Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019 ,

Tỷ phú Elon Musk gần đây lại tiếp diễn dính phải rối rắm lớn vì những bài viết trên trang Twitter cá nhân của chính mình, và làm cho Ủy ban Chứng khoán và Thương lượng Hoa Kỳ (SEC) cực kì giận dữ. Business Insider cho biết Elon Musk có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí là đình chỉ chức vụ CEO tại Tesla.

Hôm thứ nhì cách đây không lâu, SEC buộc tội Elon Musk vẫn tiếp diễn vi phạm các qui định mà Ủy ban này đặt ra, sau khi CEO Tesla gây ra rắc rối vì một tweet muốn sắm lại tổ chức kinh doanh tham gia tháng 9 năm rồi. Cả Elon Musk và Tesla đều bị phạt 20 triệu đô la vì phát ngôn này.

Một phần của qui định mà SEC đưa ra buộc Tesla phải kiểm soát số đông những phát ngôn của CEO Elon Musk trên mạng phố hội, bao gồm những thông tin cần thiết về công ti và có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

Đương nhiên chỉ thực hiện được luật pháp đó trong một vài 04 tuần, gần đây CEO Elon Musk lại đăng một tweet gây tranh luận. Ngày 20 bốn tuần 2, ông tweet rằng: “Tesla không sản xuất được một chiếc xe nào tham gia năm 2011, nhưng sẽ đóng chai 500.000 chiếc trong năm 2019”.

Đồng nghĩa với việc Tesla có thể đạt chỉ tiêu xuất xưởng 500.000 xe trong cả năm 2019, một phát ngôn được cho là trái ngược với những gì Tesla tuyên bố trước đó. Ngay ngay thức thì, Elon Musk phải đính chính lại bài đăng của mình, với việc Tesla có thể đạt tiêu chí tỷ trọng xuất xưởng hàng năm là 500.000 xe tham gia cuối năm 2019, tức thị đạt chỉ tiêu 10.000 xe xuất xưởng mỗi tuần.

Và Tesla sẽ chỉ giao 400.000 xe trong cả năm 2019. Chính vì vậy mà SEC kết tội phát ngôn trước tiên của CEO Elon Musk đã gây ra hiểu nhầm, vi phạm luật pháp lúc trước khi không được Tesla kiểm duyệt y. Chỉ có phát ngôn đính chính của ông sau đó mới được Tesla xét duyệt y.

Sau đó, SEC đòi hỏi một quan toà liên bang xét xử Elon Musk vì tội “khinh miệt” phán quyết trước đây của tòa. Elon Musk sẽ phải ra tòa vào ngày 11 04 tuần 3 đến đây, để biện hộ cho mình. Giả dụ thất bại, ông và Tesla có thể sẽ phải chịu thêm một án phạt khác trong khoảng tòa án liên bang.

Theo luật sư Peter Haveles, nếu Elon Musk bị buộc tội, ông có thể sẽ phải chịu mức án phạt nhẹ nhất là nộp tiền và nặng nhất có thể là đình chỉ khỏi vị trí CEO tại Tesla. chậm tiến độ là một án phạt rất nặng, bởi gần như chơi khách hàng nào có thể thay thế địa điểm của CEO Elon Musk tại Tesla tham gia thời điểm này.

Để tự kiểm soát an ninh chính mình, CEO Elon Musk và Tesla nghĩ là phát ngôn trước tiên không vi phạm các pháp luật. Do vì trong cuộc họp thông báo kết quả buôn bán Q4/2018 tham gia ngày 30 04 tuần 1, Tesla đã đưa ra dự đoán xuất xưởng 350.000 tới 500.000 xe trong năm 2019. Vì thế phát ngôn của CEO Elon Musk chỉ là một trích dẫn trong công bố của Tesla, và không gây tác động đến các nhà đầu tư.

Tất nhiên thây mặt của SEC cho rằng yếu tố chính không hề là nội dung những gì Elon Musk đăng vận chuyển. Mà yếu tố là sức ảnh hưởng của những gì Elon Musk đăng tải đủ mạnh để có thể khiến cho xoay chuyển hoạt động mua bán cũ rích phiếu, rất may là tweet của CEO Tesla được đăng vận chuyển lúc thị trường đã đóng cửa. SEC vẫn rất kỵ với việc thao túng cổ lỗ phiếu.

Hơn thế nữa, bài đăng trước tiên của Elon Musk đã không được Tesla phê ưng chuẩn. Do đo mặc dù nội dung có là gì đi chăng nữa, thì Elon Musk cũng đã vi phạm quy định và phán quyết của tòa án lúc trước. Đó là một tội ko phải nhẹ.

Tham khảo: Business Insider

Theo TVD

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7