Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019 ,

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 1.

Ngày 14/6/1946, tại quận Queens của thị trấn New York, cậu ốm Donald John Trump có mặt trên thị trường, là con út trong mái ấm 5 người con. Có lẽ cha mẹ cậu cũng sẽ chẳng bao giờ tưởng tượng được con trai bản thân mình sau này sẽ trở thành Tổng thống Mỹ và muốn làm cho những nhân tố khổng lồ cho cả thế giới. Điều đó trở thành hiện thực 70 năm sau.

Vào thời gian Donald Trump có mặt trên thị trường, phụ thân ông đang phát hành các khu nhà đất lớn ở New York, đặc biệt là Brooklyn, phục vụ cho những người lính có doanh thu làng nhàng trở về trong khoảng Thế chiến II và gia đình họ. Fred Trump đã là một nhà tạo ra BĐS chiến thắng ở New York trong gần 20 năm.

Ngay trong khoảng khi Donald còn là một đứa trẻ, công việc kinh doanh của cha ông đã có những ảnh hưởng rất lớn tới ông. Nhưng thực ra, chính mẹ ông mới là người đã thấm nhuần những tư tưởng làm Trump sẽ không chỉ là một nhà BĐS đơn thuần, thứ khiến ông biến thành tổng thống Mỹ.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 2.

Khi còn là một đứa trẻ 6 tuổi, Donald đã chứng kiến cảnh mẹ bản thân lộng lẫy trong đoàn người tại lễ đăng quang quẻ của Nữ vương Elizabeth II. Điều này đã gây tuyệt hảo lớn với cậu nhỏ tuổi. "Giờ đây, tôi nhận ra rằng tôi, mẹ tôi đã ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và cách thức tư duy của tôi. Bà ấy luôn có một sự tao nhã trong khi vẫn có thể khiến cho mọi thứ một cách kịch tính và hoành tráng". Tinh tế, kịch tính, to lớn có lẽ là những từ đúng mực nhất để diễn tả vị Tổng thống đặc biệt này.

Ngày đó, đại mái ấm Trump sống trong một ngôi nhà nhị tầng kiểu mock-Tudor ở Jamaica Estates, Queens. Khi còn là một đứa trẻ, cậu nhỏ dại Donald theo học trường Kew-Forest ở Forest Hills, một trường tư thục mà phụ thân cậu ở trong Hội đồng quản trị. Donald đã luôn tỏ ra là một cậu bé bỏng đơn nhất.

"Năm học lớp nhị, tôi đã tặng cho một thầy giáo một vết bầm ở mắt. Tôi đã đấm thầy giáo âm nhạc của bản thân. Tôi không cho là ông ta biết gì về âm nhạc. Và tôi suýt thì bị đuổi học", ông Trump kể lại.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 3.

Lo ngại về việc nam nhi bản thân mình bộc lộ rõ sự thiếu kỷ luật, Fred chuyển Donald tới Học viện quân sự New York ở ngoại ô Cornwall, New York, khi cậu khởi đầu học lớp tám. Donald sẽ ở đó suốt thời điểm học trung học. Cậu tốt nghiệp với cấp bậc đội trưởng.

Tham gia những ngày lễ và kỳ nghỉ hè, khi còn là một thiếu niên, Donald đi theo phụ thân bản thân để xây đắp cơ sở vật chất hạ tầng ở Brooklyn, nơi thân phụ ông xây dựng và thâu tóm các địch thủ của chính mình.

Donald Trump đã luôn tỏ ra là một cậu bé xíu ngỗ ngược, tính cách thức này hồ hết đi theo ông cho đến mãi sau này. Thậm chí, cứ nghĩ đến Donald Trump, người ta sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh tiêu biểu của một kẻ hiếu chiến. 

Chẳng người nào nghĩ là rồi sau này Donald Trump lại là người cố gắng hoàn thành trận chiến kéo dài tới 70 năm trên bán đảo Triều Tiên nhằm mang tới tự do cho quả đât.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 4.

