Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019 ,

Vừa qua, Facebook đã sắm lại GrokStyle, một start-up chuyên về trí não nhân tạo (AI) và sắm sửa bằng hình ảnh, với các luật pháp không được bật mí. Kĩ nghệ của GrokStyle cho phép người dùng thi hành việc tìm kiếm một bí quyết trực quan bằng phương pháp tự sướng sản phẩm. Công nghiệp này hiện đã được tích thích hợp vào ứng dụng điện thoại của IKEA để tìm kiếm đồ phía bên trong online.

Nhìn hiệ tượng, việc mua GrokStyle nhường nhịn như là một bí quyết khác để Facebook tăng mạnh các công nghệ nhận hình dạng ảnh đang "cung cấp năng lượng" cho mạng phường hội của bản thân mình. Dĩ nhiên, việc tậu lại này cũng bổ sung cho vài bước đi cách đây không lâu khác của Facebook vào hoạt động mua bán bán buôn trên mạng phố hội.

Mảng buôn bán sắm sửa trên mạng thị trấn hội

Facebook chiếm hữu mạng phường hội lớn nhất nhân loại, nhưng đã không thể sử dụng triệt để điểm cộng đó để nhập cuộc vào hoạt động mua bán thương nghiệp điện tử. Facebook cung cấp các trang cho phổ thông công ty và thương hiệu, một hoạt động mua bán cho các giao dịch ngang hàng, các bài đăng trên Instagram và những siêu thị dưới dạng cửa sổ không người điều khiển dancing ra cho một vài doanh nghiệp khoa học số, nhưng không có nỗ lực nào trong số đó giúp họ khó khăn được với Amazon.

Tất nhiên, tham gia bốn tuần 12 năm ngoái, Facebook đã mở màn thí điểm một công dụng mới chuẩn y người bán bán item chuẩn y các video Live mang tính tương tác: Người bán quảng bá vật phẩm của họ trên đoạn ghi hình của mình và tư vấn câu hỏi của khách hàng trong một cuộc trò chuyện theo thời điểm thực. Người dùng có thể tự sướng các vật phẩm họ muốn tìm, gửi cho người bán qua Messenger và người bán đòi hỏi trả tiền ngay bên trong vận dụng. Facebook đã ra mắt chức năng này và đang thí nghiệm ở Thái Lan, tại các hoạt động mua bán khác hoặc mở rộng nó sang màn hình thông minh Portal.

Kế hoạch mua sắm trên mạng thị trấn hội của Facebook nghe có vẻ độc đáo, nhưng các công ty khác đang có những động thái gần giống. Mogu, một công ty China mới tạo ra cổ hủ phiếu ra đại chúng, hiện cho phép những người có tầm tác động trên mạng phố hội bán item thông qua các video trực tiếp. Amazon thì phù hợp tác với Snap để bắt đầu tìm kiếm một phương pháp trực quan các sản phẩm trong Snapchat và mới đây đã ra mắt các kênh mua sắm trên nền tảng video phát online Amazon Live.

Các tổ chức kinh doanh này đều trông thấy rằng hoạt động mua bán thương mại điện tử và truyền thông thị trấn hội có thể sẽ tương tự nhau trong tương lai gần. Phát triển hoặc sắm lại các kĩ nghệ mới, như tìm kiếm mang tính trực giác của GrokStyle, có thể giúp Facebook có chỗ đứng trong thị trường non trẻ này.

chậm tiến độ cũng là một khoản đầu tư vào thực tại tăng mạnh?

Có nhẽ Facebook tin rằng người mua của họ cuối cùng có thể bán buôn bằng cách tự sướng trong ứng dụng điện thoại của mình, nhưng vấn đề đó có thể sẽ không xảy ra sớm. Đương nhiên, việc mua lại GrokStyle cũng diễn ra ngay sau khi Facebook tạo ra một lực lượng chuyên tạo ra kính thực tế đẩy mạnh (AR) – yếu tố này cho thấy rằng kĩ nghệ kiếm tìm trực giác của GrokStyle có thể được tích thích hợp tham gia một vũ trang đeo (wearable).

Thị trường tai nghe AR cũng vẫn là một thị trường ngóc, nhưng Facebook có thể tận dụng lợi thế đầu tiên của bản thân mình trong hoạt động mua bán thực tiễn ảo (VR) để bán các trang bị đó. SuperData cho rằng ​​Facebook sẽ xuất xưởng 1,3 triệu chiếc tai nghe VR thế hệ tiếp theo - Oculus Quest - trong năm nay.

Vấn đề này cho thấy Facebook có thể ra mắt kính AR, có trọng lượng dưới 70 gram (chưa đến 2,5 ounce) và được "phường hội chấp nhận", như một bệ phóng mang nhãn hiệu Oculus cho các nỗ lực bán buôn trên mạng phố hội của bản thân mình. Về lý thuyết, người sắm sửa đeo kính thông minh của Facebook có thể chấp hành tìm kiếm một cách thức trực giác các item trong cửa hàng mà không cần lấy laptop mưu trí của họ và những kiếm tìm đó có thể được hướng đến các vật phẩm trên thị trường của Facebook hoặc những trang buôn bán trên mạng xã hội này.

Đương nhiên, một vài tổ chức kinh doanh đang phát triển các loại kính mưu trí kết nối với Alexa của Amazon. Nếu như kính mưu trí được ưng ý một phương pháp "chính thống", thì có kĩ năng rằng các nhà đóng hộp sẽ gắn kết thiết bị của họ với Alexa để tiếp xúc phổ biến người dùng hơn. Ít có khả năng họ sẽ thích hợp tác với Facebook, khác lạ là ví như không giải quyết thỏa đáng các vấn đề về quyền tây riêng và bảo mật.

Theo dõi các vụ tìm lại sắp đến của Facebook

Động thái của Facebook trong hoạt động mua bán tìm kiếm trực giác và AR cho thấy họ đang nhìn vào tương lai vĩnh viễn của bản thân không chỉ trong giới hạn những chiếc máy tính bảng mưu trí. Mặc dù các động thái này sẽ không phát hành sự khác lạ có ý nghĩa sớm, nhưng có thể "trói chân" khách hàng, nhẩn nha nhiều chủng loại hóa hoạt động buôn bán của Facebook khỏi quảng cáo online và giúp họ giảm thiểu được sự phá bĩnh trong khoảng những kẻ thách thức sắm sửa trên mạng thị trấn hội như Amazon.

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ/IBTimes


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7