Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019 ,

Khu Đông vẫn là trọng điểm của BĐS TP HCM năm Kỷ Hợi với biên lợi nhuận lôi cuốn nhất thị trường.

Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh bất động sản Việt An Hòa, È Khánh Quang đãng cho nhân thức, cơ hội đầu tư địa ốc cho năm 2019 tại TP HCM đã không còn rộng thành lập và ít đột phá như công đoạn 2014-2017. Trong khoảng năm 2018 trở đi, đà giảm tốc đã lộ diện và các dấu hiệu bất ổn có thể sẽ tiếp diễn trong năm 2019. Hoạt động mua bán địa ốc TP HCM năm Kỷ Hợi sẽ trở thành khó đoán hơn và ít có cơ hội bùng nổ như những năm trước.

Đương nhiên, đối với đại phần lớn người Việt đang sống tại thành phố phát hành và sôi động nhất nước như TP HCM, chỉ cần có thu nhập hoặc dòng vốn thu thập trong khoảng làng nhàng đến tương đối lớn, địa ốc vẫn là kênh đầu cơ được ưu ái hơn cả. Ông Quang đãng đưa ra một vài dự báo về cơ hội đầu tư, biên lãi có thể diễn ra tại các trục thị trấn phía Đông - Nam - Tây và cả vùng ven ngoại thành TP HCM trong 12 tháng tới.

Khu Đông Sài Gòn: dẫn đầu về hấp dẫn đầu tư toàn thị trường. Đây là khu vực sẽ thu được đa dạng sự thân mật của giới đầu tư nhất hoạt động mua bán trong năm Kỷ Hợi bất chấp độ nóng của địa bàn này đã liên tục kéo dài phổ quát năm qua. Căn hộ tại khu Đông có thể tăng giá 10-15% trong năm 2019 còn đất nền tăng 15-25%. Các tài sản là nhà thị trấn, vi la xây sẵn tại khu vực này đã trải qua các cơn sốt đất nên đang ở vùng giá rất cao, bởi vậy thời cơ tăng giá vẫn còn nhưng phải chờ thêm một thời gian dài.

Khu Nam đứng sau khu Đông về chừng hấp dẫn đầu tư. Biên độ tăng giá của căn hộ trên địa bàn này vào khoảng 7-10% còn đất nền có thể tăng giá 10-20% trong thời điểm đến.

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trằn

Khu Tây được xem là thủ phủ của BĐS giá dân gian tại Sài Gòn. Căn hộ trên địa bàn có thể tăng giá 5-8% còn đất nền tăng giá 10-15% trong năm nay.

BĐS tại khu trọng tâm TP HCM với ưu điểm thương nghiệp lớn, vừa đủ các nhân tiện ích phục vụ và là trung tâm hành chính, kinh tế, nên giá căn hộ vẫn tiếp diễn tăng 5-10%, nhà liền thổ có thể tăng giá 5-10% trong năm Kỷ Hợi. Đương nhiên, do đặc biệt tài sản ở khu trọng điểm có trị giá rất cao, nên thanh khoản có thể không tiện lợi vì kén khách.

Hình như đó, những quận vùng ven ở ngoại thành Sài Gòn có tài năng tăng giá cao trong năm 2019 với biên độ ngả nghiêng khá lớn, đội thêm 15-30%. Đương nhiên, BĐS tại những quận vùng ven không có giá trị cao, nên sức hot vẫn kém hơn khu Đông một số bậc.

Một mặt đánh giá về cơ hội đầu tư bất động sản từng khu vực tại TP HCM, ông Quang quẻ cũng khuyến cáo vài không may cần cân nhắc. Đó là chủ đầu tư phải để ý đến việc quản lý dòng vốn càng nghiêm ngặt càng tốt. Năm 2019 không còn là thời gian vàng để lướt sóng, không dễ dàng đánh với tốc độ cao rút gọn mà chỉ thích hợp với chiến lược đầu tư trung và dài hạn, đồng nghĩa với việc phải trường vốn.

Chuyên gia này phân tách, do nhà băng đã mở đầu áp dụng lộ trình thắt chặt nguồn vốn vay BĐS trong khoảng cuối năm 2018 trở đi, nên năm 2019 đã là công đoạn trung tâm hạn giễu cợt cho vay đầu tư địa ốc. Nếu như quyết định dùng đòn bẩy vốn đầu tư, nhà đầu tư chỉ nên mượn với tỷ trọng dưới 40% để tránh những cô động không dễ dàng lường của hoạt động mua bán.

Khi dịch chuyển dòng vốn vào bất động sản cũng cần xem xét thêm, lãi suất ngân hàng vọt lên trên 13,5% một năm là vùng nguy khốn đối với các ý tưởnrg vay vốn để đầu cơ địa ốc. "Cho nên, chủ đầu tư phải cảnh giác xem lãi suất đang ở ngưỡng nào để thiết lập hàng rào phòng vệ kịp thời. Đây là một trong những dấu hiệu chỉ điểm chừng mực rủi ro của thị trường địa ốc", ông Quang quẻ nói.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7