Donald Trump mở đầu làm cho việc toàn thời gian cho công ty bất động sản của cha mình - Elizabeth Trump & Son sau khi ông ra trường đại học năm 1968. Sau khi làm cho việc trực tiếp với phụ vương bản thân trong vài năm, Donald Trump dần nắm quyền kiểm soát công ty tham gia năm 1971 và đổi tên tổ chức kinh doanh này thành Công ty Trump.

Trump ngay tức thì sắm cách phát hành các công trình lớn hơn và cao cấp hơn so với các căn hộ chung cư dành cho tầng lớp trung lưu mà phụ thân ông cả đời theo đuổi. Ban đầu, ông Fred miễn cưỡng chấp nhận bí quyết khiến cho của con chính mình nhưng cuối cùng lại nhiệt liệt ủng hộ các dự án của Donald, nằm ở trọng tâm của Big Apple.

Trong khoảng đây, ông đã cho thấy bản thân là một người cực kì tham vọng và sẽ không bao giờ dừng lại cho tới khi thực hiện được mục đích. Không khách hàng nào có thể ngờ, ở tuổi 70, ông Trump, một người chưa từng tham gia chính trường, lại tranh cử tổng thống và giành thắng lợi trong sự ngỡ ngàng của cả trái đất.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 5.

Trong sự nghiệm kinh doanh, Donald Trump đã dùng các chiêu trò và mánh khóe học được trong khoảng cha. Ông đã thừa hưởng con mắt tinh tường của Fred cho những dự án với tiềm năng như viên ngọc quý trong giới bất động sản, nhưng lại bọc bởi một lớp vỏ nhám làm chúng tưởng như sẽ phá sản.

Khi toàn cục Đô thị New York trượt dốc vì vỡ nợ tham gia đầu những năm 70, đã có hơn một số viên ngọc quý như vậy chín muồi để Trump thu hoạch. Thỏa thuận để đời đầu tiên của ông Trump là giải cứu khách sạn Commodore đã từng bị phá sản và biến nó thành Grand Hyatt. Ông đã mở nơi nghỉ ngơi tham gia năm 1980 - sau khi tân trang nó lại, với sự hỗ trợ trong khoảng việc Thị trấn New York giảm thuế cho ông trong vòng 40 năm.

Từ thời điểm này, Trump mở màn dùng những thắng lợi của bản thân mình như một bệ đỡ để bước chân tham gia chính trường. Ông đã gây được tiếng vang đầu tiên với việc làm mới Wollman Rink ở Những nơi công cộng Trung tâm. Kế hoạch làm mới được đưa ra vào năm 1980 nhưng bị trục trẹo năm 1986. Trump chỉ trích một cách thức công khai sự không hiệu quả của các tập đoàn chính phủ chịu bổn phận làm mới, và bắt đầu một cuộc khẩu chiến với Thị trưởng Ed Koch.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 6.
Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 7.

Trong cuộc bàn cãi, Trump yêu cầu chính quyền chuẩn y ông tự chính mình xong xuôi việc cải tạo. Và ông đã chấm dứt trong vỏn vẹn ba tháng. Vì dè xẻn được ngân sách của thành phố và với sự hài lòng của rất nhiều đại chúng, Trump chứng minh rằng, ông đã đúng.

Các công trình tuyệt vời và nhân cách của ông giúp Trump ghi điểm trong mắt mọi người. Tham gia năm 1987, ông đã sử dụng triệt để sự nổi tiếng mới của bản thân mình để xuất bản một cuốn sách kinh doanh có tên là Nghệ thuật thương lượng, 52 tuần liên tục nằm trong danh sách bán chạy nhất. Trump mở đầu cho thấy, ông có toàn vẹn những tố chất quan trọng để đi theo đoạn đường chính trị.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 8.

Donald Trump là tổng thống rất khác so với những người tiền nhiệm của ông, không chỉ ở việc thời điểm nhậm chức ông đã 70 tuổi. Rõ ràng, ông sẽ đưa nước Mỹ đi một đoạn đường mới, theo cách thức của riêng mình.

"Cùng nhau, chúng ta sẽ xây đắp một nước Mỹ an ninh, hùng mạnh và to đùng", ông Trump thể hiện sự quan trọng trong bài phát biểu nhậm chức.

