt động mua bán hot và chiếm hữu thế độc quyền. Ước tính trung bình thị phần căn hộ tăng ít ra 10%, đất nền tăng 15-20%, nhà xã tăng 12-15% trong vòng 12 bốn tuần qua.

Tốc độ tăng dân số cơ học tại TP HCM quá lớn

Ước tính mỗi năm, làng nhàng Sài Gòn tăng hơn 300.000 người. Nguồn lực to lớn này đổ về TP HCM vì phổ quát mục đích: học tập, làm cho việc, đầu tư buôn bán, dùng các dịch vụ cơ sở vật chất phường hội chất lượng cao..., đã tạo một sức ép lớn về nhu cầu nhà ở cho cư dân tại thị trấn.

Cần chí ít 80.000-100.000 chỗ ở mới mỗi năm để phục vụ nhu cầu. Nhân tố đó dẫn tới giá đất cứ tăng thêm không kết thúc và giả dụ không có sự điều tiết của các tập đoàn điều hành nhà nước, mơ ước an cư với người địa phương vẫn còn xa vời vì "vận tốc tăng lương không kịp với giá nhà".

Giá đất TP HCM được dự báo tiếp tục đi lên trong năm 2019. Ảnh: Vũ Lê

Giá đất TP HCM được dự đoán tiếp diễn đi lên trong năm 2019. Ảnh: Vũ Lê

Hạ tầng liên lạc TP HCM không chấm dứt hoàn thành

Cơ sở vật chất liên tiếp được cải thiện, sân bay mới, metro, các đại lộ đang được triển khai, mang lại cho đô thị một dung mạo mới và tạo những cú hích mạnh cho hoạt động mua bán BĐS. Cơ sở chính là mắt xích cần thiết khiến cho giá đất dù đã tăng rất cao trong những năm qua vẫn tiếp diễn bứt phá. Vấn đề này làm cho giới đầu cơ vẫn không ngại kích giá đất tăng theo cú hích cơ sở vật chất.

Tâm lý cất tiền trong bất động sản gia tăng tại TP HCM

Các nhân tố lạm phát, khác lạ là lề thói cất giữ tiền trong bất động sản chính là một mảnh ghép còn lại lý hương nguyên nhân của những đợt sốt đất từng diễn ra trong các năm mới đây. Khi đất đai được xem là hàng hóa cấp thiết phẩm, cuộc đua săn lùng thu tậu đất để tàng trữ của nả là yếu tố không dễ dàng tránh khỏi và vấn đề này càng kéo giá đất tăng vọt trong các năm gần đây, không dễ dàng quay đầu về vùng giá cũ.

Thêm tham gia đó, tầng lớp trung lưu tại vn đang giàu lên nhanh lẹ cũng đã thổi bùng làn sóng tàng trữ BĐS trong người dân. Theo Knight Frank, số lượng triệu phú với khối của cải từ một triệu USD của vietnam được tổ chức này dự báo tăng trong khoảng 14.300 năm 2016 lên 38.600 vào năm 2026. Nhân tố này làm nảy sinh ý định lớn với BĐS siêu sang, nằm ở các địa điểm đắc địa vốn đã rất đắt đỏ nay sẽ ngày một cao hơn kéo theo mặt bằng giá cả BĐS tăng thêm nhanh chóng.

Hình như, sự bất ổn của các kênh đầu cơ khác cũng là những nguyên nhân khiến cho ý định về bất động sản liền thổ tăng cao lập cập dẫn đến giá cả thay đổi với tốc độ cao ngoài dự báo.

Dù rằng dự báo kịch bản giá đất tiếp tục leo thang năm 2019, ông Chánh thừa nhận, bong bóng BĐS là một từ được nhắc đến thường xuyên hơn trong 2 năm gần đây. Nhân tố này cho thấy thị trường đang ngày càng trở thành mẫn cảm với các cô động từ phổ thông phía và càng không dễ dàng phòng vệ không may hơn so với lúc trước. Vận tốc tăng giá đất hiện diễn ra nhanh chóng, nhiều lần và liên tiếp đang ẩn chứa hồ hết mối lo cho toàn hoạt động mua bán.

Chuyên gia này kiếm được xét, một nhà đầu tư sẽ không còn mặn mòi sản xuất công trình như chiến lược ban đầu nếu như anh ta sang tên ngay lô đất vừa đầu tư và thu về lợi nhuận khủng. Đây là hệ lụy không dễ dàng lường của hiện trạng giá đất hot, sốt, tăng lên trong các năm qua nhưng chưa có phương thức hiệu quả nào phanh đoàn tàu đang chạy.

Hoạt động mua bán tăng hot làm cho nhiều người tới ngân hàng để mượn ngân hàng đầu cơ và các rủi ro domino chỉ là chuyện trước sau, sẽ tạo nên một hệ luỵ xấu cho cả nền kinh tế. "Thị trường tốt nhất là hoạt động mua bán tạo ra bền vững, khỏe mạnh, như vậy sẽ có sản phẩm chất lượng, giá cả không bị biến động mạnh và đến được tay của người mua cuối cùng", ông Chánh đánh giá.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7