Dường như hầu hết những động thái gây tranh cãi, những người ủng hộ Trump nói rằng ông đã thi hành được rộng rãi lời hứa mà ông cam kết trong chiến dịch tranh cử của mình. Ông Trump có quan điểm hoàn toàn rõ ràng: Ông muốn kiềm dè bỉu người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà và ngoại thương, giảm thuế cho các tư nhân và tổ chức, tăng chi phí cho các công trình cơ sở vật chất cơ sở. Ông đã rút Mỹ ra khỏi Hiệp định khí hậu Paris, cố gắng đưa ra lệnh cấm vận động với người Hồi giáo, giảm thuế và bắt đầu hội đàm lại các thỏa thuận thương mại.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 9.

Bất chấp việc những chính sách mang đến phổ thông quan niệm trái chiều cho cả các chính trị gia, người địa phương Mỹ và toàn nhân loại, ông Trump vẫn khiến cho được một việc lớn mà không một vị tổng thống Mỹ nào lúc trước làm cho được. chậm triển khai là gặp mặt một nhà lãnh đạo Triều Tiên, thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo và một Hiệp nghị tự do tiềm năng giúp kết thúc trận chiến kéo dài hơn 70 năm qua.

Ngày ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, đã có không nhân thức bao nhiêu lời đồn đoán rằng vị tổng thống hiếu chiến này sẽ đảo lộn toàn cầu thế nào, ông ta có thể sẽ gây ra chiến tranh trái đất lần thứ III ra sao. Giờ rất nhiều những gì ông Trump khiến được trong 2 năm qua đã chứng minh vấn đề ngược lại.

Tại Singapore vào 04 tuần 6 năm ngoái, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất diễn ra, lần trước tiên Kim Jong Un ngồi xuống ghế thương lượng với một vị tổng thống Mỹ, nhì bên đã đồng tình hành động hướng đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn, đổi lại các đảm bảo an ninh từ phía Mỹ.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 10.

Có lẽ giả dụ như không phải ông Trump thì cũng không vị tổng thống nào khác có thể ngồi cùng bàn đàm phán với ông Kim Jong Un.

Bất ngờ, cả ông Trump và ông Kim đều là con út trong gia đình. Nhị nhà lãnh đạo ban đầu đều chẳng phải là người thừa kế của cha họ, nhưng cả hai đều có những tố chất chỉ huy rõ nét, khiến sau cùng họ đều trở thành người được chọn.

Cả hai đều có thời điểm học tập tại trường quân sự. Ông Trump tốt nghiệp với cấp bậc đội trưởng tại Học viện quân sự New York ở ngoại ô Cornwall, New York, còn ông Kim thì theo học trường quân sự Triều Tiên, nơi ông được các quan chức hàng đầu đào tạo về pháo binh. Chính thời kỳ rèn luyện chặt chẽ trong quân đội đã khiến cả nhì trở nên rất khỏe khoắn.

Có lẽ sự đồng điệu đã khiến nhị nhà lãnh đạo được cho là hiếu chiến nhất quả đât có thể vui mừng bắt tay nhau và đang từng bước tiến tới thỏa thuận phi hạt nhân hóa, một vấn đề cả nhân loại chẳng thể ngờ đến.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 11.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Thủ đô được hy vọng sẽ đưa ra quy trình đi cụ thể hướng tới tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi phía Triều Tiên hy vọng sẽ có bước bỗng phá lớn tại hội nghị thì tổng thống Trump cho nhân thức, Thủ tướng Nhật Phiên bản Shinzo Abe đề cử ông cho giải Nobel Hòa bình nhờ các bước tiến lớn trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

"Thủ tướng Abe đã gửi tôi một phiên bản sao của bức thư. Ông ấy viết: "Tôi thay mặt cho Nhật Phiên bản tiến cử ngài. Tôi sẽ buộc phải họ trao cho ngài giải Nobel Hòa bình", Tổng thống Trump nói.

Có lẽ giả dụ như ký hợp đồng hòa bình giữa hai bên thực sự được ký kết, thì giải Nobel Tự do cũng xứng đáng được trao cho Tổng thống Donald Trump.

Nguyễn Thái Quỳnh Trang.

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7